Gặp đối thủ bom tấn, phim 'Mai' vẫn giữ ‘ngôi vương phòng vé’

Sau nhiều tuần độc chiếm phòng vé, ‘Mai’ của Trấn Thành gặp phải đối thủ đáng gờm là kỳ quan điện ảnh ‘Dune 2’.

Sự xuất hiện của Dune 2: Hành Tinh Cát được coi là nhân tố có thể "cản đường" Mai. Bom tấn Hollywood thu gần 10 tỷ đồng trong ba ngày cuối tuần, với 82.516 vé bán ra. Số lượng suất chiếu của Dune 2: Hành Tinh Cát trung bình mỗi ngày khoảng hơn 1.000. Tỷ lệ lấp đầy rạp ở mức cao.

gap doi thu bom tan phim mai van giu ngoi vuong phong ve - anh 0
Doanh thu cho thấy tác phẩm có khởi đầu rất tốt, cao gấp 7 lần phần đầu khi ra mắt ở Việt Nam hồi 2021 

So với phần đầu, Dune 2: Hành Tinh Cát được đánh giá cao hơn hẳn về mọi mặt. Phim hiện đạt 8.4/10 điểm trên IMDb và xếp loại "Tươi" trên Rotten Tomatoes với 94% bình chọn từ giới chuyên môn. Phần lớn bình luận tích cực nhờ phần hành động được đầu tư, câu chuyện hấp dẫn và các nhân vật được xây dựng chi tiết hơn.

Dù vậy, kỳ quan điện ảnh Dune 2: Hành Tinh Cát vẫn chưa thể soán ngôi vương phòng vé của Mai. Cùng với thời điểm Dune 2 thu 10 tỷ, Mai của Trấn Thành bỏ túi hơn 21 tỷ đồng với tổng số vé bán ra là hơn 223.000. 

gap doi thu bom tan phim mai van giu ngoi vuong phong ve - anh 0
Mai vẫn dẫn đầu phóng vé Việt

Bom tấn Hollywood dù chưa thể vượt mặt nhưng cũng đã phần nào tác động đến doanh thu của Mai. Cụ thể, doanh thu cuối tuần của phim đã sụt khoảng 60% so với tuần trước (hơn 55 tỷ đồng). Nếu không có đối thủ nặng ký này, nhiều khả năng phim của Trấn Thành sẽ vượt ngưỡng 600 tỷ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài sự xuất hiện của Dune 2, một trong những nguyên nhân khiến phim của Trấn Thành giảm phong độ là dự án khởi chiếu đã lâu. Hơn nữa, nhiều phim mới phát hành giúp khán giả có lựa chọn đa dạng hơn khi ra rạp so với mùa Tết.

Xếp sau MaiDune 2 là phim kinh dị Quỷ Thay Đầu (Baghead) với hơn 4,9 tỷ đồng. Đây là một bất ngờ của phòng vé tuần qua. Bởi lẽ, phim có tỷ lệ lấp đầy tốt tại các phòng chiếu, lượng vé bán ra rất khả quan dù không phải là một thương hiệu kinh dị phổ biến.

Còn Gặp Lại Chị Bầu thu hơn 4 tỷ đồng trong những ngày cuối tuần. Bộ phim của Nhất Trung tiến tới mốc 90 tỷ đồng.

Bức tranh phòng vé Việt tháng 3 cũng khá sôi động với nhiều dự án ra mắt. Từ 8/3, Quý Cô Thừa Kế 2 của đạo diễn Hoàng Duy, với sự góp mặt của Trang Nhung, Huy Khánh, Lâm Vỹ Dạ… sẽ khởi chiếu. Cuối tháng 3, bộ phim Sáng Đèn của Hoàng Tuấn Cường trình làng trở lại sau khi đột ngột rút khỏi đường đua phim Tết.

Bom tấn 'Dune 2' phá kỷ lục, đạt hơn 788 tỷ trong ngày đầu ra mắt

'Dune 2' nhận mưa lời khen từ giới chuyên môn

Từ hiện tượng phim Trấn Thành, điện ảnh Việt bắt đầu mơ phim nghìn tỷ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ