Logo VieZ

ĐỘC QUYỀN - Trân Đài: "Chiêu trò gì thì cũng phải thật mới chạm được"

Tuấn Hà - Huỳnh Quyên - Alex

|

Sự nỗ lực và quyết tâm đã mang Trân Đài bước ra ánh sáng cũng như chạm đến ước mơ của mình.

Phùng Trương Trân Đài

Đại Sứ Hoàn Mỹ Việt Nam 2020

Tâm thế của Trân Đài trước thềm cuộc thi như thế nào?

Question
Question

Sắp tới tôi sẽ mang đến câu chuyện của chính mình đó là bị kỳ thị trong học đường. Tôi bị các bạn quăng vào đống nhựa ở đằng sau sân trường. Đó cũng là điều tôi muốn nhắn gửi đến cho dù mình bị đẩy đến tận đáy của xã hội nhưng mình không phản pháo lại những người kỳ thị mình mà mình phải cố gắng nỗ lực để thành công. Đó là sự chứng minh để mọi người giảm bớt kỳ thị với cộng đồng LGBT, đặc biệt là người chuyển giới.

Mượn sự vùi dập để thành công, nghe có mâu thuẫn quá không?

Question
Question

Tôi nghĩ trong chốn học trường không nhiều thì ít cũng xuất hiện sự kỳ thị với những người trong cộng đồng LGBT. Tất cả các bạn cũng sẽ có câu chuyện giống tôi, vì vậy tôi muốn truyền cảm hứng để các bạn cố gắng mạnh mẽ, vươn lên trong cuộc sống. Dù mình bị kỳ thị hay gặp bất kỳ khó khăn gì đi nữa cũng phải yêu bản thân, vì mình sống cho chính mình. 

Ekip đã chuẩn bị mọi thứ cho tôi rất kỹ lưỡng từ trang phục đến các kỹ năng cần thiết. Tôi sẽ mang đến một hình ảnh tự tin, thanh lịch và tự hào về chính bản thân mình, đại diện cho cộng đồng LGBT đến với bạn bè quốc tế.

doc quyen tran dai chieu tro gi thi cung phai that moi cham duoc - anh 0

Trân Đài có "vũ khí" gì để tạo nên sự khác biệt giữa mình và các chiến binh khác?

Question
Question

Tôi nghĩ các thí sinh đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lần này tôi muốn mang đến sự tích cực vì bản thân đã trải qua quá nhiều tiêu cực trong cuộc sống để có được vị trí như hôm nay. 

Trân Đài muốn truyền đi hình ảnh người chuyển giới Việt Nam luôn luôn xinh đẹp, hòa đồng với tất cả mọi người nhưng một khi vào cuộc chiến, tôi sẽ luôn cố gắng hết mình để vượt qua mọi thử thách chương trình đưa ra, mang đến phần trình diễn tốt nhất.

Minh Tú có bí kíp nào cho Trân Đài trước khi lên đường không?

Question
Question

Chị Tú hỏi thăm tôi có stress hay lo lắng không. Thật ra tôi cũng rất lo vì có quá nhiều thứ phải chuẩn bị từ trang phục, make up đến ngoại ngữ, khả năng ứng xử,... đặc biệt là tiếng Thái để giao tiếp với tất cả bạn bè. 

Chị Tú khuyên tôi hãy thoải mái, đi thi với tinh thần thật vững. Bước chân vào cuộc thi sẽ có rất nhiều áp lực nên mình phải mạnh mẽ, tự tin và luôn luôn tích cực.

doc quyen tran dai chieu tro gi thi cung phai that moi cham duoc - anh 0

Ngoài Minh Tú thì còn sao Việt nào đồng hành cùng bạn không?

Question
Question

Trong chương trình sẽ có 4 người training cho tôi. Vì lịch trình của chị Tú rất bận nên người mẫu Phan Linh training phần catwalk cho Trân Đài nhưng bật mí là trước khi lên đường, chị Tú có tập cho tôi suốt mấy ngày liền. 

Người mẫu Phan Linh đã chỉ ra cho Trân Đài cách catwalk chắc chân hơn cũng như cách đánh hông thế nào cho đúng. Thúy Vân training cho tôi cách ứng xử. Thật sự tôi rất lo về phần này vì trước đó dù ở bên Mỹ nhưng do sống ở khu người Việt nên đa phần cũng chỉ nói tiếng Việt. Thúy Vân cũng động viên tôi rất nhiều rằng em nói tốt rồi, phải tự tin lên. Quan trọng không phải nội dung như thế nào mà là cách biểu đạt, cảm xúc của mình. 

Chị Hương Giang khuyên Trân Đài phải luôn máu chiến và tích cực nhất, phải như vậy mới làm nên chuyện. Chị nhận xét tôi tiến bộ nhiều sau 2 năm đăng quang MIQ Việt Nam.

Theo Trân Đài, chiêu trò có cần thiết trong câu chuyện của các Hoa hậu không?

Question
Question

Theo tôi, câu chuyện hay chiêu trò cũng phải thật thì mới thuyết phục được Ban giám khảo và chạm đến trái tim mọi người. 

doc quyen tran dai chieu tro gi thi cung phai that moi cham duoc - anh 0

Trân Đài đã có những hoạt động hay kế hoạch gì để ủng hộ cộng đồng LGBT?

Question
Question

Sau đêm đăng quang MIG Việt Nam, tôi đã trích 50% số tiền thưởng của mình để giúp đỡ những người lớn tuổi trong cộng đồng LGBT và các trẻ em mồ côi. Tôi cũng có thêm nhiều kế hoạch nhưng do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên chưa thể thực hiện được. 

Khi trở về Mỹ, tôi đã xây dựng một website quyên góp được hơn 7 nghìn đô, một số tiền rất lớn với tôi. Thời điểm đó cũng khá nhạy cảm khi việc từ thiện đang gây xôn xao ở Việt Nam khiến tôi khá ngại. Tôi đã quy đổi ra tiền Việt để giúp đỡ 4 người chuyển giới đi hát lô tô, bị bệnh rất nặng. Dự án của tôi cũng được nhiều người giúp đỡ. 

Sắp tới, tôi mong muốn có thể làm nhiều điều hơn cho cộng đồng của mình, không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi. Cuộc thi chỉ có một lần nhưng cuộc đời thì rất dài, mình làm việc thiện bởi vì muốn giúp cho cộng đồng LGBT nhiều hơn.

Mục tiêu của Trân Đài trong lần chinh chiến này thế nào?

Question
Question

Lúc đi thi MIG Việt Nam, Trân Đài lạy 500 lạy trong 5 ngày và ăn chay để xin một chiếc vé máy bay về Việt Nam. Vì năm 2020 bùng dịch nên rất khó khăn để có thể từ Mỹ về nước, tôi phải cầu nguyện rất nhiều. Với cuộc thi lần này, tôi cầu nguyện gấp bội hơn thế. Hiện tại chân đau nên không lạy được (cười), nhưng tôi có cách khác. Tôi đã ăn chay trường 2 năm rồi, cảm thấy cuộc sống tích cực và nhẹ nhàng hơn, dễ dàng đối diện với mọi thứ, không phải che giấu bản thân.

doc quyen tran dai chieu tro gi thi cung phai that moi cham duoc - anh 0

Lâu nay bạn che giấu điều gì?

Question
Question

Tôi giấu giới tính của bản thân. Kể cả bạn trai quen nhau 2 năm cũng không biết tôi là người chuyển giới. 

Trước khi quyết định về thi MIG Việt Nam, tôi đã thổ lộ với anh ấy. Hai đứa xúc động ôm nhau khóc. Tôi từng nghĩ nếu nói ra anh ấy sẽ bỏ rơi tôi nhưng không ngờ anh lại hiểu và thông cảm nên tôi rất vui. Nhiều khi tôi ước rằng mình đã comeout sớm hơn để không phải chờ đợi hạnh phúc lâu như vậy.

Có thể thấy Trân Đài đã sẵn sàng cho tình huống xấu nhất là bạn trai không chấp nhận được và rời bỏ mình để có thể về Việt Nam dự thi MIG. Bạn có phải một người tham vọng, sẵn sàng đánh đổi vì lý tưởng của mình không?

Question
Question

Trân Đài luôn muốn cân bằng hai thứ tình yêu với sự nghiệp chứ tôi không quá tham vọng đánh đổi. Đó là điểm mấu chốt để tôi đối diện với sự thật và comeout.

Phùng Trương Trân Đài sinh năm 1992, là một mỹ nhân chuyển giới được nhiều khán giả biết đến sau khi đăng quang Đại Sứ Hoàn Mỹ Việt Nam 2020. Trân Đài sắp tới sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss International Queen 2022, được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 6 tới đây.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ