Ekip Hà Anh Tuấn "cấn" trong khâu xử lý vé: Đâu phải lần đầu làm show?

Những chia sẻ từ phía ekip Hà Anh Tuấn trong việc xử lý vé khiến khán giả không khỏi thắc mắc.

Đúng một tuần nữa, 2 đêm nhạc của Hà Anh Tuấn sẽ chính thức diễn ra tại Ninh Bình. Tuy nhiên, tình trạng người hâm mộ, phe vé liên tục chuyển nhượng với giá gốc hoặc giá rẻ hơn khoảng 2/3 vẫn đang diễn ra trên mạng xã hội. 

Có nhiều lý do đã được đưa ra cho tình trạng này, đặc biệt là bởi vị trí địa lý của Ninh Bình không thuận lợi cho việc di chuyển, dẫn tới việc chi phí tham dự một đêm nhạc bị đội lên rất nhiều lần. 

Trong một bài phỏng vấn với Kenh14, anh Andy Võ - Giám đốc sản xuất của hai đêm nhạc lần này đã trực tiếp lên tiếng. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn còn "lấn cấn" sau khi nghe giải thích của ekip. 

ekip ha anh tuan can trong khau xu ly ve dau phai lan dau lam show - anh 0
Hà Anh Tuấn bên cạnh Kitaro - khách mời đặc biệt trong đêm Concert "Chân Trời Rực Rỡ"

Tại sao tới tận bây giờ, ekip Hà Anh Tuấn mới làm trung gian chuyển nhượng vé?

Nhắc lại, từ 2016 tới nay, trừ duy nhất 2020 vì lý do bệnh dịch, thì trong vòng 8 năm, Hà Anh Tuấn có tổng cộng tới 16 đêm nhạc được tổ chức ở các địa điểm khác nhau trong nước. Trước khi "The Glorious Horizon: Chân Trời Rực Rỡ" được công bố vào tháng 2/2023, liveshow tiền nhiệm của anh là "Những Vết Thương Lành" chỉ mới vừa kết thúc vào tháng 8/2022 - tức là trước đó 7 tháng.

Việc vé chợ đen - vé được bán ra với giá nhân hai, nhân ba với vé concert của Hà Anh Tuấn đã xảy ra từ liveshow thứ 2 là Fragile. Nhưng phải tới bây giờ, ekip Hà Anh Tuấn mới giải quyết "khủng hoảng" pass vé ồ ạt bằng việc đứng ra làm trung gian chuyển nhượng - điều chưa từng thấy trước đó:

Rất đơn giản vì chúng tôi nhận được yêu cầu của một số khán giả vì kẹt đột xuất hoặc người đồng hành vì lý do khách quan không thể đi cùng đến Ninh Bình và họ muốn tìm người sang nhượng lại vé với giá gốc. Cộng với thêm tình hình ban tổ chức quan sát thấy có hiện tượng giá vé chợ đen cho một số hạng vé đang bị rao đẩy lên quá cao (gấp đôi, gấp ba) nên chúng tôi muốn gửi thông điệp làm trung gian cho những nhu cầu sang và nhượng vé hợp lý.

ekip ha anh tuan can trong khau xu ly ve dau phai lan dau lam show - anh 0

Rõ ràng, việc đứng ra trung gian nhượng vé là không sai, thậm chí còn là việc nên làm tránh những trường hợp lừa đảo. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao đến bây giờ, ekip của Hà Anh Tuấn mới thực hiện điều đó? Tại sao không phải từ những show trước đó khi tình trạng bán vé bị đẩy lên gấp 3 lần mà lại là khi vé đang được "bán đổ bán tháo" với giá chỉ bằng giá gốc hoặc thấp hơn khoảng 2/3? 

Phe vé "chợ đen", vé combo được bán rất nhiều từ khi show được tổ chức tại Hội An, Đà Lạt chứ không phải chỉ ở tại Ninh Bình mới diễn ra. Và việc sang nhượng ồ ạt như hiện tại không chỉ mãi đổ lỗi tại phe vé mà còn phải nhìn nhận rất thực tế rằng: Nó xuất phát từ các cá nhân không còn nhu cầu đi xem show do bất tiện di chuyển - điều mà chính Hà Anh Tuấn từng tự tin rằng "khán giả bây giờ chỉ cần một lý do để đi".

"Vì chúng tôi nghĩ chỉ vài trăm khán giả" 

"Hãy nói về thời điểm trước khi chúng tôi quyết định tổ chức tại sân lễ hội, đền vua Đinh - vua Lê, cố đô Hoa Lư. [...] Vì đó là một không gian tuyệt vời cho âm nhạc của Tuấn. Chúng tôi đã chấp nhận, rất có thể sẽ chỉ vài trăm khán giả đi cùng mình lần này. Nhưng chúng tôi đã sai, và bằng chứng tất cả số vé của 2 đêm diễn đã được sở hữu trong vài giờ đầu tiên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng quan sát và nhận được thông tin về tình trạng "cháy" phòng khách sạn trong những ngày gần đây, gây ảnh hưởng đến chuyến đi của một số khán giả chưa kịp đặt. Đó là điều chúng tôi cũng lo lắng và đang tham vấn thêm với tỉnh xem có thể hỗ trợ được gì cho khán giả của mình", đó là những chia sẻ của ekip Hà Anh Tuấn khi được hỏi về những bất tiện có thể lường trước khi tổ chức tại địa điểm là Ninh Bình.

ekip ha anh tuan can trong khau xu ly ve dau phai lan dau lam show - anh 0

Lật lại vấn đề, đây không phải là lần đầu tiên Hà Anh Tuấn làm show với địa điểm khác các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Việc ngay khi công bố (chưa bán vé), việc ekip chọn lựa tổ chức tại sân lễ hội Vua Đinh - Vua Lê - một địa điểm thường tổ chức festival với sức chứa cả chục ngàn người tại tỉnh Ninh Bình, đang mâu thuẫn với chia sẻ rằng "đã chấp nhận, rất có thể chỉ có vài trăm khán giả đi cùng mình". 

Bởi theo quan sát, với kinh nghiệm làm không dưới 30 đêm ca nhạc, rõ ràng BTC, hơn ai hết phải xác định được sức hút của "thương hiệu" Hà Anh Tuấn với khán giả. Điều này không chỉ nằm ở lượng vé bán ra mà còn phải hiểu rõ được những bất tiện về vị trí địa lý khi làm show chứ không phải tới khi cận ngày diễn ra đêm nhạc, khi vé "sold out" và nổi cộm lên những vấn đề bên lề mới có những lo lắng và tham vấn với tỉnh để hỗ trợ khán giả. 

ekip ha anh tuan can trong khau xu ly ve dau phai lan dau lam show - anh 0

Hà Anh Tuấn sinh ngày 17/12/1984 tại TP. HCM. Anh nổi lên từ chương trình Sao Mai Điểm Hẹn 2006, bật lên với loạt dự án âm nhạc See Sing Share. Ở thời điểm hiện tại, nam ca sĩ có một lượng fan rất lớn. Anh thường xuyên thực hiện những chương trình từ thiện, ý nghĩa với cộng đồng.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ