Đến thời "Cù Lao" rồi, bởi Việt Nam chưa chán làm phim zombie

00:00/00:00

Dù gặp nhiều lời chê, "Cù Lao Xác Sống" truyền cảm hứng để vài phim xác sống Việt khác ra rạp - chưa biết chất lượng sẽ là "vàng" hay "cám".

Tháng 10 của màn ảnh Việt bất ngờ xuất hiện thêm Virus Cuồng Loạn - phim về xác sống của đạo diễn Nhất Duy. Phim nhận ý kiến trái chiều từ khán giả khi những hình ảnh đầu tiên được công bố. 

den thoi cu lao roi boi viet nam chua chan lam phim zombie - anh 0
Tạo hình xác sống trong phim nhận ý kiến trái chiều.

Phía chê cho rằng hóa trang zombie có phần giả tạo, kịch bản có những mảng miếng gây cười nhiều khả năng trở thành "hài nhảm", cùng các dòng chữ quảng bá dùng hiệu ứng xấu, rẻ tiền. Ngoài ra, chất lượng "thảm họa" của phim Cù Lao Xác Sống, ra rạp từ ngày 1/9, cũng khiến khán giả thêm lo ngại.

Việt Nam hiếm có hiện tượng màn ảnh như Cù Lao Xác Sống, bởi dẫu nhận nhiều "gạch đá", phim cũng cán đích an toàn với doanh thu 10 tỷ đồng. Nhà sản xuất Nhất Trung nhìn nhận yếu điểm kịch bản với báo chí, song đồng thời cũng hy vọng đây là phép thử, để các sản phẩm về sau thuộc thương hiệu này có sự cóp nhặt, cải thiện hơn. 

den thoi cu lao roi boi viet nam chua chan lam phim zombie - anh 0
Xác sống trong Cù Lao Xác Sống.

Trên thực tế, lý do khán giả ra rạp chủ yếu là vì tò mò với những lời chê. Nếu đây là phim tình cảm bị chê, khả năng cao tác phẩm sẽ chìm nghỉm vì chủ đề đó vốn quá quen thuộc. Ngược lại, thể loại zombie chưa từng được đóng nhãn "Made in Vietnam", nếu có cũng chỉ xuất hiện trong các web-drama đầu tư thấp hoặc những dự án không được duyệt. Vì vậy, giới mê phim tự trấn an rằng phải đi xem, để biết người ta có thể làm phim zombie "dở đến bật ngửa" như thế nào. 

Sau Cù Lao Xác Sống, Trò Chơi Tử Thần - phim có Ngô Kiến Huy, Hoàng Yến Chibi - ra mắt, kết hợp dòng phim sinh tồn và zombie. Có sự liên kết Việt - Nhật, song kịch bản phim bị nhiều đánh giá là ngớ ngẩn, nhận điểm thấp ở một số trang phê bình quốc tế. Phim zombie Việt lập kỷ lục khi vừa "chào sân" đã nhận gạch đá, xếp hạng phim tệ nhất trong năm 2022. 

Cù Lao Xác Sống là phim của đạo diễn Nguyễn Thành Nam, Nhất Trung sản xuất, là phần đầu tiên thuộc Vũ trụ Lost in Mekong Delta. Sau khi ra mắt, phim nhận nhiều chỉ trích về phần kịch bản, cũng như các mảng miếng hài tạp kỹ, mang hơi hướm kỳ thị cộng đồng LGBTQ+.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ