"Để đánh giá một con người, hãy nghe cách họ hát, đúng tới 80%"

NSƯT Tấn Minh: "Một người hời hợt, một người vô tư, vô tâm, hướng nội hay hướng ngoại đều bộc lộ hết bằng tiếng hát, khi đứng độc lập trước hàng nghìn khán giả".

Trong showbiz muôn màu, nhiều nghệ sĩ thường chọn cách giấu đi tính cách thật của mình. Họ có thể khéo léo xây dựng một hình tượng trước công chúng khác hẳn với cá tính thật ngoài đời. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, dường như con người và cảm xúc của người nghệ sĩ lại được "lột trần" trước các khán giả. 

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với CafeF, NSƯT Tấn Minh đã khẳng định điều này. Anh cho rằng tư duy và cá tính của một người nghệ sĩ là điều làm nên phong cách âm nhạc của riêng họ. Khi lên sân khấu, các nghệ sĩ sẽ bộc lộ 80% bản chất thật của mình.

Chia sẻ của NSƯT Tấn Minh: "Cá tính của từng nghệ sĩ thế nào thì âm nhạc của họ sẽ phản ánh đúng như vậy, cả về phong cách và tư duy. Cho nên tôi quan niệm rằng, để đánh giá một con người, hãy nghe cách họ hát, đúng tới 80% đấy! Lúc đó, không ai có thể giấu mình được.

Tôi đi xem một chương trình, nhìn ca sĩ hát trên sân khấu, nghe xong tôi đã đoán được 7 phần tính cách của họ rồi. Một người hời hợt, một người vô tư, vô tâm, hướng nội hay hướng ngoại đều bộc lộ hết bằng tiếng hát, khi đứng độc lập trước hàng nghìn khán giả. Trong đời sống, ca sĩ có thể khéo léo giấu đi được nhưng trên sân khấu, tư duy và cảm xúc sẽ bộc lộ hết, và đó là những gì thật nhất".

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Trúc Nhân có lẽ là một trường hợp tiêu biểu, thông qua các sản phẩm âm nhạc cũng như những phần trình diễn trên sân khấu, người hâm mộ có lẽ cũng nhìn thấy cá tính thật của nam ca sĩ ngoài đời.

Thị trường nhạc Việt vốn dĩ nhiều màu sắc, những khi khi nhắc đến Trúc Nhân, công chúng dễ hình dung ra chân dung một nghệ sĩ quái chiêu, lạ đời và máu lửa. Nhìn vào hành trình của giọng ca "Thật Bất Ngờ", có thể khẳng định đây là một người nghệ sĩ sáng tạo, tinh quái, phóng khoáng và đầy nhiệt huyết. 

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Mỗi sản phẩm đều mang một phong cách của riêng Trúc Nhân, tạo ra một giá trị riêng, không lặp lại chính mình. Ngoài ra, ở mỗi MV, nam ca sĩ luôn có những ý tưởng độc đáo, không "đụng hàng" và thoát khỏi sự cũ kỹ, lối mòn quen thuộc của các sản phẩm âm nhạc trên thị trường. Chính điều này đã mang đến thành công và chỗ đứng vững chắc cho Trúc Nhân trong Vpop.

Hay khi lên sân khấu, Trúc Nhân cũng luôn hết mình, bung xõa bất chấp hình tượng để mang đến những màn trình diễn bùng nổ. Anh cũng là nam ca sĩ có hình dìm khi đi diễn nhiều nhất nhì showbiz.

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0
de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Hay khi nhìn vào con đường âm nhạc của Uyên Linh cũng phản ánh rõ sự điềm tĩnh, từ tốn và sâu sắc trong tính cách của nữ ca sĩ. Chính Uyên Linh từng chia sẻ cô chọn con đường chậm rãi, chậm không phải vì chắc chắn hay có ý đồ gì ghê gớm mà là chính cô… chậm chạp.

"Tôi làm gì cũng nghĩ tới nghĩ lui mãi mới quyết định được. Nhưng quan trọng là tôi vui, đã ra quyết định thì tin vào quyết định của mình và hiếm khi nào phải hối tiếc. Với âm nhạc, tôi thấy không có gì phải vội. Tình yêu to lớn đến mấy cũng phải biết cách nuôi dưỡng, nếu không sẽ sớm có ngày tình yêu bay màu" – Uyên Linh tâm sự.

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Bên cạnh đó, vẫn có một số nghệ sĩ thể hiện sự hời hợt trong sản phẩm cũng như cách trình diễn. Điều này cho thấy sự thiếu nghiêm túc của họ đối với con đường âm nhạc.

Điển hình như mới đây, Nam Em đã bị Thanh Hà chê hời hợt khi trình diễn ca khúc "Dạ Cổ Hoài Lang" trong một cuộc thi âm nhạc. Ca sĩ Thanh Hà thẳng thắn: "Tôi rất thích ca khúc này và đã nghe rất nhiều lần. Nhà sản xuất cũng làm âm nhạc cho ca khúc mới trở lại. Tuy nhiên, trong cách hát của Nam Em vẫn thấy hơi hời hợt, chưa lột tả hết vẻ đẹp ca từ của bài hát".

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Ngoài ra, trong các đêm nhạc phòng trà, Nam Em cùng thường xuyên gây tranh cãi vì thái độ. Cộng đồng mạng thất vọng khi người đẹp liên tục có những hành động giỡn hớt và không thật sự nghiêm túc trong đêm diễn. Cụ thể, nhiều khán giả không hài lòng vì lúc đang hát, Nam Em đã lắc lư trên chiếc ghế, nhiều đoạn còn vắt chân lên xoay người hẳn sang một bên,... tất cả tạo nên một tổng thể thiếu nghiêm túc, chỉn chu của màn trình diễn.

Chính vì thế, nhiều người cũng đặt dấu chấm hỏi liệu rằng Nam Em có âm nhạc là sự nghiệp và sẽ theo đuổi đến cùng, hay đây đơn giản chỉ là một cuộc dạo chơi của cô nàng. 

de danh gia mot con nguoi hay nghe cach ho hat dung toi 80 - anh 0

Đau đầu vì sao Việt "đa nhân cách"

Suboi - JustaTee trở lại, khán giả: "Karik là người cuối cùng"

Bỏ danh hiệu Quốc tế để đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Thái Lan

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ