Logo VieZ

Hai trường đầu tiên tại TP.HCM đón học sinh trở lại từ ngày 11/10

K.Anh

|

Hai trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ là hai trường đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh trở lại trường học.

Theo thông tin, trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ vừa được Sở GD&ĐT TP.HCM đồng ý với đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 11/10. Đây là một trong những trường đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh đi học lại kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát.

Trước đó, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh An cho biết, nhà trường đã lên kịch bản và xây dựng tiêu chí an toàn khi học sinh đến trường theo yêu cầu của ngành y tế. Theo các tiêu chí đánh giá, nhà trường đạt 95/100 điểm. Vì Bộ tiêu chí của Sở GD&ĐT chưa được thông qua nên nhà trường dựa vào tiêu chí đánh giá của ngành y tế, về cơ bản, 2 bộ tiêu chí giống nhau.

hai truong dau tien tai tp hcm don hoc sinh tro lai tu ngay 11 10 - anh 0
Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ là một ngôi trường thuộc huyện đảo có vị trí tương đối an toàn để tránh tình trạng lây lan nguồn dịch từ thành phố

Về phương án, trường dự kiến cho 2 lớp 6, 2 lớp 9 và một lớp 12 đi học lại; thời khoá biểu được chia 50% học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Tất cả lớp còn lại vẫn học trực tuyến. Sau tuần đầu tiên, nếu việc học trực tiếp an toàn, hiệu quả, nhà trường sẽ có báo cáo để quyết định mở rộng quy mô hay không. Số lượng học sinh lớp 6, 9 và 12 hiện tại là 131 em, sĩ số mỗi lớp chỉ từ 25-30.

Ngoài ra, trường tiểu học Thạnh An (H. Cần Giờ) cũng dự kiến cho học sinh đi học lại từ 11/10. Đến nay, trường đã có 100% giáo viên tiêm mũi 1, 28/30 giáo viên tiêm mũi 2. Học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ được ưu tiên đi học trước, gồm 112 em.

hai truong dau tien tai tp hcm don hoc sinh tro lai tu ngay 11 10 - anh 0

100% giáo viên của trường Tiểu học Thạnh An đã tiêm vaccine mũi 1, 28/30 người đã tiêm mũi 2. 112 học sinh khối lớp 1 và 2 sẽ được ưu tiên cho trở lại trường trước.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án mở cửa trường học tại quận, huyện được xác định an toàn phòng chống Covid-19.

hai truong dau tien tai tp hcm don hoc sinh tro lai tu ngay 11 10 - anh 0

Các yếu tố để xác định việc mở cửa trường học, gồm: Địa phương (bao gồm thành phố Thủ Đức và các quận, huyện) phải được xác định là an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần. Các trường chỉ tổ chức dạy cho học sinh trong địa phương trên tinh thần tự nguyện.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ