Logo VieZ

"Giấc Mơ Của Mẹ": Quang Minh sốc đến mức bị câm khi nghe mẹ sắp qua đời

CTV Phim Mới|

Biết tin bà Thanh bị bệnh ung thư sắp mất, Quang Minh sốc đến mức bị câm. Con gái Trà My thì suýt sảy thai vì quá đau lòng

Giấc Mơ Của Mẹ đã đi rất gần đến với hồi kết. Trong những tập cuối của mình, bộ phim lấy đi không ít nước mắt của khán giả vì những diễn biến xoay quanh bệnh tình của bà Thanh (NSND Hồng Vân). Dù biết tình trạng bệnh nguy hiểm và không còn nhiều thời gian nhưng bà Thanh vẫn không muốn để các con biết. Hình ảnh bà nén chịu cơn đau, cố gắng hướng dẫn chồng và các con cách quán xuyến gia đình khiến người xem nghẹn ngào.  

Thương cho số phận của bà Thanh bao nhiêu thì cũng thương cho cảm xúc tội lỗi của các con bà bấy nhiêu. Biết tin mẹ sắp qua đời, từng người con bà Thanh đều sốc đến mức không thốt nên lời. Diễn biến tâm lý từ bàng hoàng đến chấp nhận của ba người con cũng diễn ra khác nhau theo tứ tự trước sau.  

Trong ba người con, cậu út Kiên Cường là người biết chuyện mẹ bị bệnh đầu tiên thông qua vợ Thanh Hằng (Ngân Hòa). Cảm xúc của anh chàng trải qua năm cung bậc lớn. Đầu tiên là tức giận vì nghĩ rằng Thanh Hằng đang cố làm mình tổn thương, sau đó là nghi ngờ tính xác thực của thông tin, tiếp đến là phủ nhận chuyện mẹ bị bệnh rồi đau đớn khi nhận được lời khẳng định từ Thanh Hằng. Cuối cùng sau khi hoàn toàn tiếp nhận sự thật, Kiên Cường đã khóc và chấp nhận điều đáng buồn đó.  

giac mo cua me quang minh soc den muc bi cam khi nghe me sap qua doi - anh 0

Anh hai Quang Minh là người con được biết thứ hai, khác với Kiên Cường, trạng thái cảm xúc của Quang Minh diễn ra trong bốn giai đoạn chính "Tức giận  - tự trách - hối hận - ăn năn". Sau khi nghe được tình trạng bệnh của mẹ, Quang Minh đã không kiềm được sự tức giận vì biết gia đình giấu diếm mình.  

giac mo cua me quang minh soc den muc bi cam khi nghe me sap qua doi - anh 0
"Tại sao lại giấu anh? Mấy hôm nay chắc mày hả hê lắm đúng không? Mấy ngày hôm qua tao chả khác gì một thằng con bất hiếu cả..." 

Người được biết tin cuối cùng là chị ba Trà My và cô được nghe nó trực tiếp từ bà Thanh. Ba trạng thái mà Trà My trải qua chính là "Bàng hoàng - sợ hãi - đau đớn". Có lẽ vì là cô con gái thương mẹ nhất nhà và là người biết chuyện cuối cùng nên cách Trà My phản ứng với sự thật vật vã hơn tất cả. Cô liên tục không thể kiềm nén được nước mắt khi đứng trước mẹ, tinh thần Trà My cũng sa sút dẫn đến việc bị động thai.

giac mo cua me quang minh soc den muc bi cam khi nghe me sap qua doi - anh 0

Ba người con, ba cách phản ứng khác nhau trước hung tin của mẹ nhưng tất cả đều trải qua cảm xúc đau đớn như nhau. Lúc mẹ cận kề với đất trời, con cái mới hiểu và nhận ra bản thân đã từng làm những điều hối tiếc, gây tổn thương mẹ ra sao.  

Đón xem tập 86 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON. Đăng ký VIP trên ứng dụng VieON để hưởng đặc quyền xem trước 1 tuần, vào 20h thứ 4-5-6 hàng tuần. Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã có 85 tập trên VieON. 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ