Logo VieZ

Elon Musk bị soán ngôi người giàu nhất thế giới vào tay ai?

Thảo|

Danh sách Forbes liên tục hoán đổi vị trí đầu bảng người giàu nhất thế giới giữa Bernard Arnault và Elon Musk.

Sau phiên ngày 7/12, Elon Musk người đã giữ vị trí hàng đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất của Forbes kể từ tháng 9/2021 đã bị Bernard Arnault, Giám đốc điều hành công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, LVMH vượt mặt.

elon musk bi soan ngoi nguoi giau nhat the gioi vao tay ai - anh 0
Bernard Arnault, ông chủ tập đoàn xa xỉ LVMH hiện đang là người giàu nhất thế giới.

Theo Forbes, Elon Musk hiện đang sở hữu tài sản ròng trị giá 185,3 tỷ USD trong khi tài sản cá nhân của Arnault là 185,4 tỷ USD.

Năm 2021, Musk đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới từ người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Đến tháng 11/2022, giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD, đối diện "sự sụt giảm nghiêm trọng về giá cổ phiếu của Tesla" (giảm 56% vào năm 2022).

Cổ phiếu Tesla bị các nhà đầu tư bán phá giá vì lo ngại ông Musk không tập trung vào vai trò CEO của công ty sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

elon musk bi soan ngoi nguoi giau nhat the gioi vao tay ai - anh 0
Elon Musk bị soán ngôi người giàu nhất thế giới.

Arnault hiện là CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Hãng này hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm, như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy. Vốn hóa của LVMH hiện là 360 tỷ euro (380 tỷ USD). Tài sản của ông Arnault tăng lên đáng kể khi giá trị cổ phiếu LVMH hầu như không thay đổi trong năm nay.

elon musk bi soan ngoi nguoi giau nhat the gioi vao tay ai - anh 0
Bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes.

Tính đến sáng 9/12 (giờ Việt Nam), tỷ phú Bernard Arnault và gia đình, những người sở hữu khối tài sản ròng trị giá 186,2 tỷ USD, dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ