Logo VieZ

Góc sang chấn tâm lý: Binance chặn quyền rút Bitcoin của người dùng khi thị trường tiền mã hoá có dấu hiệu bán tháo

HĐCS

|

Tối 13/6, kênh twitter chính thức của sàn giao dịch Binance gửi thông báo đến người dùng về việc chặn quyền rút Bitcoin do có sự cố nghẽn mạch trong giao dịch.

Vào lúc 19h tối giờ Việt Nam ngày 13/6, CZ - CEO của công ty Binance bất ngờ đăng dòng tweet thông báo việc sàn giao dịch Binance phải tạm hoãn chức năng rút tiền Bitcoin vì sự cố nghẽn mạch do một giao dịch trên hệ thống gây ra.

goc sang chan tam ly binance chan quyen rut bitcoin cua nguoi dung khi thi truong tien ma hoa co dau hieu ban thao - anh 0
Dòng tweet của CZ về việc Binance tạm ngắt chức năng rút đồng Bitcoin.

CZ trấn an nhà đầu tư rằng tình trạng này sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vài phút sau, ông đã cập nhật dòng tweet mới: "Có vẻ việc sửa chữa lâu hơn là tôi dự đoán. Tôi sẽ tiếp tục đưa thông báo mới nhất đến các nhà đầu tư khi có thể, mọi người kiên nhẫn nhé! Sự cố chỉ ảnh hưởng đến việc rút đồng Bitcoin trên Bitcoin Network thôi, bạn vẫn có thể rút tiền mã hoá này trên hệ thống BEP-20".

goc sang chan tam ly binance chan quyen rut bitcoin cua nguoi dung khi thi truong tien ma hoa co dau hieu ban thao - anh 0
Giá đồng Celsius lao dốc sau thông báo tạm hoãn rút coin.

Chủ nhật tuần rồi, Celsius, một công ty nổi tiếng chuyên cung cấp các dịch vụ như cho vay, gửi kỳ hạn có lãi suất tiền mã hoá, cũng đã có động thái chặn quyền rút coin với lý do công ty này đang gặp trục trặc trong hệ thống thanh khoản. Sau công bố này, giá trị của đồng Celsius lập tức "cắm đầu", mất hơn 70% giá trị.

Sam Bankman-Fried, người điều hành sàn giao dịch đối thủ FTX, gần đây cũng khuyến cáo các công ty giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase nên kết hợp hệ thống Lightning Network (hệ thống giao dịch có tốc độ xử lý nhanh và nhiều hơn Bitcoin Network) để mang đến dịch vụ ổn định và tiên tiến hơn cho nhà đầu tư.

Hiện, tình trạng bán tháo trên thị trường tiền mã hoá vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bitcoin tiếp tục rớt từ hơn 27.000 USD xuống gần 23.000 USD chỉ trong 12h.

Nguồn:TH&PL

Credit: Cointelegraph

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ