Gặp gỡ 5 nhà hoạt động Gen Z đang từng bước thay đổi thế giới

Chia sẻ

Gen Z được nhận xét là một thế hệ không sợ thử thách, luôn đối mặt và giải quyết các vấn đề xã hội. Dưới đây là 5 gương mặt tiêu biểu!

Winter BreeAnne

BreeAnne hiện là sinh viên theo học tại Đại học Howard. Cô là nhà sáng lập của Black is Lit và là người ủng hộ của chủ trương kiểm soát việc tàng trữ vũ khí tại Mỹ. "Khi vụ xả sủng diễn ra, tôi nhớ cả lớp như thể bị chết đứng'' - BreeAnnie phát biểu trên tờ The Know. Vào tháng 3 năm 2018, cô bạn 19 tuổi đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối vụ xả súng vào trường học tại Parkland, Florida. Đã có khoảng 2,3 triệu học sinh, sinh viên tham gia cuộc biểu tình và nó thực sự gây được tiếng vang lớn tại Mỹ.

gap go 5 nha hoat dong gen z dang tung buoc thay doi the gioi - anh 0

Sage Grace Dolan - Sandrino

Dolan-Sandrino là người đã sáng lập, cũng như giữ vai trò là giám đốc sáng tạo, của tạp chí số Team Mag. Cô đã được Vogue và BET tôn vinh cho những thành tựu của mình. Nhà hoạt động chỉ mới 19 tuổi này cho biết: "Tôi muốn tạo một nền tảng hoàn toàn mới cho cái nghệ sĩ (artists) trẻ. Đó là lý do tôi tạo ra cộng đồng này nhằm giúp họ có thể dễ dàng kết nối với nhau, làm việc, xây dựng thương hiệu và phát triển cộng đồng".

gap go 5 nha hoat dong gen z dang tung buoc thay doi the gioi - anh 0

Sara Mora

Mora là nhà hoạt động bảo vệ người nhập cư, đến từ San Jose, Costa Rica. Sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những chỉnh sửa về chính sách nhập cư, Sara Mora đã đấu tranh rất nhiều để giành lại quyền lợi cho những người nhập cư đến Mỹ. Cô cho biết: "Ngay cả khi bạn là một người trẻ tuổi và không bị ảnh hưởng trực tiếp, bạn có thể dùng tiếng nói của mình và tác động đến người khác để họ nhận ra vấn đề đó". Nhà hoạt động 22 tuổi này đã liên hệ với rất nhiều chính trị gia để tạo điều kiện cho giới trẻ Mỹ được cất lên tiếng nói của mình.

gap go 5 nha hoat dong gen z dang tung buoc thay doi the gioi - anh 0

Shannon Lisa

Nắm giữ vai trò chủ chốt trong Edison Wetlands Association, một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường, Shannon Lisa là một nhà hoạt động bảo vệ môi trường và sức khỏe con người tiêu biểu tại New Jersey, Mỹ. Lisa cho biết: "Chúng ta đang thiếu một hệ thống giám sát chặt chẽ đối với rác thải công nghiệp. Họ hầu như chỉ xả chúng một cách vô tội vạ. Chúng có thể gây ra mọi thứ, từ ung thư đến tổn thương gan và tổn thương não. Đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng mà chúng tôi đang đối phó".

gap go 5 nha hoat dong gen z dang tung buoc thay doi the gioi - anh 0

Alliyah Logan

Alliyah Logan là một người Mỹ gốc Jamaica, đến từ Brox, New York. Cô bạn 17 tuổi đang là một nhà hoạt động tích cực của giới trẻ, với dự án NYCLU’s Teen Activist Project. Logan nói: "Các bạn trẻ da màu tại đây hiện đang trải qua những chế độ đối xử không thực sự tốt, đặc biệt là đối với tầng lớp có thu nhập thấp. Tôi thực sự tự hào vì có thể cùng thế hệ của mình đứng lên đấu tranh để có thể thay đổi những điều này, và đóng góp những giá trị tích cực hơn cho cộng đồng". 

gap go 5 nha hoat dong gen z dang tung buoc thay doi the gioi - anh 0
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ