Giấc Mơ Của Mẹ - Những câu chuyện bình dị chạm đến trái tim

00:00/00:00

Giấc Mơ Của Mẹ không chỉ là một bộ phim tâm lí tình cảm gia đình, mà nó còn như một cuốn nhật kí chất chứa đủ đầy nỗi lòng của một người làm mẹ, tâm sự sâu thẳm của những người làm con.

Sau dấu ấn của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ , VieON và Vie Channel đã hợp tác sản xuất phim truyền hình dài tập Giấc Mơ Của Mẹ. Bộ phim xoay quay về đề tài gia đình, được làm lại từ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc năm 2015 - All about mom, xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của bà Thanh (NSND Hồng Vân thủ vai) hy sinh cả cuộc đời cho chồng và ba người con. Nhưng mãi sau bao nhiêu biến cố, các con của bà mới hiểu hết được nỗi lòng của người mẹ này.

giac mo cua me nhung cau chuyen binh di cham den trai tim - anh 0
Poster của bộ phim

Trong đoạn intro của bộ phim, ca khúc nhạc phim vang lên những ca từ vô cùng xúc động, gắn liền với hầu hết những suy nghĩ từ tận đáy lòng mỗi người mẹ. Không giống như những bộ phim đầy drama hay được cường điệu hóa câu chuyện lên cao trào, Giấc Mơ Của Mẹ nói về những điều hết sức thường nhật, gần gũi trong mỗi con người, những vấn đề mà mỗi gia đình đều sẽ vấp phải. 

Có những lúc vợ chồng giận nhau thì ông Quốc (NSƯT Hữu Châu) sẽ chủ động làm hòa một cách vô cùng đáng yêu.

Bên cạnh đó, khán giả hẳn sẽ xót cho nỗi lòng của bà Thanh khi muốn bảo vệ con, nhưng cuối cùng lại hứng trọn sự hằn học từ Trà My (Diễm My 9X). Hay sẽ bật cười khi Kiên Cường (Trần Ngọc Vàng) cùng ông Quốc muốn làm mẹ vui mà nịnh bà Thanh "ngọt xớt". Và cũng có những khoảnh khắc khiến khán giả bật cười vì cảm thấy "quá giống" mình.

giac mo cua me nhung cau chuyen binh di cham den trai tim - anh 0
Tình cảnh này Gen Z chắc sẽ thấy "quen quen"
giac mo cua me nhung cau chuyen binh di cham den trai tim - anh 0
Câu nói có vẻ là bông đùa nhưng lại gợi cho những người con nhiều suy nghĩ

Nhìn chung, bộ phim mặc dù mang đậm màu sắc Việt Nam nhưng vẫn có một cái gì đó rất đời, rất khác, rất mới mẻ trong từng diễn biến xuyên suốt chiều dài phim. Trong buổi họp báo ra mắt phim, NSƯT Hữu Châu  xúc động chia sẻ: "Chưa có một vai diễn nào mà tôi có đông con và khóc nhiều đến vậy. Cảnh quay đầu tiên tôi đã khóc suốt hai ngày trời, khóc xong thì nghỉ dịch".

Diễn viên Nhan Phúc Vinh (trong vai Quang Minh - là một nhân vật có những biến đổi tâm lý rất đặc biệt khi vào vai đứa con trai bị đặt quá nhiều kỳ vọng) bày tỏ: "Mình khóc từ sáng tới chiều và tinh thần thì mệt mỏi hơn bao giờ hết. Tuy vậy, Vinh mong những cảnh quay đó sẽ đánh thức trái tim của những người con, để họ có thể dành nhiều thời gia cho cha mẹ, gia đình hơn".

giac mo cua me nhung cau chuyen binh di cham den trai tim - anh 0
Buổi họp báo dự án phim bộ dài tập Giấc Mơ Của Mẹ diễn ra tại TP.HCM
giac mo cua me nhung cau chuyen binh di cham den trai tim - anh 0
Diễm My 9X tình tứ bên trai trẻ Quốc Anh, hứa hẹn gây bùng nổ màn ảnh nhỏ

Giấc Mơ Của Mẹ là bức tranh thu nhỏ về cuộc sống trong mỗi gia đình, là nơi có những kì vọng và cả hi vọng của bậc cha mẹ dành cho con. Đồng thời đây cũng như một chặng đường dài để những người con hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao gạo cội và tên tuổi lớn của màn ảnh nhỏ như: NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X,.. và một số diễn viên khác.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ