Đức Tuấn: “Mỗi ngày làm việc với chú Phú Quang là một ngày hạnh phúc”

Đức Tuấn xem cố nhạc sĩ Phú Quang như người thân trong gia đình, và với anh, đây là một mất mát lớn.

Sáng 8/12, nhạc sĩ Phú Quang đã rời cõi tạm, hưởng thọ 72 tuổi. Ra đi sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, cố nhạc sĩ để lại một khoảng trống khó bù đắp trong làng nhạc Việt Nam.

Là giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến khi hát nhạc Phú Quang cũng như cho ra mắt nhiều album, ca sĩ Đức Tuấn không tránh khỏi hụt hẫng khi hay tin nhạc sĩ Em Ơi, Hà Nội Phố qua đời.

duc tuan moi ngay lam viec voi chu phu quang la mot ngay hanh phuc - anh 0

"Mặc dù chuẩn bị tinh thần từ trước vì biết sức khỏe chú đã yếu nhưng tôi vẫn buồn, bàng hoàng và hụt hẫng. Đây là một mất mát rất lớn bởi từ năm 2016 đến nay, tôi gắn chặt với âm nhạc của chú Phú Quang. Hầu như chương trình, đêm nhạc nào của chú tôi đều tham gia, từ Bắc vào Nam" - Đức Tuấn bộc bạch.

Anh tâm sự, bản thân đã xem nhạc sĩ Phú Quang là người thân trong gia đình nên đây là cảm giác khi phải nói lời tiễn biệt với một người cực kì quan trọng.

Mỗi lần ra Hà Nội, anh đều vào viện thăm cố nhạc sĩ với tần suất thường xuyên. "Có vài dịp tôi vào thăm, chú tỉnh táo, da dẻ hồng hào và đẹp lắm. Tôi sẽ nói chuyện, hát những ca khúc của chú cho chú nghe" - Đức Tuấn kể.

Mỗi lần như thế, nam ca sĩ đều nhận được nụ cười hiền của cố nhạc sĩ Phú Quang.

duc tuan moi ngay lam viec voi chu phu quang la mot ngay hanh phuc - anh 0

Khi được hỏi về kỷ niệm cuối cùng với nhạc sĩ Nỗi Nhớ Mùa Đông, Đức Tuấn chia sẻ với đó là lần anh mời ông vào Sài Gòn tham gia buổi ra mắt album mới của mình nhưng lúc đó, sức khỏe của ông không được tốt nên đã vắng mặt.

"Tuy nhiên, tôi và chú cũng có một dự tính là sẽ làm thêm album khác giữa 2 chú cháu. Nhưng mọi thứ chưa kịp thực hiện thì…" - anh xúc động.

Với Đức Tuấn, cố nhạc sĩ Phú Quang là một người làm việc rất cầu toàn, kỹ tính và cực kì chu đáo trong công việc. Ông từng giúp đỡ anh rất nhiều trong album mới khi tự chọn dàn nhạc giao hưởng, chỉ huy dàn nhạc.

Anh kể: "Nhạc sĩ Phú Quang làm mọi thứ giúp tôi. Chú kỹ tính từ li từng tí. Sức khỏe không tốt, chú vẫn cố gắng đến nơi tập để xem dàn nhạc thu như thế nào.

Nếu có sai sót gì dù nhỏ, chú cũng sẽ chỉnh ngay lập tức. Chú cũng dành rất nhiều thời gian vào phòng thu nghe tôi hát, thu âm".

duc tuan moi ngay lam viec voi chu phu quang la mot ngay hanh phuc - anh 0

Dù là người kỹ tính như vậy nhưng khi làm việc với Đức Tuấn, cố nhạc sĩ Phú Quang không gặp bất cứ vấn đề gì, 2 chú cháu rất ăn ý với nhau.

"Có một lần, chúng tôi hợp tác trong chương trình ở TP.HCM, chú thích lắm nên sau đó đã chủ động mời tôi tham gia nhiều đêm nhạc khác mà chú thực hiện vì thích cách tôi hát, xử lý các sáng tác của chú" - Đức Tuấn nói về cơ duyên được làm việc nhiều hơn với nhạc sĩ Phú Quang.

Vì 2 chú cháu đã quá thân thiết với nhau nên trước khi hát các ca khúc Phú Quang, Đức Tuấn luôn hỏi nhạc sĩ cách hát như thế nào chứ không phải muốn hát ra sao cũng được.

"Nên thường chú chỉ chỉnh sửa một chút. Tôi đến với chú Phú Quang vì quá yêu âm nhạc của chú. Ngược lại, chú thích cách tôi xử lý sáng tác của mình. Những ngày làm việc với chú đều vui và hạnh phúc".

duc tuan moi ngay lam viec voi chu phu quang la mot ngay hanh phuc - anh 0

Kỹ tính với công việc nhưng ngoài đời, cố nhạc sĩ Phú Quang trong mắt Đức Tuấn là một người ấm áp. Nam ca sĩ luôn nhớ hình ảnh một nhạc sĩ dễ chịu, vui tính. "Chú có vốn sống rất rộng nên nói chuyện rất thú vị.

Tôi có thể ngồi nói chuyện với chú ngày này qua ngày khác, mấy tiếng đồng hồ, ra Hà Nội tôi hay ngồi cà phê với chú ở Lý Thường Kiệt, nói về những bài hát của chú và nhiều chuyện khác lắm".

"Mỗi phút trôi qua với chú Phú Quang đều là những kỷ niệm đẹp. Mọi thứ về chú bây giờ đều rất mãnh liệt" - Đức Tuấn nói thêm.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, là "cha đẻ" của nhiều ca khúc nổi tiếng và được đông đảo khán giả biết đến như Em Ơi, Hà Nội Phố, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Biển Nỗi Nhớ Và Em, Mơ Về Nơi Xa Lắm,... Cố nhạc sĩ Phú Quang rời cõi tạm hồi 8h45 ngày 8/12 tại Hà Nội. Những năm tháng cuối đời, sức khỏe của ông yếu và phải thở bằng máy.

Nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời, thật nhớ về live show cuối cùng của ông

Một điều ít ai biết: Đâu là liveshow cuối cùng của cố nhạc sĩ Phú Quang?

Nghẹn ngào với ký ức của nhạc sĩ Phú Quang và Chiều Đông Moscow

Lúc sinh thời, nhạc sĩ tài hoa từng tiết lộ câu chuyện xúc động phía sau ca khúc để đời trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ.

Điều ít ai biết: "Lúc ghi hình, nhạc sĩ Phú Quang mệt nhưng không chịu vào phòng chờ"

Chị Lữ Thị Thùy Vân - tổng đạo diễn và điều hành sản xuất của chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã tiết lộ điều ít ai biết về cố nhạc sĩ Phú Quang.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ