Logo VieZ

Đẹp nhất lịch sử Miss Universe nhưng bị cả thế giới lên án

Đông Quân|

Đây là hai nàng hậu được mệnh danh là đẹp nhất trong lịch sử của Miss Universe. Thế nhưng hai phát ngôn gây chấn động toàn cầu của hai nàng hậu lại trở thành vết nhơ suốt sự nghiệp.

Miss Universe 2008 - Dayana Mendoza

Theo tờ La Patilla của Venezuela, trên trang cá nhân ngày 19/6, Hoa hậu Dayana Mendoza đã phát biểu: "Trước khi sự hủy diệt trở thành niềm tự hào" trên nền bức ảnh ghi chữ "Pride" có kích thước lớn và màu sắc đặc trưng của cộng đồng LGBTQ+.

Chia sẻ mang tính kỳ thị, ám chỉ người đồng tính là "sự hủy diệt" trong Pride Month (Tháng Tự hào LGBTQ+, diễn ra từ 1/6 đến 30/6) của cô gây tranh cãi lớn. Các diễn đàn sắc đẹp bày tỏ thất vọng, trong khi khán giả phẫn nộ, quay lưng với Mendoza. Một số người từ hâm mộ chuyển sang làm anti fan của hoa hậu người Venezuela.

dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0
  Trước đây, người đẹp từng gây ấn tượng với phát ngôn: "Cơ quan sinh dục không phải là yếu tố biến tôi thành phụ nữ. Trước khi sinh ra tôi đã là phụ nữ".
dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0
Dayana Mendoza đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2008 ở Việt Nam.

"Là người bước ra từ cuộc thi nêu cao tinh thần bình đẳng, tri thức và lòng nhân ái nhưng Dayana lại thốt ra những lời gây tổn thương như vậy. Cô ấy cần rút kinh nghiệm sau chuyện này", một số ý kiến để lại bên dưới bài đăng.

Dayana Mendoza sinh năm 1986, đại diện cho Venezuela ở Miss Universe 2008 và giành ngôi vị cao nhất. Global Beauties bình chọn cô là một trong ba nhan sắc đẹp nhất lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ. Nhiều năm sau, Mendoza vẫn được ca tụng nhan sắc vượt trội, khó người tiền nhiệm nào sánh bằng.

Miss Universe 2002 - Oxana Fedorova

Có lẽ trường hợp của Oxana là scandal ồn ào nhất. 

Hoa hậu Hoàn vũ, cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới, đã có rất nhiều khoảnh khắc khó quên trong lịch sử 72 năm của nó. Một trong những điều kỳ lạ và nổi bật nhất chính là Oxana Fedorova, Hoa hậu Hoàn vũ 2002 của Nga. Cho đến ngày nay, Fedorova là người chiến thắng cuộc thi duy nhất bị tước vương miện, một sự thật chưa bao giờ lặp lại trong lịch sử cuộc thi.

Năm 2002, Fedorova đã giành được chiếc vương miện được chờ đợi từ lâu, trở thành thí sinh Nga đầu tiên và duy nhất giành được vương miẹne trong cuộc thi nổi tiếng.

dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0

Cuộc tranh cãi đáng ngạc nhiên xảy ra ngay sau khi Fedorova được đăng quang và cuộc thi cho biết cô không hoàn thành được những trách nhiệm yêu cầu của ngôi vị của mình. Cô từng lên tiếng rằng mình cần hoàn thành việc học đại học của mình. Tất nhiên, điều này không ngăn cản những tin đồn rằng cô bị lật đổ vì mang thai, mà Fedorova đã phủ nhận.

Hơn 20 năm sau, cô tiếp tục gây chấn động thế giới bằng một phát ngôn nhạy cảm về chính trị.

dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0
Oxana đăng tải hình ảnh người lính đướng trước Đức Mẹ và Thiên Chúa với dòng caption nhạy cảm bằng tiếng Nga.
dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0
Bản dịch sang tiếng Anh mang tính ủng hộ chiến tranh của Oxana.

Dịch sang tiếng Việt có nghĩa rằng: "Thấu hiểu những sự kiện hiện tại, đây là nghĩa vụ của chúng ta khi ủng hộ quyết định của những người lãnh đạo đất nước. Nga luôn luôn hành động cho những gì nên làm. Chúng ta không có lựa chọn nào khác. Chúng ta có trách nhiệm để bảo vệ những công dân và chấm dứt vô luật pháp. Cuộc đời luôn đặt Nga vào trong những tình thế khó khăn, nhưng lại luôn hiện ra người chiến thắng. Tôi tin vào Nga." 

Ngay lập tức những hoa hậu nước nhà lẫn quốc tế đã vào để phản bác động thái ủng hộ này của nàng hậu.  Theo họ, dù ai đúng ai sai thì hậu quả chiến tranh đã hiện rõ trước mắt, đã chia cắt nhiều gia đình vô tội. Hoà bình cần được đặt để lên hàng đầu. 

dep nhat lich su miss universe nhung bi ca the gioi len an - anh 0
Hoa hậu Unkraine đã có một bức hình kèm dòng chữ "Hoà bình ở Unkraine" sau đó. Động thái của nàng hậu muốn cho thế giới biết: Ukraine cần nhất là hoà bình.

Scandal của nàng hậu dính dáng tới nhiều vấn đề chính trị và vấn đề hoà bình gây tranh cãi trên toàn cầu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ