‘Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma’ bội thu, áp đảo phòng vé Việt

Phim ‘Exhuma: Quật Mộ Trùng Ma’ nhanh chóng thu về hơn 166 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp Việt.

Theo Box Office Vietnam – trang thống kê doanh thu phòng vé Việt độc lập, có sai số nhỏ, phim "Quật mộ trùng ma" tăng nhanh doanh thu, đã vượt 166 tỉ đồng và vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu doanh thu phòng vé tính theo ngày.

Tác phẩm đã vượt "Quỷ cẩu" để trở thành phim thể loại kinh dị có doanh thu cao nhất phòng vé Việt. Đồng thời, phim cũng đang trên đà phá kỷ lục tác phẩm Hàn Quốc ăn khách nhất tại Việt Nam do "Bỗng dưng trúng số" thiết lập năm 2022 với 181 tỉ đồng.

exhuma quat mo trung ma boi thu ap dao phong ve viet - anh 0
 Phim "Quật mộ trùng ma" và cơn sốt phòng vé Việt

Nguyên nhân tác phẩm liên tục gây sốt phòng vé được nhận định là do danh tiếng ban đầu ở thị trường nội địa Hàn Quốc khiến khán giả tò mò. 

Sau đó, tác phẩm có chất lượng và tạo được hiệu ứng truyền miệng tích cực thông qua những ý kiến khen, chê trên các diễn đàn, trang mạng về phim.

Vì sự bứt phá của "Quật mộ trùng ma", các phim khác như "Kung Fu Panda 4", "Sáng đèn", "Muôn vị nhân gian"… có suất chiếu ít hơn, doanh thu không đột phá.

exhuma quat mo trung ma boi thu ap dao phong ve viet - anh 0
 Tác phẩm hứa hẹn lập nên kỷ lục

"Quật mộ trùng ma" là bộ phim thần bí, kinh dị, giật gân được đạo diễn và biên kịch bởi Jang Jae-hyun, với sự tham gia diễn xuất của Choi Min-sik, Kim Go-eun, Yoo Hae-jin và Lee Do-hyun.

Phim kể về việc khai quật một ngôi mộ đáng nghi ngại và làm lộ ra những hậu quả khủng khiếp được chôn giấu bên dưới.

Phim hấp dẫn do câu chuyện mang màu sắc tâm linh, kinh dị xoay quanh phong thủy, pháp sư với các cảnh lễ cúng, gọi hồn, quật mộ, quỷ ám, trừ tà. 

exhuma quat mo trung ma boi thu ap dao phong ve viet - anh 0
 Cơn sốt của "Quật mộ trùng ma" lấn át doanh thu các phim ra rạp cùng thời điểm

Kịch bản truyền tải thông điệp luật nhân - quả, nghiệp báo, khiến khán giả chăm chú dõi theo hành trình của các nhân vật. Nét văn hóa Hàn Quốc được thể hiện thông qua các nghi thức cầu cúng tạo được sức hút. 

Phần âm thanh tuyệt vời, lấn át các yếu tố khác và tạo được không gian kỳ bí cho phim.

Dàn diễn viên của phim thể hiện tròn vai, dẫn dắt được khán giả. Tuy nhiên, phim cũng có những hạn chế như "đầu voi đuôi chuột", kịch bản dẫn dắt đến những tình tiết liên quan lịch sử, địa lý và giải quyết nhanh chóng khiến người xem hụt hẫng. 

Sự kết nối giữa câu chuyện ban đầu và câu chuyện mở rộng phía sau chưa liền mạch, thuyết phục khán giả.

‘Exhuma’ phá kỷ lục doanh thu của ‘Bỗng Dưng Trúng Số’ tại rạp Việt

'EXHUMA: Quật Mộ Trùng Ma' là phim kinh dị Hàn đáng sợ nhất

'EXHUMA: Quật Mộ Trùng Ma' thống trị phòng vé Việt

(

Nguồn: NLĐ

)
Chia sẻ