Double2T: “Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa”

Tham vọng của Double2T là truyền cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình.

Các sáng tác trong album '10 năm trước' có gì đặc biệt?
Những sáng tác đó gắn liền với những giai đoạn của cuộc đời tôi, gắn liền với tình yêu và cuộc sống của tôi. Ngày trước tôi chưa có điều kiện để hoàn thiện và phát hành những bài hát đó. Bây giờ tôi muốn giới thiệu cho khán giả một màu sắc âm nhạc khác mà mọi người chưa thấy ở Double2T.
Quá trình chuẩn bị album này thế nào?
Album này gồm 10 bài hát, dựa trên những cảm xúc thật, những câu chuyện thật của tôi. Có những bài là bản thu từ rất lâu, vì tôi muốn giữ lại cảm xúc hồi đó, nên vẫn giữ lại nguyền phần vocal.

Tôi đã dùng gần như toàn bộ số tiền mình kiếm được thời gian vừa rồi để đầu tư cho album này. Tôi chuẩn bị mọi thứ trong vòng hơn 2 tháng.
picture

Tôi đã dùng gần như toàn bộ số tiền mình kiếm được thời gian vừa rồi để đầu tư cho album '10 Năm Trước'

Double2T 

Nhạc Việt

Logo VieZ
Vì sao Double2T lại giao album đầu tay của mình cho 2 producer hoàn toàn mới trên thị trường?
Hải Ma và MinBoo là hai người đã đồng hành với tôi từ ngày cái tên Double2T còn chưa được ai biết đến. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi lúc khó khăn, và đến bây giờ họ vẫn ở đây.

Tôi thấy hai người bạn này rất tài năng, chỉ là chưa có nhiều điều kiện để phát triển. Vì thế, tôi muốn cho bạn mình một cơ hội.

Hơn nữa chúng tôi chơi thân với nhau nên việc trao đổi công việc và ý tưởng cũng dễ dàng hơn.
Đâu là ca khúc bạn tâm đắc nhất trong album?
Trong album tôi tâm đắc nhất bài 'Tan vỡ' và 'Em yêu cô ấy'.

 'Tan vỡ' được viết vào 4 năm trước, gắn liền với quãng thời gian tôi rất suy sụp, khi mọi thứ đều quay lưng lại với tôi. Thời điểm đó thực sự tệ.

Còn "Em yêu cô ấy" là bài nhạc tôi viết gần đây nhất, dựa trên câu chuyện có thật năm 18 tuổi.

Tình yêu giúp mình có những cảm xúc và trải nghiệm khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành hơn.
double2 t tham vong cua toi la co them nhieu nguoi mien nui chat nua - anh 0
 ZLAB là sân khấu đầu tiên của album '10 Năm Trước' 
Double2T kỳ vọng gì ở album đầu tay?
Tôi cũng mong muốn khán giả thấy một màu sắc khác trong âm nhạc của mình, một hình ảnh khác hoàn toàn Double2T ở Rap Việt.

Hi vọng trong album này sẽ có những bài nhạc phù hợp với cảm xúc của khán giả nghe nhạc. Qua những bài nhạc khá buồn, tôi hi vọng mọi người nghe xong hãy biết trân trọng tình yêu mà mình đang có, trân trọng người bên cạnh mình.
Tại sao lựa chọn ZLAB là sân khấu đầu tiên của '10 Năm Trước'?
Tôi đã xem rất nhiều những nghệ sĩ trẻ live tại ZLAB, những video được đầu tư hình ảnh và âm thanh rất chất lượng. Nên tôi tin là sân khấu LAB Stage sẽ rất được đầu tư về hình ảnh âm thanh, và tôi đã lựa chọn đâu là sân khấu đầu tiên biểu diễn bài hát trong album.
Double2T có ý định 'Nam tiến' để hoạt động nghệ thuật?
Tôi chưa có ý định Nam tiến, tôi cảm thấy mình có thể thỏa sức sáng tạo Hà Nội. Những người anh em bạn bè của tôi đều ở đây, và tôi có thể làm mọi thứ ở Hà Nội.

Lý do tôi tổ chức họp báo tại Hà Nội là vì những người anh em bạn bè của mình đều ở Hà Nội. Team làm MV và team sản xuất dự án của tôi đều ở Hà Nội. 
picture

Tôi chưa có ý định Nam tiến. Tôi có thể làm mọi thứ ở Hà Nội.

Double2T 

Nhạc Việt

Logo VieZ
Double2T nghĩ sao về "lời nguyền Quán quân"? 
Những gì tôi làm được trong năm vừa qua đã là một thành công rất lớn đối với bản thân tôi rồi. Tôi cũng không để ý nhiều tới những việc khác. Còn về "Lời nguyền quán quân" thì để khán giả đánh giá có lẽ sẽ đúng hơn. Bản thân tôi đã làm việc rất chăm chỉ và cố gắng rất nhiều từ khi Rap Việt kết thúc.
Chỉ mới debut vài tháng đã nhận được loạt giải thưởng lớn nhỏ. Điều này có ý nghĩa thế nào với Double2T?
Việc nhận được các giải thưởng là một sự khích lệ rất lớn với tôi, giúp tôi tự tin hơn vào âm nhạc của mình, cũng giúp tôi có nhiều động lực để cố gắng hơn.
Sau '10 năm trước', 10 năm tới của Double2T sẽ có gì? 
Tôi cũng chưa nghĩ nhiều về 10 năm tới sẽ ra sao, nhưng hiện tại tôi vẫn đang cố gắng mỗi ngày để cống hiến cho âm nhạc và xã hội.

Tham vọng của tôi trong sự nghiệp có lẽ là làm được nhiều dự án thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khó khăn, lan toả cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình. Tôi hi vọng sau này sẽ có thêm nhiều "Người miền núi chất" nữa.
picture

Tham vọng của tôi trong sự nghiệp có lẽ là làm được nhiều dự án thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khó khăn, lan toả cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình. Tôi hi vọng sau này sẽ có thêm nhiều "Người miền núi chất" nữa.

Double2T 

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nỗ lực thoát mác 'nhạc miền núi' của Double2T

Double2T ra album đầu tay '10 Năm Trước'

Giải Cống hiến 2024: Double2T, Văn Mai Hương được vinh danh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ