Logo VieZ

Góc tư vấn: iPad sẽ phù hợp cho sinh viên chuyên ngành nào?

Huỳnh Quang|

Liệu với một chiếc máy tính bảng từ Apple dùng màn hình nhỏ gọn thì thích hợp với sinh viên chuyên ngành nào?

Góc tư vấn: iPad sẽ phù hợp cho sinh viên chuyên ngành nào?

Với một chiếc máy tính bảng đến từ nhà Apple - iPad sẽ phù hợp với nhiều sinh viên yêu thích sự gọn nhẹ, dễ dàng cầm nắm đem đi khắp mọi nơi để làm bài tập hay ghi chú những công việc thường ngày. Đa số tất cả mọi chuyên ngành đều có thể sử dụng iPad để tạm thay thế cho một chiếc laptop cồng kềnh. 

Nhưng iPad đi kèm với một chiếc Apple Pencil thì combo này hoàn hảo dành cho các bạn theo học chuyên ngành đòi hỏi về đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang hay những chuyên ngành cần ghi chép nhiều trên những slide bài giảng. 

goc tu van i pad se phu hop cho sinh vien chuyen nganh nao - anh 0
iPad gần như có thể thay thế cho laptop với những tác vụ văn phòng và thích hợp cho sinh viên chuyên ngành thiết kế, đồ họa.

Từ một chiếc máy tính bảng có thể hoạt động với những ứng dụng văn phòng như soạn thảo văn bản, lập kế hoạch hay iPad cũng có thể biến thành một cuốn sổ ghi chú toàn bộ lời giảng từ giảng viên mà không hao tốn giấy mực. 

Nếu bạn là sinh viên khối ngành kỹ thuật, một số ứng dụng đã có thể cho phép người dùng xem bản vẽ CAD, ứng dụng để xem mô hình 3D trên cả iPad.

goc tu van i pad se phu hop cho sinh vien chuyen nganh nao - anh 0
Đa phần sinh viên thích thú với tính năng vẽ trên iPad vì cho chất lượng hình ảnh ở mức khá tốt.

iPad cũng có thể biến thành một công cụ để vẽ, thỏa sức sáng tạo với nhiều ứng dụng có chức năng tương tự như trên máy tính nên phù hợp với những ngành, nghề yêu cầu sự sáng tạo, đòi hỏi cần phải phác thảo ý tưởng hay cụ thể hóa ý tưởng nào đó bằng dạng hình vẽ. 

Điểm cộng của iPad chính là sự gọn nhẹ, thiết kế thời trang và có khả năng sử dụng lâu dài. Nhưng đổi lại nếu có một số tài liệu sẽ kém tương thích với dòng máy này nên trước khi mua, sinh viên nên tìm hiểu trước về chuyên ngành đang theo học. 

Nếu chuyên ngành sinh viên theo học có nhiều yêu cầu đọc nhiều sách và xử lý các dạng file khác nhau thì hãy cân nhắc vì không phải dạng file nào cũng tương thích với iPad. Khi đó, những sinh viên nào có nhu cầu về việc sử dụng file cần những phần mềm từ bên thứ 3 hay các ứng dụng có dung lượng lưu trữ cao và đòi hỏi có phần mềm để xử lý riêng thì laptop vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ