Đen Vâu nói về việc kết hợp Rap và nhạc Giao hưởng: "Đây là một 'công trình' lớn của chúng tôi"

Những chia sẻ đầy cảm xúc của Đen Vâu về album đầu tay mang tên dongvui harmony.

Ngày 9/11, Đen đã chính thức phát hành full album đầu tay mang tên dongvui harmony. Không ra mắt 1 MV để quảng bá cho album, mà Đen công chiếu hẳn 1 video live performance dài 40 phút trên YouTube với đầy đủ 8 ca khúc.

Album dongvui harmony được chuyển soạn và phối khí bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, cố vấn âm nhạc Long Halo, cùng nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và dàn nhạc giao hưởng hơn 100 thành viên.

Phần hình ảnh của video live performance "dongvui harmony" giữa bối cảnh nhà hát tráng lệ được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng. 

Hơn 1 năm trước, Đen đã chia sẻ ý tưởng, mong muốn của bản thân về album "dongvui harmony" với cố vấn âm nhạc Long Halo.

Trải qua khoảng thời gian dài ấp ủ và thực hiện, "dongvui harmony" thành hình, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả qua 8 bản rap quen thuộc được làm mới nhờ sự kết hợp cùng âm nhạc giao hưởng.

den vau noi ve viec ket hop rap va nhac giao huong day la mot cong trinh lon cua chung toi - anh 0

Đen bắt đầu làm việc với Long Halo - nhà sản xuất thuộc công ty M-TP Entertainment từ năm 2017 và album "dongvui harmony" là dấu ấn quan trọng của hai nghệ sĩ sau 5 năm gặp gỡ.

Đen tâm sự: "Chúng tôi làm việc với nhau từ ngày chỉ có 2 nhạc cụ: 1 cây guitar và 1 chiếc cajon. Bây giờ, chúng tôi được làm việc với hơn 100 người trong dàn nhạc, với rất nhiều nhạc cụ.

Tôi thấy rất may mắn khi chúng tôi được đồng hành cùng nhau và tiến bộ, không phải ở việc rap hay làm nhạc hay hơn, mà là sự 'dám làm' của chúng tôi. Dự án này là một 'công trình' lớn của chúng tôi". 

den vau noi ve viec ket hop rap va nhac giao huong day la mot cong trinh lon cua chung toi - anh 0

Cách rap và thái độ khi rap của Đen cũng thay đổi ít nhiều khi kết hợp cùng dàn nhạc giao hưởng trong album dongvui harmony: "Nếu là beat bình thường, tôi có thể rap căng, mạnh hơn, nhưng khi rap cùng giao hưởng, tôi có sự trầm và chậm rãi hơn. Khi đứng trong dàn nhạc, cất giọng rap, tôi chỉ là một thành tố trong cả một tập thể.

Mọi thứ trong mỗi bài nhạc được thầy Hùng chọn lọc rất kỹ và rap cũng nằm trong đó, chứ không phải một yếu tố nổi trội lên. Tất cả làm nên một màn trình diễn trọn vẹn để khán giả nghe được lời rap, âm thanh từ nhạc cụ, bè phối…".

picture

 Khi đứng trong dàn nhạc, cất giọng rap, tôi chỉ là một thành tố trong cả một tập thể.

Đen Vâu

Nhạc Việt

Logo VieZ

Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, được biết tới với với vai trò 1 nam nhạc sĩ và rapper người Việt Nam. Anh sở hữu những bài hát đạt hàng triệu views trên YouTube và nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín.  

Đen Vâu làm album kết hợp Rap cùng nhạc giao hưởng: Hip-hop "hàn lâm" là đây?

Ngọc Thanh Tâm chi 10 tỷ làm web-drama, mời NSƯT Thành Lộc tham gia

"Diễn Viên Tồi": Thời điểm Đen Vâu chọn "phản bội chính mình"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ