Giá sàn Bored Ape Yatch Club giảm 17% trong 24 giờ, NFT là “nạn nhân” tiếp theo khi thị trường tiền mã hoá lao dốc?

HĐCS|

Khi giá đồng Ethereum giảm hơn 18% trong 24h qua, thị trường NFT cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Giá trị toàn thị trường này hiện đã mất hơn 14%.

Theo số liệu ghi nhận trên sàn giao dịch NFT OpenSea, các bộ sưu tập NFT đầu bảng cũng không chịu nổi sức ép từ xu hướng giảm mạnh của thị trường tiền mã hoá. Giá sàn Mutant Ape Club giảm 22%, Bored Ape Yatch Club giảm 17%, và nặng nề nhất là Meebits, giảm hơn 27%.

gia san bored ape yatch club giam 17 trong 24 gio nft la nan nhan tiep theo khi thi truong tien ma hoa lao doc - anh 0
Bored Ape Yatch Club - bộ sưu tập NFT đắt giá nhất hiện nay.

Tuy nhiên, số liệu thống kê trên trang web CryptoSlam lại vẽ ra bức tranh tích cực hơn, lượng giao dịch NFT trong 24h qua, đặc biệt là các bộ sưu tập đầu bảng, tăng đáng kể, hơn 54%. Tổng giá trị giao dịch trong khoảng thời gian này gần 39 triệu USD, dù thấp hơn so với đầu tháng 5, nhưng vẫn tích cực hơn nhiều so với ngày trước đó.

Các chuyên gia phân tích dữ liệu trên CryptoSlam nhận định đây có thể là tín hiệu các nhà đầu tư thông minh đang vào để "bắt đáy". Dù vậy, các chuyên gia này cũng lưu ý, ở chiều ngược lại, đây cũng có thể là việc những cá nhân đang nắm tài sản NFT ồ ạt thanh khoản trước khi giá Ethereum giảm mạnh hơn.

gia san bored ape yatch club giam 17 trong 24 gio nft la nan nhan tiep theo khi thi truong tien ma hoa lao doc - anh 0
Phân tích kĩ thuật xu hướng giá đồng Ethereum với các ngưỡng kháng cự.

Theo phân tích kĩ thuật của CryptoVizArt đăng tải trên CryptoPotato, Ethereum đã chính thức rơi vào vùng quá bán khi vượt khỏi cản ngưỡng 1.300-1.500 USD, vì trước đó, vùng giá này được nhận định là vùng kích tạo nhu cầu tích sản của nhà đầu tư. CryptoVizArt kết luận, sau khi mất mốc 1.300-1.500 USD, Ethereum sẽ tiến thẳng xuống vùng 1.000 USD và tạo cân bằng. Nhưng nếu tâm lý nhà đầu tư và tin tức thị trường có chiều hướng xấu hơn, Ethereum hoàn toàn có thể xuống mức thấp hơn 1.000 USD. 

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.