Dịch Dương Thiên Tỉ bị tố gian lận, có bố hậu thuẫn sự nghiệp

Nam diễn viên “Em Cùa Thời Niên Thiếu” đang trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận.

Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú và La Nhất Châu là 3 cái tên ở đầu danh sách tuyển dụng của Nhà hát kịch Quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin này nhận được nhiều phản ứng trái chiều.

dich duong thien ti bi to gian lan co bo hau thuan su nghiep - anh 0
3 nghệ sĩ trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ, Hồ Tiên Hú, La Nhất Châu thi đỗ vào biên chế của nhà hát kịch Quốc gia.

Một số nguồn tin cho rằng, trong quá trình tuyển dụng, người bình thường phải lên được thạc sĩ và kèm theo nhiều điều kiện mới được vào phần thi viết rồi tới vòng phỏng vấn. Còn Dịch Dương Thiên Tỉ chỉ vừa tốt nghiệp đã được hưởng đặc quyền: không thi viết mà vào thẳng vòng phỏng vấn.

Theo như người tố: "Cậu ấy nhờ đặc quyền minh tinh đã tranh suất của người dân bình thường vất vả thi đua suốt mấy năm trời để vào được biên chế nhà nước hưởng đặc quyền nhằm lấy tiếng thơm"

dich duong thien ti bi to gian lan co bo hau thuan su nghiep - anh 0

Về vấn đề này, nhân viên nhà hát kịch Trung Ương trả lời với phía báo chí rằng họ sẽ báo cáo vấn đề với lãnh đạo và sẽ đưa ra câu trả lời sau.

Ngoài ra, có người tố nam diễn viên có bố là "sân sau bệ đỡ" cho sự phát triển sự nghiệp, mỉa anh là thái tử showbiz nên mới nhiều sân sau lớn bao che cho. Bởi bố Thiên Tỉ và cổ đông của Nhật Báo Nhân Dân cùng góp vốn mở công ty, dư luận đang nghi ngờ phải chăng họ là người đứng sau những lần Dịch Dương Thiên Tỉ được tâng bốc, ca ngợi về tài năng hay nhân cách trên báo.

dich duong thien ti bi to gian lan co bo hau thuan su nghiep - anh 0
Ồn ào về gia thế "khủng" xuất hiện khiến nhiều người nói rằng họ cảm thấy như "bị lừa".

Một dân mạng còn đào lại tin đồn gian lận thi cấp 3 của Dịch Dương Thiên Tỉ. Thời điểm vụ việc này xảy ra, đã có người gọi điện xác nhận vụ việc là có vi phạm. Tuy nhiên một thời gian sau, phía hotline lại đính chính nam diễn viên không gian lận thi tuyển cấp 3, cũng không đính kèm văn bản nào chứng minh. Điều này khiến cư dân mạng xôn xao trong một thời gian dài.

dich duong thien ti bi to gian lan co bo hau thuan su nghiep - anh 0
Vụ gian lận khi thi cấp 3 của Dịch Dương Thiên Tỷ cũng bị đào lại.

Sự việc liên quan đến Dịch Dương Thiên Tỉ ngày càng nghiêm trọng. Ồn ào về gia thế xuất hiện giữa lúc những tranh cãi về việc thi tuyển công chức của Dịch Dương Thiên Tỉ chưa lắng xuống khiến nhiều người càng mất thiện cảm với nam diễn viên. Tuy nhiên, người hâm mộ của anh vẫn chọn tin tưởng thần tượng và chờ thông tin cuối cùng.

Dịch Dương Thiên Tỉ là nam diễn viên, ca sĩ, vũ công người Trung Quốc, thành viên nhóm nhạc thần tượng Trung Quốc TFBOYS từ năm 2013. Năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ khoa của Học viện Hý kịch Trung ương. Anh nhận giải Diễn viên mới xuất sắc nhất của Asian Film Awards lần thứ 14 nhờ bộ phim "Em của thời niên thiếu". Ngoài ra, nam diễn viên còn góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng khác như: "Trường An 12 canh giờ," "Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ",….

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ