Góc chơi lớn: Tether tự nguyện cho cơ quan kiểm toán "khám" để chứng tỏ độ minh bạch

HĐCS|

Tether, công ty đứng đằng sau đồng USDT, stablecoin phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hoá, thông báo trên Twitter về việc công ty này sẽ giao một cơ quan kiểm toán hàng đầu ở Mỹ kiểm kê tài chính.

Sự sụp đổ của đồng UST và dự án LUNA đã khiến nhà đầu tư bắt đầu có sự hoài nghi về các dự án stablecoin. Khi USDT không thể phục hồi mốc ổn định ở mức 1 USD trong gần 2 tháng qua, các cáo buộc về việc Tether không có tài sản đảm bảo tương xứng với tổng số lượng đồng USDT lưu hành trên thị trường lại một lần nữa bị đem ra xem xét. 

goc choi lon tether tu nguyen cho co quan kiem toan kham de chung to do minh bach - anh 0
Giá đồng USDT trồi sụt dưới mức 1 USD.

Nỗi lo của nhà đầu tư cùng việc USDT đang mất dần thị phần buộc Tether phải làm việc với cơ quan kiểm toán để lấy lại niềm tin trong cộng đồng tiền mã hoá. Trước đó, Tether từng hợp tác với công ty kế toán MHA, nhưng dữ liệu được chia sẻ không đầy đủ, chỉ bao gồm các trích lược báo cáo tài chính của Tether trong một số ngày cố định trong năm. 

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Euronews, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại Tether đã quả quyết: "Nhằm thoả mãn nhà đầu tư cũng như chứng minh độ minh bạch tài sản của Tether. Lần này, chúng tôi quyết định làm việc với cơ quan kiểm toán nằm trong top 12 ở Mỹ. Khác với lần làm việc cùng MHA, đây sẽ là sự hợp tác toàn diện. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin kiểm toán chi tiết và đầy đủ nhất, điều này sẽ giúp nhà đầu tư và truyền thông quan tâm có cái nhìn toàn diện về sức khoẻ tài chính của Tether và USDT".

goc choi lon tether tu nguyen cho co quan kiem toan kham de chung to do minh bach - anh 0
Tether "khoe" với người dùng trên Twitter việc công ty này phối hợp toàn diện với cơ quan kiểm toán.

Paolo cũng không quên nhấn mạnh thêm hiện tại, trong các công ty có phát hành stablecoin, Tether là công ty tiên phong minh bạch kiểm toán. Tuy nhiên, vào năm 2018, trang tin NewsBTC cũng từng đưa tin USDC đã được một công ty kiểm toán độc lập chứng nhận đồng stablecoin này có tài sản đảm bảo cân đối với lượng USDC đang lưu hành. Vì vậy nhận định của Paolo cũng cần xem xét lại.

Vào tuần rồi, Tether cũng dính cáo buộc tài sản đảm bảo cho đồng USDT chủ yếu là các thương phiếu, tức giấy vay nợ ngắn hạn, thay vì các tài sản có giá trị bằng tiền. Công ty này đã đăng thông cáo báo chí trên trang web chính thức bác bỏ cáo buộc trên, và khẳng định 47% tài sản đảm bảo cho USDT là các giấy tờ có giá trị phát hành bởi Kho bạc Mỹ, thương phiếu chỉ chiếm không tới 25%.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.