Hải Đăng Doo: 'TikToker đi hát không sai'

Hải Đăng Doo coi 'Anh Trai Say Hi' là cơ hội để xóa bỏ định kiến 'TikToker đi hát' mà khán giả đang nhớ về mình.

"Anh Trai Say Hi sẽ tạo ra một cú nổ lớn"

Điều gì ở "Anh Trai Say Hi" thu hút Hải Đăng Doo?
Điều thú vị nhất là âm nhạc tại "Anh Trai Say Hi" đều là nhạc mới.

Tôi quan niệm từng bước đi trong sự nghiệp của mình đều phải mới. Những năm gần đây, tôi cảm thấy chưa đã với những thứ mình làm, vì vậy, "Anh Trai Say Hi" là cơ hội tôi có thể bứt phá hơn. Tôi cũng tin rằng chương trình này sẽ là cột mốc ngoài mong đợi của cả 30 anh trai.

Chứng kiến sự đầu tư và tâm huyết của ekip dành cho "Anh Trai Say Hi", tôi biết mình phải làm 200% công lực, dồn tâm huyết để cống hiến cho chương trình và phục vụ khán giả.
Mục tiêu của bạn khi đến chương trình là gì?
Tôi cũng chưa biết mình sẽ làm được gì tại chương trình nhưng mục tiêu trước mắt tôi muốn đến gần hơn với khán giả bằng hình ảnh mới. Từ trước đến nay, khán giả mới chỉ nghe tôi hát và một chút rap melody nhưng tại "Anh Trai Say Hi", Hải Đăng Doo không chỉ có vậy. Tôi muốn thử nghiệm nhiều hình ảnh mới để xem khán giả thích điểm nào ở mình rồi phát huy nó.

Tôi muốn tiết mục đầu tiên của tôi tại "Anh Trai Say Hi" sẽ là thể loại tôi chưa bao giờ thử để mang tới bất ngờ cho khán giả, đó là sự thử thách lớn với tôi. Liveshow 1 sẽ là câu trả lời cho tất cả.
picture

30 nhân tố ở "Anh Trai Say Hi" đều tài năng, nếu không là cú nổ lớn cũng sẽ tạo nên cơn động đất chấn động. 

Hải Đăng Doo

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Khoảnh khắc gặp gỡ đầy đủ đội hình 30 anh trai, bạn nghĩ gì?
Tôi nghĩ đây chắc chắn đây sẽ là một cú nổ lớn. 30 nhân tố ở đây ai cũng tài năng, nếu không là cú nổ lớn cũng sẽ tạo nên cơn động đất chấn động. 
Đâu là màu sắc riêng của Hải Đăng Doo giữa 30 anh trai?
Tôi thích chơi melody, chuyên tâm chăm chút cho lyric và nội dung bài hát. Về phong cách trình diễn, tôi sẽ là nhân vật bình tĩnh hơn so với Hải Đăng Doo của ngày xưa, có chiều sâu và cảm xúc hơn. 
picture

Bước vào "Anh Trai Say Hi", tôi nhận ra mình không còn là "the best".

Hải Đăng Doo

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Nguồn năng lượng của 29 anh trai còn lại ảnh hưởng thế nào đến bạn?
Trước khi vào "Anh Trai Say Hi", tôi luôn là em út. Khi vào chương trình tôi mới biết còn rất nhiều những người em ở đây, họ đều rất giỏi, nguồn năng lượng của họ còn lớn hơn tôi rất nhiều. Ngày xưa tôi nghĩ mình là người luôn tích cực và tươi trẻ, bây giờ vẫn vậy nhưng không còn là the best nữa.
Ai là người khiến Hải Đăng Doo có nhiều cảm xúc nhất trong lần đầu gặp gỡ?
Đó là anh Justatee. Tôi nghe nhạc của anh ấy từ rất lâu và thuộc rất nhiều ca khúc của anh. Vì vậy tôi có rất nhiều cảm xúc khi được gặp và nghe anh nói chuyện.

"TikToker đi hát không sai, danh xưng TikToker không xấu"

3 năm nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật của Hải Đăng Doo như thế nào?
Trong 3 năm đó, có 1 năm khá "phất" nhưng sau đó là chạm đáy. Điều đó khiến tôi nhận ra mình phải thay đổi bản thân, cần lắng nghe nhiều hơn là cứ tập trung lao về phía trước. Từ đáy, tôi bắt đầu tìm được các nấc thang để kết nối lại với âm nhạc và khán giả.
Từng đạt danh hiệu quán quân một cuộc thi âm nhạc, khoảng thời gian sau đó của bạn thế nào?
Đó là một giai đoạn khó khăn, đổ vỡ, suy sụp. Tuy nhiên, tôi tận hưởng những cảm xúc đó để viết ra những ca khúc tâm đắc. Nếu không có khoảng thời gian đó thì không phải cuộc sống tôi muốn trải nghiệm.
picture

Tôi không có ý định thay đổi mindset của những người nói tôi là "Tiktoker đi hát" vì đối với tôi điều đó không có gì sai, danh xưng TikToker cũng không xấu. Bị gọi là "Tiktoker đi hát" là lỗi của tôi chứ không phải khán giả.

Hải Đăng Doo

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Dù có những thành tích nhất định trong âm nhạc nhưng Hải Đăng Doo vẫn bị gắn với cụm từ "Tiktoker đi hát". Bạn có chạnh lòng vì điều này?
Đó là động lực để tôi tham gia "Anh Trai Say Hi". Tôi không có ý định thay đổi mindset của những người nói tôi là "Tiktoker đi hát" vì đối với tôi điều đó không có gì sai, danh xưng TikToker cũng không xấu. Chỉ là khán giả chưa cảm nhận được những điều tôi muốn truyền tải, tôi cũng chưa thể hiện được khía cạnh tốt nhất của bản thân. Đó là lỗi của tôi chứ không phải khán giả.
Hải Đăng Doo có đang loay hoay trong việc tìm chỗ đứng trong lòng khán giả? 
Tôi loay hoay trong việc tìm chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất là hiểu được cảm xúc của bản thân để truyền đạt tới người nghe nhạc của mình, đó mới là cái khó tìm kiếm nhất. Khi mình hiểu mình thì khán giả mới hiểu mình. 
Nghệ sĩ nào có ảnh hưởng lớn nhất đến Hải Đăng Doo?
Thần tượng lớn nhất của tôi là Justin Bieber, đây cũng là hình tượng tôi luôn theo đuổi. Còn ở Việt Nam tôi nghe nhạc của anh Justatee, chú Tuấn Ngọc, anh Hà Anh Tuấn. Qua từng giai đoạn tôi nghe những nghệ sĩ khác nhau để biết âm nhạc ngày xưa và bây giờ khác biệt như thế nào. 
picture

Tôi không đặt nặng mình phải thành công ở độ tuổi nào vì tôi muốn làm nghề cả cuộc đời chứ không chỉ vài năm. Tham vọng và ước mơ lớn nhất của tôi là làm được concert, ít nhất là vòng quanh Đông Nam Á.

Hải Đăng Doo

TV Show Việt Nam

Logo VieZ
Hải Đăng Doo có áp lực trước sự bùng nổ của các nghệ sĩ cùng thời?
Tôi không áp lực vì điều đó. Tôi quan niệm mỗi người sẽ có một hành trình riêng với những cột mốc khác nhau. Bạn có thể nổi tiếng ở tuổi 20, 25, 30 nhưng quan trọng là duy trì được danh tiếng và mang lại những giá trị gì từ danh tiếng ấy. Đó mới là điều tôi quan tâm.

Tôi không đặt nặng mình phải thành công ở độ tuổi nào vì tôi muốn làm nghề cả cuộc đời chứ không chỉ vài năm. 20, 25 hay 30 tuổi cũng được, miễn sao khi đó tôi đủ "chín".
Tham vọng của Hải Đăng Doo trong sự nghiệp là gì?
Tham vọng và ước mơ lớn nhất của tôi là làm được concert, ít nhất là vòng quanh Đông Nam Á. Được đứng trên các sân khấu lớn, gặp gỡ những người yêu thích âm nhạc của mình là ước mơ của tôi từ cấp 3, điều đó chưa bao giờ nguôi ngoai. Với tôi, chỉ cần được đứng trên sân khấu là mãn nguyện rồi, những thứ khác chỉ là đi kèm.

Cảm ơn Hải Đăng Doo!

MV theme song 'Anh Trai Say Hi': 'Sáng tạo, hoành tráng’

Hải Đăng Doo: Đi tìm 'tôi mới' tại 'Anh Trai Say Hi'

Chat riêng với Hải Đăng Doo: Mong khán giả không còn định kiến "Social Star không thể trở thành ca sĩ"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ