Gen Z nghĩ gì về chiếc người yêu hay giận dỗi: 'Ai mà rảnh để suốt ngày đi dỗ người đòi chia tay'

Chia tay là câu nói đáng sợ nhất trong tình yêu mà không ai muốn. Đối với Gen Z, có người yêu hở tí đòi chia tay là trải nghiệm như thế nào?

Tình yêu vốn là sự kết hợp của rất nhiều cung bậc cảm xúc, yêu thương xen lẫn những cuộc cãi vã giận hờn. Nhưng không thể phủ định, sau những lần "suýt" mất nhau ấy, tình cảm sẽ gắn chặt và bản thân biết trân trọng đối phương hơn. 

Các bậc phụ huynh vẫn thường bảo ban con trẻ, nếu còn yêu thì cùng nhau ngồi lại nói chuyện rồi giải quyết chứ đừng nói ra lời chia tay kẻo mất nhau. Thế nhưng ngày nay có những cặp đôi lại coi như đó là "gia vị" làm gia tăng cảm xúc và "nháy mắt" là lại đòi chia tay. Là những người đồng trang lứa, Gen Z cảm thấy thú vị hay bất lực khi "lâm" vào tình huống tương tự?

gen z nghi gi ve chiec nguoi yeu hay gian doi ai ma ranh de suot ngay di do nguoi doi chia tay - anh 0
Nguồn ảnh: Internet

Let him go and enjoy your life!

"Cảm giác hoàn toàn không được tôn trọng luôn. Tự nhiên đang yêu nhau mà cứ mở miệng đòi chia tay. Nếu mà bạn ấy đùa thì rõ ràng xem mình như trò đùa. Giống như là buồn buồn rồi không biết làm gì nên nói chia tay cho vui. Còn nếu là thật, thì bạn ấy đang cảm thấy chán và muốn dừng lại lắm rồi đó. Let him go and enjoy your life!".

Đó là những lời chia sẻ rất thực tế của bạn Thanh Nga khi được hỏi sẽ nghĩ gì nếu gặp phải anh người yêu hở tí là đòi chia tay. 

gen z nghi gi ve chiec nguoi yeu hay gian doi ai ma ranh de suot ngay di do nguoi doi chia tay - anh 0
Thanh Nga (chuyên ngành ngôn ngữ Anh) cô gái sinh viên đầy năng động, tự tin có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không  (Nguồn ảnh: NVCC)

Có thể thấy, các bạn Gen Z hoàn toàn độc lập trong cuộc sống của chính họ. Yêu hết mình nhưng cũng rất thực tế và lí trí, không còn sự phụ thuộc vào người khác. Cũng giống như Thanh Nga, bạn Nhất Huy giải quyết vấn đề rất "gọn lẹ":

"Một hai lần thì mình còn chấp nhận, đi theo năn nỉ các kiểu chứ "quá tam ba bận" là mình dứt luôn. Yêu đương thời gian dành cho nhau nhiều khi còn không có, chứ ai rảnh đâu mà cứ suốt ngày đòi chia tay. Còn chưa kể nói ra câu đó không được lợi ích gì mà còn làm người yêu mình tổn thương. Mình rất chiều người yêu nhưng mà cái gì cũng phải có giới hạn của nó không có để tình yêu làm ảnh hưởng hoàn toàn tới cuộc sống được".

gen z nghi gi ve chiec nguoi yeu hay gian doi ai ma ranh de suot ngay di do nguoi doi chia tay - anh 0
Nhất Huy - chàng trai đến từ trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (Nguồn ảnh: NVCC)

Tình cảm không thể tránh những cuộc tranh cãi, những bất đồng về quan điểm. Nhưng nó sẽ được giải quyết dễ dàng nếu cả hai bình tĩnh nhìn nhận vấn đề. Liên tục nói lời chia tay sẽ khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn và làm người yêu mình bị nhàm chán.

Chỉ vì mình muốn được quan tâm hơn!

Có đôi khi trong mối quan hệ, đối phương là một người không tinh tế, thường xuyên nói câu chia tay lại là "phương pháp" hiểu quả ngầm nhắc nhở người yêu quan tâm, để ý hơn. Khi được hỏi về câu chuyện "hở tí lại chia tay", Bảo Ngọc chia sẻ:

"Thiệt ra mình cũng thuộc loại này. Mỗi lần giận nhau, mình thường nói lời chia tay. Nhưng đó chỉ là lời dỗi yêu, vì giận dỗi quá nên thốt ra lời nói đó và mình mong muốn người yêu dỗ dành mình. Đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu nên mình thích nhõng nhẹo với người yêu lắm, cảm giác được làm em bé thích cực. Đôi chút giận dỗi, cọc tính nên mình nói lời chia tay như là lời nhắc nhở nếu anh làm em giận nữa thì chúng ta kết thúc".

gen z nghi gi ve chiec nguoi yeu hay gian doi ai ma ranh de suot ngay di do nguoi doi chia tay - anh 0
Đối với Bảo Ngọc, đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu nên mình thích nhõng nhẹo với người yêu lắm! (Nguồn ảnh: NVCC)

Muốn được yêu thương nuông chiều là cảm giác chung của hầu hết mọi cặp đôi, nhưng thật khó để nói ra bằng lời. Các bạn yêu nhau thường tìm những hành động hay hình ảnh để ngầm "tag" đối phương thay cho việc bộc lộ cảm xúc. Nó làm cho cuộc tình trở nên thú vị hơn nhưng đôi khi lại "quá lố" khiến mọi thứ xấu đi. Chính Bảo Ngọc cũng cho biết:

"Tuy vậy, nếu mà mình lạm dụng lời chia tay ấy nhiều lần thì kiểu gì cuộc tình ấy cũng sẽ kết thúc thôi. Đơn giản là vì chúng ta quá vô tư, chỉ biết nghĩ đến mình, nên sẽ làm người ấy tổn thương và phát chán với thái độ của chúng ta".

Nói lời chia tay nhưng lại không muốn chia tay mà muốn được dỗ dành nhiều hơn là một ý nghĩ hoàn toàn "đáng yêu". Nhưng đúng là mọi thứ nên có giới hạn của nó, yêu nhau là câu chuyện tình cảm được vun vén hằng ngày chứ không nên là bàn cân "thử" lòng người yêu.

Có người yêu hở tí đòi chia tay, là một trải nghiệm thú vị, đôi khi nên xem đó là lời nhắc nhở mà đối phương dành cho bản thân. Nhưng cũng có khi lại là "xiềng xích" mà các bạn trẻ cần phải giải thoát. Yêu nhiều, yêu sâu không sai mà sai lầm lớn nhất là vì chạy theo tình yêu mù quáng mà quên đi chính con người mình.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ