Logo VieZ

''Em gái trà xanh'' - Tuesday ''chủng mới'' mà mọi cô gái cần đề phòng?

Quỳnh Như|

Khái niệm ''em gái trà xanh'' đang được lùng sục khắp các trang mạng xã hội vì được nhắc đến như một kẻ thứ ba đang chen vào tình cảm giữa Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP.

Tối muộn vừa qua cư dân mạng có dịp "nháo nhào'' vì thông tin liên quan đến nữ ca sĩ Thiều Bảo Trâm. Nguồn cơn của sự việc xuất hiện khi có một số anh chị em thân thiết với Thiều Bảo Trâm đã chụp lại story của cô nàng và đăng đàn lên mạng xã hội kèm những lời động viên. Điều đáng nói trong những chia sẻ này có nhắc đến cụm từ ''em gái trà xanh" - khái niệm chẳng mấy hay ho và chẳng có ai yêu thích nếu biết được ý nghĩa thật sự của nó. 

Những động thái đáng ngờ này khiến mọi người hoài nghi phải chăng có sự xuất hiện của kẻ thứ 3 nào đó trong cuộc tình lâu năm của Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP. Nhiều người cũng tò mò về danh tính của cô gái được cho là "em gái trà xanh" này? Nhưng trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem khái niệm ''em gái trà xanh'' này là như thế nào mà bị chê trách đến thế!

em gai tra xanh tuesday chung moi ma moi co gai can de phong - anh 0
Loạt chị em thân thiết của Thiều Bảo Trâm gửi những lời động viên đến cô nàng giữa ồn ào

''Em gái trà xanh'' là gì? 

Được biết, khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc có tên là “Lục trà biểu”, khi dịch sang tiếng Việt là "trà xanh". Các cô nàng "trà xanh" này, người cũng như tên, bên ngoài thì tỏ vẻ thanh mát trong lành, xinh xắn, dịu dàng nhưng bản tính thật lại đen tối, mưu mô, xấu xa tựa như trà xanh trước và sau uống vào. Đặc biệt, 99% luôn có hứng thú với con trai là hoa đã có chủ!

Hiểu theo nghĩa đen, "trà xanh" thường chúng ta chỉ uống được 1-2 lần là phải đổ đi, cho nên nó thuộc loại không phải dễ uống, trà xanh ngon thì đắt. Các loại trà lên men như hồng trà để càng lâu càng có giá trị, còn trà xanh để càng lâu thì càng "rẻ tiền". Những em gái trà xanh cũng tương tự như thế! Có thể nói, nếu "người thứ 3" đã đáng ghét, thì những cô gái "trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai hơn người. Họ cố tình biến mình thành người thứ ba chứ không đơn thuần là vô tình hay không biết bản thân mình đang là người thứ ba như bao trường hợp khác. 

em gai tra xanh tuesday chung moi ma moi co gai can de phong - anh 0
Em gái trà xanh thường là những cô nàng có ngoại hình xinh đẹp, vẻ ngoài tinh khiết tự như trà xanh

Và thực tế đáng buồn là những anh chàng trai đều không thể nhận diện được ''tuesday chủng mới'' này, thậm chí còn quát nạt lại bạn gái mình khi cho rằng cô ấy cứ ghen tuông bóng gió rồi làm quá mọi thứ lên chứ "anh và cô ấy chỉ là bạn thôi''. 

Những câu nói cửa miệng của các cô gái trà xanh: 

Anh nhắn tin với em thế này có sao không? Bạn gái anh không ghen chứ? Ôi, con gái hay tưởng tượng linh tinh thật đấy.

"Không phải người yêu anh dễ giận lắm à! Anh đi dỗ cô ấy đi!''

"Anh tốt như vậy sao chị ấy lại không biết trân trọng cơ chứ"

"Em thương anh lắm, nhưng em chẳng có tư cách gì hết''

"Hay lần sau anh rủ cả chị ấy đi chơi cùng mình nữa đi, em sợ chị ấy lại hiểu lầm hai đứa mình" 

"Nếu em là bạn gái anh, em sẽ không bao giờ như thế đâu!''

"Em uống say/đang buồn/đang chán, anh tới gặp em một chút được không?"

"Thôi từ nay em chẳng dám đến tìm anh nữa đâu, không anh với cô ấy lại phải cãi nhau vì em''

em gai tra xanh tuesday chung moi ma moi co gai can de phong - anh 0

Nói tóm lại, "trà xanh" là phiên bản cao cấp của Tuesday, họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, mưu mô hơn, thấu hiểu lòng người hơn. Họ luôn dùng lời nói và hành động, dần dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt bạn trai, khiến họ cảm thấy các cô nàng "trà xanh" này mới là người tốt bụng nhất, hiền lành nhất, dễ tính nhất, ngoan ngoãn nghe lời mình nhất và bắt đầu có ý định tự xa rời người yêu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ