[ĐỘC QUYỀN] Duy Khánh: "Vai diễn Bắc Đẩu là một trải nghiệm thú vị của tôi"

Với nam diễn viên, vai diễn này là trải nghiệm và cơ hội để anh học hỏi nhiều thứ.

[ĐỘC QUYỀN] Duy Khánh: "Vai diễn Bắc Đẩu là một trải nghiệm thú vị của tôi"

Những ngày qua, Duy Khánh có dịp xuất hiện trong một phiên bản khác của Táo Quân, sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nam diễn viên vào vai Bắc Đẩu với tạo hình được đầu tư cầu kỳ, tung hứng bên cạnh "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh, Táo Tự Long,...

Mặc dù không phải là Táo Quân của Gặp Nhau Cuối Năm nhưng với nam nghệ sĩ trẻ, đây là một cơ hội để anh được học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình.

"Tôi áp lực khi nhận vai Bắc Đẩu nhưng đây là trải nghiệm thú vị"

Cảm xúc của Duy Khánh khi được làm việc với các nghệ sĩ gạo cội trong Táo Quân, dù đây là một phiên bản khác?

Là một nghệ sĩ trẻ miền Nam, tôi cảm thấy vinh dự vì được đồng hành và làm việc với các cô chú nghệ sĩ gạo cội, cây đa cây đề của sân khấu miền Bắc. Tôi hạnh phúc nhưng cảm thấy có chút áp lực.

Trước khi vào việc, tôi áp lực nhưng khi tập luyện, chạy thoại với các nghệ sĩ, tôi lại thoải mái hơn. Khoảng cách vô hình mà tôi tự tạo ra gần như đã tan biến. Các cô chú rất dễ thương, nhiệt tình để mọi người có thể hòa hợp trong diễn xuất cũng như "quăng miếng" qua lại với tôi.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0
Tạo hình của Duy Khánh khi vào vai Bắc Đẩu.

Với phiên bản này, khi biết tin mình vào vai Bắc Đẩu, bạn có áp lực?

Dĩ nhiên là có, tôi áp lực rất lớn khi biết mình vào vai Cô Đẩu xinh đẹp, duyên dáng xen lẫn chút xéo sắc, kiêu kì. Thật ra, tôi nghĩ mỗi nghệ sĩ sẽ có một nét diễn cũng như màu sắc khác nhau nên tôi hi vọng việc mình góp mặt trong Táo Quân lần này cùng các cô chú sẽ là một khởi đầu mới với chính mình.

Tôi cũng không muốn mọi người sẽ đặt lên bàn cân so sánh tôi và chú NSND Công Lý. Bởi đối với tôi, chú Công Lý là một tượng đài. Những ngày qua, khi thấy khán giả so sánh, đoán trước tôi sẽ vào vai Bắc Đẩu của chú Công Lý, tôi thấy hơi khập khiễng.

Tôi làm sao so sánh được với chú, bởi mình là một diễn viên trẻ, mà đã là như vậy thì không thể so sánh với các cô chú lớn đã có nhiều năm kinh nghiệm dày dặn. Vì vậy, tôi chỉ mong mọi người xem và đón nhận sự xuất hiện của Duy Khánh trong một tâm thế nhẹ nhàng, vui vẻ và thoải mái nhất. 

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0

Bạn sắp xếp công việc thế nào để tập luyện và ghi hình trong thời điểm cuối năm bận rộn?

Thật ra, tôi gần như không có thời gian nghỉ ngơi vì lịch trình cứ liên tục, kéo dài đến cận Tết. Ban đầu, khi có lịch tham gia chương trình cùng các cô chú ở ngoài Bắc, tôi cũng phân vân nhiều lắm. Một phần vì áp lực, thêm nữa là tôi sợ mình không sắp xếp được thời gian vì chỉ có 1 ngày để đọc kịch bản, 1 ngày để ghi hình.

May mắn là cuối cùng, tôi và ekip đã có thể cố gắng hết sức sắp xếp lịch trình cho ổn thỏa nhất. Tôi rất muốn được trải nghiệm, diễn chung với các cô chú nên đối với tôi, đây là một cơ hội lớn, làm gì có dịp nào để được diễn nữa. Đây là một vinh dự lớn nên tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0
Duy Khánh cùng dàn nghệ sĩ Táo Quân đọc kịch bản với nhau.

Trong quá trình tập luyện, Duy Khánh có kỷ niệm đặc biệt nào với các nghệ sĩ Táo Quân?

Mọi người bất ngờ khi tôi vào vai Bắc Đẩu mượt mà như vậy, cô chú khen và dành nhiều lời động viên cho tôi. Tôi cảm thấy rất vui vì điều đó bởi như vậy, tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt nhất vai diễn lần này.

Trong quá trình làm việc, các cô chú rất dễ thương và niềm nở nên đã xóa bỏ hết mọi lo sợ, áp lực và khoảng cách giữa tôi và mọi người nên tôi thấy rất vui. Khi tập và ghi hình, mọi người cũng chia sẻ và đùa giỡn với nhau rất thoải mái.

Hi vọng khán giả xem vai Bắc Đẩu của tôi sẽ đón nhận và hưởng ứng theo hướng tích cực nhất có thể.

Duy Khánh ấn tượng với ai nhất?

Tôi ấn tượng với tất cả nghệ sĩ bởi họ đã và đang là những cái tên gắn liền với tuổi thơ của mình từ bé cho đến giờ. Đối với tôi, các cô chú giống như "tượng đài" về diễn xuất. Tôi rất ngưỡng mộ nên ai cũng thích. Mỗi cô chú là một màu sắc và nét diễn khác nhau. Trong quá trình làm việc, tôi học được rất nhiều thứ.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0

Ra Bắc ghi hình, bạn thấy phong cách làm việc của nghệ sĩ hai miền có gì khác nhau?

Mọi thứ đều suôn sẻ nên tôi cảm thấy rất thoải mái, không có vấn đề gì cả. Tôi cũng chưa thấy điểm khác nhau, có thể chỉ khác về giọng nói còn lại không có gì bất cập trong quá trình tập luyện lẫn ghi hình.

Chỉ mong một cái Tết bình an

Điều gì ở chương trình Táo Quân của Gặp Nhau Cuối Năm mà bạn ấn tượng nhất?

Táo Quân là một chương trình chiếu vào dịp Tết, tổng kết lại một năm qua như thế nào với những sự phát triển, thay đổi và với những điều tốt hoặc chưa tốt. Đôi khi trong một năm, mình sống và mải mê làm việc rồi bỏ lỡ rất nhiều thông tin.

Vì vậy, khi xem Táo Quân, mình được gợi nhớ về một năm đã qua, chuyện nào chưa biết có thể cập nhật nên tôi thấy rất hay.

Hơn hết, nội dung của chương trình triển khai dựa trên những vấn đề, sự kiện thời sự được nhìn nhận dưới lăng kính của sự hài hước. Đó là điều giúp cho Táo Quân trở thành một chương trình nhiều người yêu thương và đón nhận, mong chờ hằng năm.

Người ta hay bảo là cứ thấy Táo Quân là thấy Tết và tôi cũng không ngoại lệ. Đêm Giao Thừa, tôi sẽ ngồi ở nhà quây quần cùng gia đình xem Táo Quân rồi cười nghiêng ngả, tổng kết lại một năm qua đã có những thay đổi gì.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0

Năm nay, Duy Khánh sẽ đón Tết như thế nào?

Tôi là người Sài Gòn nên vẫn như mọi năm là sẽ ở nhà với gia đình và đi chúc Tết họ hàng, gặp gỡ bạn bè cũ mà trong năm qua không thể gặp để trò chuyện, tâm sự. Đó giống như một thói quen, "phong tục" cá nhân của tôi.

Những ngày Tết cứ trôi qua như vậy bởi đây là khoảng thời gian tôi được nghỉ ngơi, quây quần nói chuyện với người yêu thương xung quanh mình.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0

Sau một năm đặc biệt với nhiều khó khăn, Duy Khánh có ăn Tết lớn?

Thật ra với tôi, Tết năm nào cũng như nhau, không thay đổi gì cả: Ở nhà quây quần bên gia đình, ăn uống. Tôi cũng không có định nghĩa ăn Tết lớn vì với tôi, dịp này quan trọng là quây quần bên người thân, ăn uống, tỉ tê những câu chuyện năm qua, chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất vậy là đủ ý nghĩa rồi.

Bản thân tôi bây giờ chỉ mong một cái Tết bình an và được gặp lại những người mình yêu thương không thiếu đi một ai. Vì tình hình dịch Covid-19 vừa qua đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của nhiều người, với không ít tiêu cục nên tôi chỉ mong một cái Tết bình an, ấm cúng bên gia đình.

doc quyen duy khanh vai dien bac dau la mot trai nghiem thu vi cua toi - anh 0

Dự định trong năm 2022 của Duy Khánh?

Sau Tết, một chương trình truyền hình thực tế mà tôi tham gia sẽ lên sóng, ngoài ra cũng có vài sản phẩm cá nhân lẫn dự án phim ảnh nhưng tôi chưa thể bật mí được. Hi vọng năm nay, mọi thứ bình thường trở lại, không bị gián đoạn hay ảnh hưởng như năm vừa qua phải giãn cách, ở nhà nhiều tháng liền.

Gần như những dự định của tôi trong năm 2021 đều đình trệ nên tôi hi vọng năm nay mình sẽ có nhiều sản phẩm hay, vai diễn mới để phục vụ cho khán giả yêu thương mình.

Cảm ơn Duy Khánh vì những chia sẻ.

"Dân chơi thời trang" xịn sò của Táo Quân gọi tên ai?

Một nghệ sĩ trẻ miền Nam được tham gia Táo Quân 2022, đó là ai?

Nhiều phát ngôn từng viral của Táo Quân vẫn "bắt trend" ở hiện tại

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ