‘Dòng Máu Anh Hùng’ cú ngã ngựa cay đắng ở phòng vé Việt chiếu lại?

‘Dòng Máu Anh Hùng’ có kinh phí 1,6 triệu USD, nhưng doanh thu chỉ đạt 10 tỉ đồng, khiến nhà sản xuất điêu đứng.

Tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) vừa qua, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ đến năm 2023 anh mới trả hết số tiền nợ ngân hàng từ khi làm Dòng Máu Anh Hùng 17 năm trước. Còn những người có tên trong danh sách cảm ơn ở credit phim coi như mất trắng tiền.

dong mau anh hung cu nga ngua cay dang o phong ve viet chieu lai - anh 0
Được xem là một trong những tác phẩm hành động nổi bật nhất của điện ảnh Việt Nam những năm 2000, Dòng Máu Anh Hùng hội đủ đầy đủ những yếu tố từ nội dung hấp dẫn, diễn viên xuất sắc, bối cảnh mãn nhãn, sự chú ý ở quốc tế.
dong mau anh hung cu nga ngua cay dang o phong ve viet chieu lai - anh 0
Sau một năm rưỡi thực hiện và ra mắt trong năm 2007, bộ phim đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khán giả, giữa bối cảnh rạp Việt chỉ quanh đi quẩn lại những dự án phim kinh phí thấp. Không ít đánh giá cho rằng bộ phim đạt tiêu chuẩn của Hollywood, mở ra nguồn cảm hứng cho dòng phim hành động thuần Việt.

Mới đây, tác phẩm nhận nhiều sự chú ý từ cộng đồng yêu phim ảnh toàn quốc sau khi được chiếu lại tại một số sự kiện điện ảnh ở TP.HCM. Nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm viết trên trang cá nhân sau khi thưởng thức lại tác phẩm: "Bộ phim kết thúc trên màn ảnh với rất nhiều cảm xúc còn đọng lại trong lòng khán giả, với không ít những lời thừa nhận rằng 'không nghĩ Việt Nam làm được một bộ phim như thế' từ nhiều khán giả trẻ lần đầu xem bộ phim này ở màn ảnh rộng, phần chia sẻ vừa hài hước vừa đầy cảm hứng của hai anh em nhà Charlie & Johnny Trí Nguyễn khiến khán giả vỗ tay liên tục sau mỗi câu trả lời của họ.

Tôi nói rằng, nếu Dòng Máu Anh Hùng ra mắt vào thời điểm này, đúng trong dịp nghỉ lễ dài ngày này thì tôi dự đoán, bộ phim này sẽ thu về từ 300- 500 tỷ đồng, tùy vào sự lan tỏa của khán giả. Nhưng Dòng Máu Anh Hùng ra mắt vào 17 năm trước, thời điểm cả Việt Nam chỉ có 20 rạp chiếu phim (là phòng chiếu chứ không phải cụm rạp nhé) và vé xem phim thời đó hình như chỉ 40.000 đồng. Và hệ quả tất yếu là bộ phim được đầu tư kinh phí lên đến 1 triệu USD (thời điểm phim trong nước có kinh phí sản xuất cao nhất tầm 5 tỷ đồng) bị thua lỗ nặng nề".

dong mau anh hung cu nga ngua cay dang o phong ve viet chieu lai - anh 0
Charlie Nguyễn chia sẻ thẳng thắn về thất bại của Dòng máu anh hùng tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM 

Lời kêu gọi được đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ và viết thêm: "Thay vì chỉ chiếu lại thì mình làm một bản Redux sẽ thú vị hơn.

Hôm đó xem lại mình thấy có một số việc cần làm cho bản Redux. Biết đâu còn một cơ hội để chơi với Dòng máu anh hùng. Ai muốn xem bản Redux?".


Xuân Lan: 'Tôi vừa trải qua cú sốc lớn vì những review chê tan nát'

Vì sao 'Lật Mặt 7' không quá hay vẫn thắng lớn?

Dương Tử Quỳnh được Tổng thống Mỹ trao Huân chương Tự do

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ