Logo VieZ

gặp gỡ NSƯT Thoại Mỹ: "Tôi livestream bán hàng làm từ thiện thì bị mỉa mai hết thời"

Huỳnh|

Tôi đã từng bật khóc trên livestream khi nghe họ nói với mình, Thoại Mỹ hết thời rồi mới bán hàng online.

  gặp gỡ NSƯT Thoại Mỹ: "Tôi livestream bán hàng làm từ thiện thì bị mỉa mai hết thời"

Gặp gỡ NSƯT Thoại Mỹ trong buổi xế chiều tại một địa điểm từ thiện tại Quận 7 (TP.HCM). Nữ nghệ sĩ tạo thiện cảm cho người đối diện bởi tính cách hiền lành, thân thiện. Dù đã gần cuối ngày của ngày 8/7 (TP.HCM chuẩn bị bước vào giờ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16) nhưng nữ ca sĩ vẫn miệt mài khiêng từng gói hàng, bao gạo phụ giúp công tác vận chuyển cho chuyến từ thiện.

Và trước khoảnh khắc Sài Gòn chuẩn bị thực hiện theo chỉ thị 16, đã kịp gặp cô tại địa điểm thiện nguyện. Cuộc gặp gỡ kéo dài không quá lâu nhưng đủ để cảm thấy, cô là một người nghệ sĩ ấm áp, nhân hậu và hiền lành. 

gap go nsut thoai my toi livestream ban hang lam tu thien thi bi mia mai het thoi - anh 0

- Trên trang cá nhân, Thoại Mỹ có đăng tải hình ảnh cho chuyến đi phát cơm tình nguyện. Cô có thể chia sẻ thêm về việc này?

Cách đây vài hôm, chúng tôi có chuyến tình nguyện mang đến những suất cơm 0 đồng gửi đến những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch. Để thực hiện chiến dịch, tôi liên hệ với phía nghệ sĩ Hữu Quốc, nhà cậu ấy có đầy đủ bếp núc nên tiện lợi cho việc nấu nướng. Thế là tôi nhờ cậu ấy nấu 400 phần ăn rồi phát dần cho người dân. Những nơi phong tỏa chúng tôi không vào được thì nhờ bảo vệ chốt chuyển vào. 

Chương trình từ thiện của chúng tôi được tổ chức bài bản. Mỗi chuyến đi đều liên hệ với Uỷ ban, nhờ họ điều phối, hỗ trợ để đem thực phẩm xuống địa bàn. 

Tôi có sẵn đầu mối ở miền tây để thu mua nông sản sạch. Sau đó vận chuyển lên Sài gòn để gửi bà con. Mua nông sản ở quê vừa giúp giải cứu vụ mùa cho bà con vừa có nguồn nông sản sạch gửi đến những người khó khăn tại Sài Gòn.

- Đâu là nguồn cảm hứng khiến cô muốn thực hiện chương trình?

Cuộc sống của tôi xuất thân từ gia đình lao động nghèo. Thời còn trẻ tôi đã lam lũ vất vả nhiều nên tôi luôn thấu hiểu nỗi đau của những người nghèo khó. Đến làm ra được đồng tiền, có dư giả một xíu, tôi mong có thể đóng góp một chút ít cho đời. Đó là tâm nguyện của tôi cũng như của người mẹ quá cố. 

Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn mùa dịch, mất công ăn việc làm, tôi thấy thương lắm. Một số người dân còn phải kẹt trong khu giãn cách, bình thường người ta đã khổ rồi nay còn khổ hơn. Bị cách ly thế này, bữa ăn của họ bị thiếu trước hụt sau. Nghe tin như vậy nên tôi cùng mọi người lên kế hoạch gửi tặng các phần ăn đến mọi người. 

- Sau chiến dịch bữa cơm 0 đồng, Thoại Mỹ có lên kế hoạch cho chuyến thiện nguyện tiếp theo?

Tôi được một thầy trụ trì ở chùa Quang Minh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) hỗ trợ nguồn nước sạch bởi chùa có thiết lập một dàn máy lọc nước quy mô, tinh thiết. Tôi ngỏ ý xin quý thầy hỗ trợ nguồn nước này, sau đó đóng chai thành phẩm để gửi tặng bà con.

Mấy ngày qua chúng tôi đã dành thời gian để đóng gói cẩn thận cũng như dán bao bì chỉn chu. Số nước này hỗ trợ nhiều cho bà con khó khăn đang sống trong khu cách ly bị thiếu nước. Hoặc có thể phần nước này sẽ đem hỗ trợ các cán bộ trực chốt giữa trời nắng nóng. Số nước chai này sẽ được chuyển đến Quận 7 (TP.HCM) để đưa đến mọi người. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chuẩn bị thêm nhiều thứ như: khoai lang, gạo và rau củ đến người dân.

gap go nsut thoai my toi livestream ban hang lam tu thien thi bi mia mai het thoi - anh 0

- Chương trình của cô được mọi người hưởng ứng thế nào?

Những chuyến đi từ thiện thế này, phải nhờ sự góp sức của các mạnh thường quân rất nhiều. Lúc khó đất nước khó khăn thế này, luôn cần sự đồng lòng, giúp đỡ của tất cả mọi người.

Họ tin tưởng và hỗ trợ nhiều nên tôi luôn cố gắng thực hiện nhiều chương trình như thế. Bản thân tôi chỉ góp chút công sức chứ không dám nhận nhiều. Tinh thần thiện nguyện phải có sự đồng lòng thì mới hiệu quả. Thật ra ban đầu tôi cũng khá e ngại việc nhận tiền quyên góp từ mọi người.

- Việc làm từ thiện là tốt tại sao cô lại ngại việc nhận tiền quyên góp? Một phần nguyên nhân khiến cô e ngại có phải liên quan đến những ồn ào nghệ sĩ làm từ thiện gần đây?

Có nhiều lý do khiến tôi ngại việc nhận tiền quyên góp của mọi người. Khi cầm đồng tiền của người ta mình phải có trách nhiệm nặng nề. Tôi sợ mình sẽ không làm tròn nhiệm vụ của mình, tuy nhiên may mắn nhờ có mọi người luôn chung tay, giúp đỡ mà tôi luôn cố gắng làm hết sức mình.

Vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện bây giờ khá nhạy cảm nên việc đứng ra kêu gọi cũng khiến tôi ngại đủ điều.Tuy nhiên, có những người họ thật sự muốn đóng góp nhưng không có thời gian để làm, khi mình đứng ra tổ chức nên họ mong muốn được góp chút công sức.

gap go nsut thoai my toi livestream ban hang lam tu thien thi bi mia mai het thoi - anh 0

- Đối với Thoại Mỹ, những chuyến đi thiện nguyện có ý nghĩa thế nào?

Bản thân tôi không dám nhận mình làm việc gì lớn lao cả. Tôi cũng không phải giàu có nhưng tôi nghĩ, cứ giúp hết lòng trong khả năng của mình. Được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. 

Trước tình hình dịch bệnh khó khăn thế này. Sống chia sẻ, yêu thương là một điều vô cùng quý báo. Tôi có ít sẽ góp ít, theo sức của mình là được. 

gap go nsut thoai my toi livestream ban hang lam tu thien thi bi mia mai het thoi - anh 0

- Ngoài hoạt động nghệ thuật, Thoại Mỹ còn kết hợp công việc kinh doanh online. Công việc kinh doanh diễn ra thế nào?

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh online được khoảng 1 năm nay. Thật sự trước giờ tôi chưa bao giờ nghĩ, mình sẽ bán hàng online hết. Tôi ngại. Tuy nhiên, được mọi người trong gia đình ủng hộ nên tôi bán thử. Việc bán hàng online tăng thêm thu nhập tại sao mình không thử. 

Vậy là cứ bán thôi, đến nay cũng được gần 1 năm rồi. Tôi may mắn nhờ có khán giả thương và hết lòng ủng hộ. Kiếm thêm thu nhập từ nghề này cũng rất hay ho. Tôi có thêm quỹ để làm từ thiện. Những ngày giãn cách thế này, khi nào rảnh thì tôi sẽ livestream bán hàng. Vừa livestream vừa hát giao lưu với khán giả để đỡ nhớ nghề. 

- Một người nghệ sĩ nổi tiếng khi xuất hiện trên livestream bán hàng chắc hẳn phải chịu nhiều áp lực?

Thời gian đầu tôi bị khán giả chỉ trích và nói nhiều lắm chứ. Họ bảo "Thoại Mỹ hết thời rồi mới đi bán hàng online". Nghe những điều đó tôi buồn lắm chứ. 

Có lần đọc được bình luận ác ý của khán giả mà tôi bật khóc ngay trên livestream. Tôi chỉ làm thêm một công việc để có thêm thu nhập, đâu làm gì ảnh hưởng đến ai để phải nghe những lời đó. 

- Chị đã vượt qua những điều đó thế nào để tiếp tục công việc online?

Rồi dần tôi cũng quen với công việc này và an ủi bản thân thôi cứ mặc kệ họ. Ai hiểu thì họ thương và ủng hộ mình, không hiểu thì cứ kệ vậy. 

Dần quen tôi cũng tìm được niềm vui từ công việc livestream bán hàng. Tôi được giao lưu với khán giả, trò chuyện và hát theo yêu cầu. Bây giờ tôi vô tư lắm, ai nói gì thì mặc họ. Nhìn thấy bình luận nhưng không đọc cho khỏi khó chịu.

- Lựa chọn cuộc sống độc thân đến thời điểm hiện tại, có bao giờ Thoại Mỹ cảm thấy cô đơn?

Tôi không cảm thấy cô đơn chút nào cả vì bên cạnh mình còn có gia đình, có những đồng nghiệp, bạn bè luôn yêu thương và giúp đỡ. Công việc mỗi ngày của tôi cũng rất nhiều, cứ hết công việc ca hát lại đến công việc kinh doanh nên không có thời gian suy nghĩ đến những chuyện cá nhân.

- Ở tuổi 50, niềm mong mỏi lớn nhất của NSƯT Thoại Mỹ là gì?

Ở cái tuổi 50 này, điều tôi mong mỏi lớn nhất mình là có sức khỏe tốt. Tôi cầu mong gia đình mình ai cũng mạnh khỏe và công việc ổn định. Tôi là trụ cột cho gia đình nữa nên tôi vẫn có thể đi hát hoài, cống hiến hết mình cho sân khấu đến cuối đời. Dù có phải ngả trên sân khấu, tôi cũng mãn nguyện.    

Tôi không có chồng, con nhưng vẫn mong có thể làm được gì đó cho đời. Đem niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn và làm cho đời được vui cũng là niềm hạnh phúc cho mình.

- cảm ơn những chia sẻ của NSƯT Thoại Mỹ!

gap go nsut thoai my toi livestream ban hang lam tu thien thi bi mia mai het thoi - anh 0

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: Sện

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ