Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba: Thừa xinh đẹp, thiếu năng lực?

Mới đây, trên một diễn đàn phim Hoa ngữ vừa có một chủ đề bàn tán khá sôi nổi về diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Địch Lệ Nhiệt Ba là một diễn viên được đánh giá cao bởi giới chuyên môn cũng như rất được lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, nói về khả năng diễn xuất của nữ diễn viên, đặc biệt là trong những phân đoạn có cảnh khóc, kỹ thuật của Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa gợi được cảm xúc cho một bộ phận khán giả. Cách diễn của cô gây ra không ít những bàn luận, đánh giá xoay quanh chủ đề này. 

Mới đây, trên một diễn đàn phim Hoa ngữ vừa có một chủ đề bàn tán khá sôi nổi về diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim truyền hình Trường Ca Hành.

dien xuat cua dich le nhiet ba thua xinh dep thieu nang luc - anh 0

Cụ thể, có một khán giả đã nêu ý kiến ẩn danh rằng "sợ nhất là thấy cảnh Địch Lệ Nhiệt Ba khóc". Vị khán giả này cho rằng Địch Lệ Nhiệt Ba cứ đến cảnh khóc là diễn "trăm lần như một", cau chặt mày lại trông rất khó chịu và không tạo được sự đồng cảm. Cách cau chặt mày của nữ diễn viên nhìn vừa gượng, lại vừa rất "diễn" chứ không có cảm giác cô đang hóa thân vào nhân vật.

dien xuat cua dich le nhiet ba thua xinh dep thieu nang luc - anh 0

Nhận xét của vị khán giả này lập tức tạo ra hai hiệu ứng khác nhau: Một bên đồng ý với quan điểm Địch Lệ Nhiệt Ba chưa có kỹ thuật diễn tốt qua ánh mắt, một bên tỏ ra bênh vực và cho rằng nữ diễn viên đã hoàn thành rất tốt những phân đoạn cảm xúc khó.

- "Nhiệt Ba diễn dở nhất là ở ánh mắt ấy. Mắt cô ấy không thể hiện được cảm xúc của nhân vật, nhất là những cảnh nội tâm, cảnh buồn là mắt em ấy không có tiêu cự, nhìn lờ đờ, giống buồn ngủ. Cái này là do diễn xuất chưa tới chứ không phải do bị cận, vì nhiều diễn viên khác cũng bị cận nhưng diễn bằng mắt vẫn rất tốt. Hồi 2017-2018 tớ mê nhan sắc Nhiệt Ba lắm, tìm hết các phim của em ấy để xem mà cuối cùng đều bỏ ngang"

- "Mình thấy Địch Lệ Nhiệt Ba diễn hay mà khóc cũng đẹp. Nếu thật sự không có thực lực thì đã chẳng thành công như vậy rồi. Những lúc tiến bộ thì chẳng ai nhắc đến"

- "Xem phim xuôi theo mạch cảm xúc thì có mấy đoạn trên mình khóc theo chị luôn, vẫn thích xem phim của Nhiệt Ba"

dien xuat cua dich le nhiet ba thua xinh dep thieu nang luc - anh 0

Còn bạn, bạn nghĩ sao về diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba? Nữ diễn viên có thật sự "thiếu năng lực" như một số người vẫn nhận định?

Địch Lệ Nhiệt Ba sinh ngày 3 tháng 6 năm 1992 tại Tân Cương, Trung Quốc. Cô là nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng toàn cầu nhờ nét đẹp đương đại và có nhiều tài lẻ. Tháng 10/2018, Địch Lệ Nhiệt Ba nhận giải Nữ thần kim Ưng - giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghiệp truyền hình Trung Quốc.

Những 'bóng hồng' của Đặng Luân trước khi bị phong sát: Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angela Baby và...

Mỹ nữ cổ trang Địch Lệ Nhiệt Ba, nhan sắc 'đỉnh của chóp' còn diễn xuất thì…

Bị chê diễn phim cổ trang nhạt nhòa, Địch Lệ Nhiệt Ba đáp trả bằng...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ