Hà Nội dừng hoạt động văn hóa, giải trí sau vụ ‘cháy chung cư mini’

Từ 14-17/9, Hà Nội dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vào 8 giờ ngày 18/9, các cơ quan, đơn vị của thành phố cũng sẽ đồng loạt tổ chức mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

ha noi dung hoat dong van hoa giai tri sau vu chay chung cu mini - anh 0
Hà Nội sẽ tổ chức mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini vào 8h sáng 18/9.

Trước đó, đêm 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ. Căn nhà có diện tích khoảng trên 200m2 cao 9 tầng, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống.

Theo Vnexpress, trong hai ngày 13-14/9, thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị xã hội, người dân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân vụ cháy.

Thành phố hỗ trợ 37 triệu đồng cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong, 12,4 triệu đồng với người bị thương. Gia đình trẻ tử vong nhận hỗ trợ thêm 5 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố; trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Thành phố cũng trợ giúp sinh viên, công nhân, người lao động thuê hoặc ở ghép tại căn hộ mỗi người 1,5 triệu đồng/tháng, trong 6 tháng. Người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện được chi trả toàn bộ chi phí. Gia đình có trẻ đi học nhận 5 triệu đồng mua sách vở, đồ dùng học tập, v.v..

Tính đến 12h ngày 14/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 47 trường hợp tử vong (trong đó có 16 trẻ em) và 37 người bị thương. Tổng kinh phí hỗ trợ 825 triệu đồng.

ha noi dung hoat dong van hoa giai tri sau vu chay chung cu mini - anh 0
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ cùng các nạn nhân trong vụ cháy.

Đông đảo nghệ sĩ Việt cũng đã bắt đầu gửi tiền hỗ trợ những người bị nạn.

Ca sĩ Trung Quân đã ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hoa hậu Thùy Tiên đã liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội để đóng góp 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn uống cho gia đình những người bị nạn.

Ca sĩ Du Thiên tới nơi xảy ra vụ cháy và góp 20 triệu đồng để phần nào chia sẻ khó khăn với gia đình các nạn nhân. 300 triệu đồng là con số mà ca sĩ Tùng Dương và những người bạn muốn gửi tới các gia đình xấu số.

Chia sẻ