Dương Thuý Vi giành HCV lần thứ 5 tại SEA Games

Cứ góp mặt tại SEA Games là "ẵm" HCV, Dương Thuý Vi đã góp phần tái lập lịch sử đoạt 5 HCV cho Wushu Việt Nam tại SEA Games.

Sau gần 5 năm, Dương Thuý Vi mới tái xuất ở SEA Games, không nằm ngoài dự đoán, cô gái vàng Wushu của Việt Nam đã lập tức khẳng định đẳng cấp với tấm HCV nội dung kiếm thuật. 

Các trọng tài đã chấm cho Thúy Vi 9,70 điểm, cao nhất trong số 7 VĐV tranh tài. Đây là tấm HCV SEA Games thứ 5 trong sự nghiệp thi đấu của ngọc nữ nhà võ

duong thuy vi gianh hcv lan thu 5 tai sea games - anh 0
Dương Thuý Vi giành HCV thứ 12 cho đoàn thể thao Việt Nam vào ngày 13/5

Với riêng Thuý Vi, tấm HCV này càng có ý nghĩa hơn bởi đây là lần đầu tiên cô trở lại đấu trường SEA Games sau 5 năm. Cụ thể, tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines, Thuý Vi không tham dự vì nước chủ nhà Malaysia và Philippines đã cắt giảm nội dung thi đấu của cô ở môn wushu.

Những tưởng Thúy Vi đã giải nghệ khi đến nay cô đã 19 tuổi, thế nhưng sự trở lại và giành HCV SEA Games trên sân nhà của Vi khiến nhiều người bồi hồi và mong đợi. 

duong thuy vi gianh hcv lan thu 5 tai sea games - anh 0
Dương Thuý Vi đã có màn tranh tài đạt điểm cao nhất trong 7 VĐV dự thi

Trước đó, Thuý Vi từng có thành tích "bất khả chiến bại" khi giành 4 HCV ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp trong các năm 2013, 2015, 2017 ở nội dung kiếm thuật và thương thuật. Ngoài 5 HCV SEA Games giành được, cô cũng từng đoạt HCV ở kỳ ASIAD 2014 và 2 HCV ở giải vô địch thế giới năm 2013 và 2017.

Dương Thúy Vi (sinh năm 1993, tại Hà Nội), có bố là võ sư Thiếu lâm, mẹ từng theo học Vịnh Xuân Quyền và theo nghiệp điền kinh. Giành chiếc HCV nội dung kiếm thuật ở ngày thi đấu đầu tiên, Thuý Vi còn tiếp tục tranh tài nội dung thương thuật vào ngày mai 14/5 và trường quyền 15/5.

'Chiến thần' bơi lội tuyển Thái Lan: Tưởng lạ mà quen, từng đóng phim boy love

Khai mạc SEA Games 31: Muôn khoảnh khắc cổ kim thăng hoa, đại tiệc ánh sáng ấn tượng

MC Phí Linh: Chưa tin được đã 'hoàn thành nhiệm vụ'

Chủ đề:SEA Games 31
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ