Logo VieZ

Góc cảnh giác: Điện thoại bốc cháy khi vừa cắm sạc, một phụ nữ bị thương nặng

Quoc Vo

|

Một phụ nữ sống tại Melbourne, Australia đã bị bỏng độ 1 và độ 2 trên tay vì bộ sạc điện thoại bốc cháy khi cô đang sử dụng.

Shin Min Daily News (SMDN) đưa tin, người phụ nữ họ Liang 51 tuổi, đang gọi điện video với một người bạn thì nhận ra rằng pin điện thoại của mình sắp hết. Cô cắm điện thoại vào bộ sạc và để nó trên ghế sofa. Bộ sạc bất ngờ "phát nổ và bốc cháy".

goc canh giac dien thoai boc chay khi vua cam sac mot phu nu bi thuong nang - anh 0
Một phần tay áo khoác bị cháy xém.

Liang kể lại theo bản năng, cô dùng tay phải để dập lửa. Quá hoảng sợ, lần đầu tiên cô sử dụng ga trải giường để quấn điện thoại và bộ sạc. Liang sau đó lấy chai nước của con gái trên bàn để cố gắng dập lửa.

Khi điện thoại và sạc vẫn đang bốc cháy, cô ấy ném toàn bộ gói hàng vào phòng tắm trước và hướng đầu vòi hoa sen vào đó để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

goc canh giac dien thoai boc chay khi vua cam sac mot phu nu bi thuong nang - anh 0
Hậu quả của việc vừa sạc vừa dùng điện thoại.

Hậu quả của vụ nổ

Chỉ đến khi đám cháy được ngăn chặn, Liang mới để ý đến những vết phồng rộp khổng lồ chứa đầy chất lỏng trên bàn tay trái của cô. Con gái cô bôi thuốc mỡ lên tay và quấn nó lại vì sáng hôm sau Liang mới nhờ đến sự chăm sóc của y tế.

goc canh giac dien thoai boc chay khi vua cam sac mot phu nu bi thuong nang - anh 0
 Những vết phồng rộp khổng lồ trên bàn tay trái của người phụ nữ trong vụ nổ.

"Bác sĩ nói với tôi rằng tôi bị bỏng độ 1 và độ 2. Tay tôi vẫn đang băng bó và tôi phải đợi vết thương lành dần. Tôi sẽ phải tiếp tục quan sát xem có bị nhiễm trùng gì không. Tôi sẽ chỉ cần đợi mụn nước lặn đi nếu không bị nhiễm trùng. Tay của tôi đã bị bỏng, nhưng may mắn thay mặt và tóc của tôi vẫn không bị tổn thương. Nếu không, vết thương của tôi sẽ rất nghiêm trọng", Liang nói.

Liang cũng thừa nhận rằng cô đã lo lắng về chiếc ghế sofa và hơn nữa là toàn bộ căn hộ của cô bốc cháy khi sự việc xảy ra.

SMDN đưa tin, bộ sạc của Liang được một người bạn tặng. Người bạn cho biết đã mua nó từ cửa hàng của iWALK trên Shopee. Theo trang web của iWALK , họ có trụ sở chính tại Trung Quốc và cung cấp "một loạt các phụ kiện thiết bị thông minh tiên tiến".

Nguồn:TH&PL

Credit: Shin Min Daily News

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ