Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?

Nhiều khán giả đã bày tỏ cảm xúc thích thú với những sản phẩm âm nhạc xuất hiện trong bộ phim nay được tách ra để tạo thành một album.

Mới đây, nhà sản xuất của Em Và Trịnh vừa chính thức tung ra vol 1 của album những ca khúc xuất hiện trong bộ phim bao gồm: Ướt Mi - Nhật Linh (vai Thanh Thúy), Diễm Xưa - Akari Nakatani (vai Michiko Yoshii), Nắng Thuỷ Tinh - Avin Lu, Hoàng Hà (vai Trịnh Công Sơn ngày trẻ, Dao Ánh ngày trẻ) và Nhìn Những Mùa Thu Đi - Bùi Lan Hương (vai Khánh Ly)

Chia sẻ về việc thực hiện album này, nhạc sĩ Đức Trí - người chịu trách nhiệm khâu âm nhạc của bộ phim Em Và Trịnh - bộc bạch:

"Thực sự khâu biên tập đĩa này rất khó, vì hầu hết bài hát là phục vụ cho cảnh phim, nên thu theo cảm xúc phim, và chỉ thu những câu cần dùng, hoặc dừng nửa chừng, hoặc hát một lần bài, có bài hát chung nên cố ý quên bỏ câu.

Cái khó của project này là bạn phải tái hiện quá nhiều âm thanh của nhiều thập niên khác nhau. Nhớ lại trong lúc thu, rất nhiều lúc nói cho diễn viên hiểu cách hát khó quá, ông “producer” nhảy vô hát qua một lần cho em nó thẩm cho nhanh".

em va trinh gioi thieu album ost xem phim nuc long tach rieng thi sao - anh 0
em va trinh gioi thieu album ost xem phim nuc long tach rieng thi sao - anh 0

Chia sẻ cảm xúc ở phần bình luận, nhiều khán giả cũng nhận định:

- Giọng Bùi Lan Hương vừa nồng nàn, tự sự, vừa ma mị đúng chất dream pop, lại có cái tâm thế du ca, lãng đãng... hợp tinh thần của Trịnh: sâu sắc, thiền định nhưng lại rất đời. Chê gì thì chê, chứ riêng giọng bà này tui mê.

- Xem xong phim thứ đọng lại trong tôi là tiếng hát của Bùi Lan Hương.

- Xuyên suốt bộ phim mình chỉ ấn tượng với những giọng hát, nghe cái nổi hết da gà. Đặc biệt là bài Ướt Mi.

em va trinh gioi thieu album ost xem phim nuc long tach rieng thi sao - anh 0

Chỉ sau vài suất chiếu sớm, bản ngắn Trịnh Công Sơn đã nhanh chóng bị rút khỏi rạp với doanh thu 2,1 tỷ. Sau 10 ngày công chiếu, tính từ 19h ngày 10/6 đến 17h ngày 20/6 Em Và Trịnh đạt doanh thu gần 67 tỷ đồng, theo số liệu của trang Box Office Vietnam.

Trong thời gian gần đây, phong trào hát nhạc Trịnh đang được thúc đẩy rất mạnh mẽ nhờ vào bộ phim Em Và Trịnh. Tuy vậy, đa phần các bản phối mới cho những ca khúc của cố nhạc sĩ đều gặp phải những phản ứng từ khán giả, đặc biệt là trong EP GenZ Và Trịnh

Khánh Ly mâu thuẫn phát ngôn với Bùi Lan Hương, ai mới là người đúng?

Uyên Linh: "Bùi Lan Hương hát nhạc Trịnh hay nhất sau thời Hồng Nhung"

Bùi Lan Hương hát OST Em Và Trịnh, netizen hết lời khen ngợi: "Mai với anh Sơn vui quá!"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ