Logo VieZ

F0 đi cách ly tại khách sạn giá 2,8 triệu/đêm như thế nào?

Khác với việc điều trị tại nhà hay tại các khu cách ly, bệnh viện. F0 có thể chọn cách ly tại khách sạn và tuân thủ quy trình điều trị. Tuy nhiên giá cả cho một đêm tại đây khiến ai cũng phải "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa".

Mới đây, Trần Quốc Thái- chủ tài khoản kênh TikTok @bon.tq1 đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hành trình đi cách ly tại khách sạn giá 2,8 triệu/đêm. Sức hút của đoạn clip nằm ở chi phí để chi trả cho việc cách ly. Bên cạnh đó là rất nhiều quan điểm trái chiều về dịch vụ cách ly tại khách sạn, đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 3,2 triệu lượt xem và hơn 180 ngàn lượt yêu thích.

Về hoàn cảnh khi phải chọn khách sạn làm nơi cách ly, Thái chia sẻ với : "Mình bị F0 nhưng có đi cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến, sau 8 ngày mình được test nhanh tại bệnh viện, nhưng gia đình có trẻ em và người già nên mình đăng kí cách ly tại khách sạn 3 ngày để thực hiện test lại PCR".

Nói đến mức chi phí 2,8 triệu/đêm khi cách ly tại khách sạn này, Thái cho biết người thuê sẽ được ăn uống 3 bữa 1 ngày, kèm nước ép và trái cây tráng miệng, chưa bao gồm chi phí test PCR, chi phí đưa đón và tiêu hủy vật dụng (mền gối, khăn...).

Cụ thể trong đoạn clip review một ngày cách ly tại đây, anh được nhân viên mang đồ ăn đến tận cửa, sau đó nhân viên y tế sẽ xét nghiệm vào buổi sáng, các món ăn 2 bữa chính sẽ được chủ động lựa chọn.

f0 di cach ly tai khach san gia 2 8 trieu dem nhu the nao - anh 0
Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với bún chả cá và nước cam (Ảnh: chụp màn hình).
f0 di cach ly tai khach san gia 2 8 trieu dem nhu the nao - anh 0
Sau bữa sáng, nhân viên y tế sẽ đến test mẫu PCR (Ảnh: chụp màn hình).
f0 di cach ly tai khach san gia 2 8 trieu dem nhu the nao - anh 0
Mỗi người sẽ được phát phiếu lựa chọn thực đơn cho buổi trưa (Ảnh: chụp màn hình).
f0 di cach ly tai khach san gia 2 8 trieu dem nhu the nao - anh 0
Bữa trưa được chia khẩu phần đầy đủ dinh dưỡng cho người cách ly (Ảnh: chụp màn hình).

Thái cho rằng bản thân rất hài lòng về dịch vụ nhưng về giá cả khá cao. Sau khi test lại PCR cho kết quả âm tính, anh đã trả phòng vào ngày hôm sau. Anh cảm thấy việc bản thân là F0 không quá quan trọng mà cần phải giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị một tinh thần lạc quan thì mới đánh bại được Covid.

f0 di cach ly tai khach san gia 2 8 trieu dem nhu the nao - anh 0
Thái tin việc giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ chiến thắng được đại dịch (Ảnh: chụp màn hình).

Bên dưới phần bình luận, không ít những quan điểm trái ngược nhau về phần dịch vụ cách ly tại khách sạn.  Bên cạnh những comment ngỡ ngàng với giá cả một đêm tại đây,  có những bạn cho rằng bỏ ra một số tiền lớn để đổi lại dịch vụ như vậy hoàn toàn xứng đáng, phù hợp với điều kiện sống và mức chi tiêu của một số người.

Tuy nhiên, vài người lại không hài lòng và cho rằng chi phí như vậy quá mắc so với mức chi tiêu của họ. Dù trải nghiệm đó được xem là "ao ước" của những người F0 không có điều kiện, nhưng trong tình cảnh dịch bệnh kéo dài hiện tại, tài sản tích lũy cũng không có nhiều để trải nghiệm đi cách ly tại khách sạn.

Dù cho cách ly tại nhà, bệnh viện hay khách sạn đi chăng nữa thì hơn hết vẫn là tinh thần lạc quan, vui vẻ để vượt dịch. Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một dịch vụ tùy thuộc vào mong muốn của bản thân, suy nghĩ tích cực và giữ gìn sức khỏe vẫn là điều kiện tiên quyết để đánh bại dịch thành công.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ