Đường Lên Đỉnh Olympia đặt câu hỏi về Penthouse, nhưng có 1 lỗi sai trầm trọng này

Câu hỏi về bộ phim Penthouse xuất hiện trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia khiến khán giả cho là không phù hợp.

Trong tập phát sóng vào trưa ngày 4/7, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia gây bất ngờ khi đề cập đến bộ phim truyền hình dài tập Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu. Cụ thể, ở phần thi Khởi Động, thí sinh Nguyễn Trần Minh Thiện (Trường Đại học Thực hành Sư Phạm TP.HCM) nhận được câu hỏi: "Phim Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu là tác phẩm điện ảnh của nước nào?". Minh Thiện nhanh chóng đáp "Hàn Quốc" và lấy thêm 10 điểm.

duong len dinh olympia dat cau hoi ve penthouse nhung co 1 loi sai tram trong nay - anh 0
Câu hỏi về Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) gây tranh cãi

Thế nhưng, câu hỏi Olympia này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Có không ít khán giả cho rằng đối với chương trình mang tính học thuật như Đường Lên Đỉnh Olympia, việc hỏi về bộ phim giải trí như Penthouse sẽ không mang nhiều ý nghĩa. Thêm nữa, Penthouse là bộ phim truyền hình dài tập, chứ không phải là phim điện ảnh như trong câu hỏi đề cập đến.

Phim truyền hình và phim điện ảnh có gì giống nhau?

Dù khác nhau ở thời lượng và địa điểm công chiếu, kịch bản phim truyền hình và điện ảnh đều dùng chung một loại ngôn ngữ: Ngôn ngữ điện ảnh. Khác hẳn với ngôn ngữ văn học, ngôn ngữ điện ảnh khá ngắn gọn, hình ảnh và hành động cần được thể hiện trọn vẹn trong từng kịch bản phim.

duong len dinh olympia dat cau hoi ve penthouse nhung co 1 loi sai tram trong nay - anh 0

Điểm khác nhau giữa phim truyền hình và phim điện ảnh

Phim truyền hình hay phim bộ hoặc phim truyện là các thể loại phim được sản xuất đại trà để phát sóng trên các kênh truyền hình một cách rộng rãi. Phim truyền hình thường được xem ở nhà trước màn ảnh nhỏ. Khán giả có thể tắt tivi bất cứ lúc nào nếu bộ phim truyền hình không làm họ thấy hấp dẫn.

duong len dinh olympia dat cau hoi ve penthouse nhung co 1 loi sai tram trong nay - anh 0
Bộ phim truyền hình ăn khác Penthouse

Nếu kịch bản phim truyền hình mang hơi thở của đời sống hằng ngày thì kịch bản phim điện ảnh cần sự đột phá hơn ở các thể loại viễn tưởng, bom tấn, hay những câu chuyện độc lạ khiến khán giả phải bỏ tiền mua vé xem tại rạp.

Phim điện ảnh là những bộ phim khi được sản xuất ra sẽ được chiếu tại rạp trước tiên, trên những màn ảnh lớn. Một tác phẩm điện ảnh là một bộ phim kể bằng hình ảnh. Các cảnh, các trường đoạn không những phải được kết hợp logic, bám sát kịch bản phân cảnh mà còn phải thể hiện được tính nghệ thuật tới mức cao nhất.

duong len dinh olympia dat cau hoi ve penthouse nhung co 1 loi sai tram trong nay - anh 0

Tính nghệ thuật sẽ được thể hiện bằng việc sử dụng các cách quay chủ quan, khách quan kết hợp với các xảo thuật trong điện ảnh. Những bộ phim điện ảnh thì luôn được các nhà sản xuất đầu tư với mức chi phí "khủng" nên kỹ xảo cũng sẽ lung linh, đẹp mắt hơn trong từng thước phim.

Phim hot trên VieON: Penthouse - Cuộc chiến nặng đô và kịch tính của giới thượng lưu

Penthouse III: Loạt giả thuyết hack não sau màn spoil về thi thể Oh Yoon Hee

Nhà Táo quá khổ, netizen nhanh trí "dặm" chút Penthouse cho thượng lưu rồi đây!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ