'Hậu bối' của quán quân Thu Hằng đạt điểm cao nhất Đường Lên Đỉnh Olympia mùa 22

Không hổ danh là đàn em của Quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng, Phạm Quang Trung đã xuất sắc giành điểm số cao nhất mùa 22 tính đến thời điểm hiện tại.

Trận thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý 3 - Olympia 22 có bốn thí sinh tham gia bao gồm: Phạm Quang Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Phan Nhật Minh (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Nguyễn Thành Long (THPT Cẩm Bình, Hà Tĩnh) và Nguyễn Đăng Đạt (THPT chuyên Bắc Ninh).

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Quang Trung đã giành được vòng nguyệt quế đầy thuyết phục với số điểm 345. Đồng thời, đây cũng là số điểm cao nhất của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 tính đến thời điểm hiện tại. 

hau boi cua quan quan thu hang dat diem cao nhat duong len dinh olympia mua 22 - anh 0
4 nhà leo núi trong Trận thi tuần cuối cùng của Tháng 1 - Quý 3 - Olympia 22 

Tuy nhiên, ngay từ phần thi Khởi động, cậu bạn đã có phần "lép vế" hơn so với các thí sinh khác khi chỉ có tổng điểm 25 sau cả 3 lượt thi. Nam sinh Ninh Bình đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và nhập cuộc khá tốt kể từ phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Trung đã tạo ra sức bật khá lớn khi nâng điểm số lên 115. "Thừa thắng xông lên", cậu bạn liên tiếp dẫn đầu đoàn leo núi từ phần thi Tăng Tốc đến Về Đích.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Quang Trung đến từ THPT Kim Sơn A giành chiến thắng với 345 điểm, cùng tấm vé tham gia vòng thi tháng.

hau boi cua quan quan thu hang dat diem cao nhat duong len dinh olympia mua 22 - anh 0
Phạm Quang Trung giành vòng nguyệt quế với thành tích điểm số cao nhất mùa 22 tính đến thời điểm hiện tại

Ít ai biết, Phạm Quang Trung chính là "đàn em" của nữ quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng vào năm 2020. Theo đó, Thu Hằng là cựu học sinh của THPT Kim Sơn A, từng mang vinh quang về cho mảnh đất cố đô khi xuất sắc trở thành quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020. Trước đó, thi sính Nguyễn Cao Ngọc Vũ đến từ trường THPT Kim Sơn A cũng từng đạt giải ba chung kết năm Olympia mùa 15. 

hau boi cua quan quan thu hang dat diem cao nhat duong len dinh olympia mua 22 - anh 0
Nguyễn Thị Thu Hằng - nữ quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia là cựu học sinh của THPT Kim Sơn A, Ninh Bình

Với thành tích sở hữu điểm số cao nhất mùa 22 tính đến thời điểm hiện tại, nhiều khán giả hy vọng rằng Quang Trung sẽ "nối gót" đàn anh và đàn chị, tiến sâu hơn vào vòng chung kết năm. 

- Tiếp bước đàn chị Thu Hằng quyết tâm đạt quán quân năm nay nha. 

- Tiếp tục là THPT Kim Sơn A, dự báo một O22 có thể như O20. 

- Liệu anh Phạm Quang Trung có thể là người thứ 3 vào chung kết năm sau anh Nguyễn Cao Ngọc Vũ (giải ba O15) và chị Nguyễn Thị Thu Hằng (vô địch O20) không?

...

Vũ Bùi Đình Tùng giành cầu truyền hình thứ 2, chung kết Olympia năm thứ 22

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 21 đã ‘hạ cánh’ tại VinUniversity?

Cựu thí sinh từng gây tiếc nuối tại Olympia: Làm CEO công ty ở Nhật, lập công ty ở Việt Nam nhưng 12 năm ăn Tết xa nhà

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ