Đừng nói Trường Giang thế chỗ Trấn Thành trong Running Man Vietnam

Có trở thành một kẻ mạnh hay không, còn tuỳ thuộc vào khả năng sức khoẻ của mỗi người, nhưng Trường Giang đã rất tròn trịa vai trò là anh cả của nhà Chạy mùa 2, đó là điều không nên cố tình phủ nhận.

Đối với đại đa số khán giả kể cả Việt Nam hay quốc tế, ấn tượng đầu tiên thường rất khó phai. Huống hồ gì với khán giả của Running Man, khi mà bản Hàn đã luôn giữ vững đội hình các thành viên, chỉ có vài lần thay đổi nhẹ nhàng mà đã vấp lia lịa những lời bàn ra tán vào, cho đến khi họ thật sự hoàn thành được vai trò của mình trong đội hình xuyên suốt nhiều tập phát sóng.

Tại Việt Nam, phiên bản Running Man mùa 1 đã tạo nhiều ấn tượng với khán giả, trước đó cũng từng có những sự so sánh với...bản gốc. 

Như vì sao Trấn Thành lại hùng hổ vậy, không như Yoo Jae Suk ra dáng đàn anh vì biết nhường nhịn hơn, tại sao lại có quá nhiều "thánh chơi dơ " vậy, mãi đến khi được nửa chặng đường, dần dà họ cũng hiểu: Đây là chương trình truyền hình thực tế, một khi đã chơi thì họ không thể diễn.

Bạn là người quyết liệt, bạn không thể diễn mình là người rất lành, hiền hậu….

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0
Yoo Jae Suk là "đầu tàu" của Running Man bản Hàn nên đã trở thành một "quy chuẩn" cho các phiên bản khác.

Tương tự như vậy, khi Running Man bản Việt trở lại mùa 2, đổi nhà sản xuất, đổi thành viên, không ít những màn bình luận, so sánh đã được dấy lên, lần này là so với mùa 1. 

Mà gặp phải những lời bình luận so sánh nhiều nhất, lại nhắm vào Trường Giang, cho rằng anh là "người thay thế" Trấn Thành ở mùa này. Có thể, cùng là vai trò MC, cùng là đàn anh lớn nhất trong dàn cast nên Trường Giang dễ bị đặt lên bàn cân so sánh với người bạn của mình. 

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0

Tuy nhiên, anh không phải là người thay thế vì rõ ràng phiên bản Việt đã có sự thay đổi nhân sự, đội hình mùa cũ cũng không được xem là đội hình cố định, chỉ đơn giản: đây là đội hình năm 2021 trong một phiên bản được "thay áo mới" toàn bộ của Running Man tại Việt Nam!

Trường Giang đã thể hiện vai trò anh cả như thế nào sau khi tập 1 lên sóng?

Trước khi tập 1 phát sóng, Trường Giang từng chia sẻ với rằng anh đã tự xây dựng cho mình một hình ảnh khi xuất hiện tại Running Man Vietnam như thế nào, thế nhưng: "Đây là chương trình mang tính quốc tế khi ê-kíp từ Hàn Quốc về Việt Nam thực hiện. 

Đôi khi, mình muốn như thế nhưng vẫn phải có sự đồng ý của ekip thực hiện (SBS) bởi chương trình có lớp lang, có đạo diễn, kịch bản... chứ không phải cứ muốn là sẽ được.

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0

Mình không thể đặt cái tôi của bản thân lên cao nhất vì đang làm việc tập thể. Trong show, tôi muốn mình sẽ giải cứu các em khi cần. Nhưng khó, bởi ekip họ không cho mình đâu được làm.

Ví dụ bạn A to con bạn B nhỏ con mà đè thằng nhỏ xé bảng tên hoài, tôi sẽ xuất hiện để giải cứu, kiểu như 'thôi thà xé anh đi xé đứa nhỏ kia hoài'. Không biết có được không bởi ekip cho mới làm được. Hi vọng họ sẽ đồng ý.

Mọi người cũng biết rồi, nhiều khi ekip bảo cứ chơi tới đi, ai bị hại kệ họ cho nó vui. Nhưng tôi không như vậy được, tôi muốn giải cứu các em!"

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0
"Tôi muốn mình là người giải cứu các em"

Có thể thấy, ngay từ đầu, nam MC không phải là một "kẻ mạnh" với tính cách quyết liệt tiêu diệt đàn em - mà rõ ràng tính cách này nếu có trong chương trình sẽ tạo nên điểm nhấn thú vị cho khán giả cảm giác hồi hộp theo dõi cuộc đua - truyền hình thực tế, tính cách của bạn như thế nào thì khó có thể giấu, có gì sẽ show ra hết.

Trường Giang không thể làm khác con người mình, và phần để tôn trọng đối tác đến từ Hàn Quốc, nam MC cũng không thể "muốn làm gì thì làm". 

Khán giả quan tâm đến phần thể hiện của anh trong màn xé bảng tên, rõ ràng Trường Giang đã vận dụng thế mạnh về sự quan sát của mình để nhanh chóng tìm ra những chiếc điện thoại. Nhưng khi đối diện với "3 người em gymer" thì người thông minh nào cũng hiểu: Chống cự cũng vô ích. 

Game xé bảng tên là game mà chương trình đưa ra để người chơi bộc lộ hết cá tính của mình. Chơi hết mình và không giữ kẽ là điều mà ekip nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, cách chơi là do người chơi chọn: xé như thế nào? xé mạnh mẽ, xé văn minh, xé kiểu càn quét hay xé quỳ lạy cù lét...Nhưng kết quả cuối cùng là một người chiến thắng. 

Mặc dù cố gắng bảo vệ bảng tên, nhưng sức của Trường Giang làm sao kéo dài được với thể lực của 3 người cộng lại. Bị loại sớm cũng là chuyện dễ hiểu.

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0
Jun Phạm - Ngô Kiến Huy đã có hơn 1 năm tập luyện "độ body", Thuý Ngân với sức khoẻ hơn người, làm sao Trường Giang có thể chống cự lâu?

Nam MC từng chia sẻ trong bài phỏng vấn độc quyền với : "Điểm mạnh của tôi là hiểu được nhiều kiến thức. Điểm yếu là nếu cột tay và treo tôi trên một cái cây nửa tiếng cho những bạn khác đi tìm là tôi thua. 

Hoặc như nhốt tôi vào thùng phuy rồi đổ nước, tôi thua nhưng chắc chương trình không chơi vậy đâu. Nói chung cái gì thuộc về cực hình là tôi chịu không được. Hơn nữa, những lúc như vậy tôi sẽ nghĩ tới con nên chịu không nổi."

Bù lại về thể lực không như những gì khán giả kỳ vọng, Trường Giang vẫn thể hiện được phần tính cách của mình, anh là người rõ ràng, thích cà khịa nhưng luôn nhường nhịn các em.

Ngay từ khi vừa xuất hiện, Trường Giang đã thể hiện vai trò làm MC của mình, khi đùa giỡn qua lại với các em, anh cũng không "đôi co" vài ba lần cà khịa của đàn em dành cho mình.

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0

Trong phần giải cứu Jack, Trường Giang đã cố gắng vượt qua nỗi sợ độ cao để thực hiện thử thách 2 lần, đến lần thứ 2, anh là người "nhảy số" nghĩ ra việc ghép 2 sticker làm 1 để nhanh chóng giải cứu đàn em.

Khi thực hiện giải cứu Thuý Ngân, có hậu đậu và trở thành "hố đen" nhưng Trường Giang cũng đã là điểm nhấn trong chặng này, hình ảnh buồn cười của Giang ca được share đều khắp mạng xã hội. 

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0
Khoảnh khắc Trường Giang té ngã viral mạng xã hội.
dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0
Anh còn tinh tế lấy tay mình che mặt Jun Phạm khi thấy tia nước cứ bắn thẳng vào mặt đàn em. Đó là hành động của một người anh cả.

Trường Giang mang đến cá tính khác biệt trong dàn cast Running Man Vietnam

Không có thể lực mạnh, nhưng Trường Giang có sức bền, trong các clip vlog từng thực hiện của mình, Giang Ca cũng nhiều lần lồng ghép các trò chơi vận động tạo sự thú vị cho khán giả khi xem show.

Anh cũng là người nhanh nhạy, có nhiều kiến thức tổng quát trong nhiều lĩnh vực, hơn hết, Running Man không phải một gameshow tranh đấu sống còn, đây là một chương trình đề cao về vận động sức khoẻ, mang lại tiếng cười cho khán giả, thể hiện tình anh em đoàn kết của những người tham gia, cũng phần nào thể hiện một hình ảnh khác của nghệ sĩ khi đến với chương trình.

dung noi truong giang the cho tran thanh trong running man vietnam - anh 0

Ở phiên bản Hàn, chúng ta cũng có Yoo Jae Suk, thông minh - uyên bác nhưng thể lực không thể so được với người trẻ, cái mà đàn anh này thể hiện là sự nhường nhịn, dám đối đầu với những thử thách dù không hẳn là phù hợp với mình. Anh cũng là linh hồn của Running Man là vì thế.

Trở lại với Trường Giang, có thể anh không là một kẻ mạnh trong chương trình, nhưng cũng không đồng nghĩa đặt lên vai người nghệ sĩ này một trách nhiệm phải sống khác với con người của anh ấy chỉ vì những ấn tượng ban đầu.

Mùa 2 đã có 2 kẻ mạnh là Trương Thế Vinh - Liên Bỉnh Phát, gần như bất bại với thể lực nâng cấp hơn trước rất nhiều, có quá cần thiết phải thêm một màu sắc kẻ mạnh nữa hay không?

Có thể với màn chào sân của Running Man Vietnam, SBS đã tạo nên một kịch bản nhẹ nhàng, để càng về sau càng "tăng đô" với khán giả, phim hay vẫn cần hồi kết mà!

Running Man Vietnam - Chơi là Chạy do Dong Tay Promotion phối hợp cùng SBS sản xuất, phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và HTV7 vào lúc 20h30 Chủ nhật hàng tuần.   là đối tác truyền thông chính thức của chương trình. Mọi thông tin về Running Man Vietnam mùa 2 sẽ được cập nhật nhanh nhất trên  .

Running Man Vietnam: Trường Giang khẳng định sẽ không nhường nữa

Bé Destiny hóa luôn fan ruột Running Man Việt Nam, liên tục phấn khích khi thấy ba Trường Giang trên tivi

Running Man Vietnam: "Ngỡ ngàng ngơ ngác" khi Trường Giang trở thành "thánh phá game"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ