Logo VieZ

Đâu mới là lời trần tình của Seungri?

Thanh Hà Nguyễn|

Chỉ cần sai một chữ, ý nghĩa cũng có thể thay đổi toàn bộ sự việc.

Đâu mới là lời trần tình của Seungri?

Đến nay, câu chuyện scandal về Seungri đã hơn 2 năm và chưa có hồi kết. Đã rất nhiều cáo trạng được làm rõ, kẻ có tội cũng đã nhận bản án thích đáng. Vậy Seungri vẫn đang còn gì? Tại sao cựu nghệ sĩ YG lại vẫn đấu tranh phản biện đến cùng? Và bạn đã thực sự tiếp nhận đúng thông tin hay chưa?

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Giữa thời đại thông tin giật gân, sẽ đưa đến bạn những lời trần tình của Lee Seung Hyun (Seungri) về những cáo trạng hơn 2 năm qua.

Vào sáng ngày 30/6, tại Toà án Quân sự chung của Bộ Chỉ huy Tác chiến mặt đất ở Yongin, Gyeonggi, đã diễn ra cuộc thẩm vấn  với Seungri và bên truy tố. Đây là phiên điều trần thứ 24.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Vấn đề việc nhập ngũ

Seungri được cho là cố tình nhập ngũ để trốn tránh việc phải đối diện với những tội trạng mà mình đã vi phạm. Seungri phản biện:"Người ta nói rằng, tôi đã nhập ngũ để trốn tội, nhưng tôi tự nộp đơn xin hoãn lên Cục Quản lý Nhân lực Quân đội để hợp tác với cơ quan điều tra. Sau khi cơ quan công tố phát hiện ra việc này, Cục Quản lý Nhân lực Quân đội đã lập tức ra lệnh phê duyệt cho tôi hoãn nhập ngũ khi chỉ còn một tuần nữa là tôi nhập ngũ vào thời điểm đó nhưng vẫn tiếp nhận điều tra của cảnh sát. Tôi là người muốn chứng minh sự vô tội".

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Đánh bạc theo thói quen và vi phạm luật giao dịch ngoại hối

Từ tháng 12/2013 đến tháng 8/2017, Seungri được cho đã đánh bạc nhiều lần tại một khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas, Hoa Kỳ và chi 2,2 tỷ won (đánh bạc theo thói quen), và không có báo cáo nào trong quá trình cho vay chip trị giá 1 triệu đô la Mỹ làm quỹ đánh bạc . Lee Seunghyun cho biết, anh bị buộc tội oan vì đã không làm như vậy (vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối). Theo Đạo luật Giao dịch Ngoại hối, các bằng chứng vẫn còn và các cáo buộc đã được thừa nhận, nhưng trên thực tế, Seungri đã không sử dụng bất kỳ khoản tiền nào. 

Seungri nói: "Đánh bạc không phải là mục đích tôi đến đó. Tôi thích âm nhạc nên tôi muốn đi đến lễ hội hoặc câu lạc bộ. Sau khi ăn uống xong, trong thời gian còn lại 1~2 tiếng, vì tôi nghe nói đến casino nổi tiếng ở Las Vegas nên đã đến đó. Việc mượn 1 triệu đô la từ sòng bạc ở khách sạn đã được sử dụng bởi các thành viên Nhật Bản đi cùng và việc hoàn trả cũng được thực hiện tại Nhật Bản.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Kích động bạo lực

Công tố viên Quân sự cũng hỏi về cáo buộc kích động bạo lực, "Tôi đã xem đoạn video, và thấy anh đang ôm một người đàn ông, nhưng không phải có mâu thuẫn do uống rượu hoặc mâu thuẫn với một người mà anh biết sao?" 

Seungri nói: "Anh ta là một kẻ say xỉn, giả bộ quen biết tôi và nói: "Tao phải đánh mày mới được", sau đó tôi đã thông cảm  cho một người say vì tôi nghĩ sự việc sẽ nghiêm trọng hơn. Tôi đã ôm và chấp nhận hoà giải."

Sau đó, theo Seungri, người say rượu nói rằng anh ta làm việc cho một công ty giải trí lớn khác, và tiếp tục đưa những người quen đến phòng chỉ có Seungri và 2 nữ diễn viên, khoe khoang về sự thân thiết của họ.

Seungri chia sẻ thêm: "Tôi rất lo lắng. Tôi đã nhờ bạn bè giúp đỡ vì sợ công ty và người quản lý phát hiện ra vì đây là chuyện bí mật. Tôi đã gọi điện cho bạn mình vì sợ sẽ có thể xảy ra một vụ lùm xùm hay bê bối liên quan với nữ diễn viên". Seungri khẳng định rằng không phải là người kích động bạo lực.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Môi giới Mại dâm

Bị cáo đã phủ nhận các cáo buộc liên quan. Khi được hỏi, phía kiểm sát quân đội nói rằng: "Từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016, Seungri đã liên tục giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản mua bán dâm để nhận được đầu tư sao?".

Phía Seungri lên tiếng: "Tôi đã tổ chức một bữa tiệc và mời người quen đến bữa tiệc sinh nhật của mình vào năm 2016. Không chỉ có mỗi Nhật Bản người quen mà còn có khoảng 300 người khác từ những người quen của tôi mời như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia. Mặc dù cũng có phụ nữ nhưng phán đoán của cơ quan điều tra rằng tất cả phụ nữ đó đều là phụ nữ mại dâm là sai lầm. Có người đã có vợ và bạn gái. Hơn hết, tôi chỉ quan tâm những vị khách quan trọng đối với tôi, vì vậy tôi không cần biết những người khác đang làm gì."

Sử dụng dịch vụ mại dâm

Cùng thời điểm đó, anh đã nộp bản sao đăng ký cư trú của bố mẹ làm bằng chứng bổ sung về cáo buộc mua bán dâm trực tiếp (vi phạm luật trừng phạt hành vi như buôn bán mại dâm).

Seungri bày tỏ:"Gia đình tôi sống ngay bên cạnh nhà tôi và biết mã khoá nhà nên thường xuyên đến. Cả bố mẹ và em gái đều biết nhưng việc mua bán dâm ở nhà là vô lý. Ngoài ra, tôi không thể trả tiền và duy trì quan hệ với ai đó vì tôi đang hoạt động sôi nổi, có lịch trình bận rộn vào thời điểm đó. Nội dung được ghi chép trong bản điều tra của cảnh sát nói rằng "Tôi không nhớ" nhưng tôi công nhận tôi thật sự không có ký ức về chuyện này như vậy."

Chia sẻ ảnh chụp bất hợp pháp

Seungri nói: "Tôi đã chia sẻ lại ảnh mà tôi nhận được từ tin nhắn quảng cáo của nhân viên quán bar từ WeChat. Tôi đã gửi ngay khi nhận được và tuyệt đối không phải là bức ảnh tôi đã chụp". 

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Biển thủ công quỹ 

Cáo buộc biển thủ 528 triệu won quỹ Burning Sun với lý do phí sử dụng thương hiệu của quán rượu Monkey Museum ở Gangnam, Seoul.

Seungri trần tình: Monkey Museum khi đó rất nổi tiếng. Nếu phải trả 200 triệu won phí thương hiệu thì tốt hơn hết tôi sẽ làm người mẫu đại diện. Phí nhượng quyền là hợp lý, đó không phải tham ô. Trong trường hợp của Burning Sun, có một bản kê khai chi trả tiền rượu mặc dù tôi đã từ chức giám đốc. Nếu muốn biển thủ thì tôi sẽ không trả số tiền đó.

Liên quan đến số tiền 15-20 triệu nhận từ Burning Sun, Seungri cho biết: "Lee Moon Ho, người làm việc tại Burning Sun, gửi số tiền đó để biểu hiện của sự cảm ơn. Tôi đã đảm nhận công việc quảng bá trên SNS của mình, đề cập trên truyền hình, ghé thăm, tổ chức công diễn DJ và mời DJ nổi tiếng. Vậy nên họ mới tặng quà cho mình vì biết ơn. Tuy không phải là lịch trình của nghệ sĩ nhưng tôi nghĩ rằng quản lý và nhân viên bảo vệ cũng phải nhận được tiền lương nên đã được quyết định như vậy".

Vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm Monkey Museum

"Chúng tôi đã đến quận Gangnam để xây dựng thương hiệu xác nhận điều kiện lắp đặt đèn và bố trí bàn ăn. Thật đáng tiếc khi vấn đề vệ sinh thực phẩm không được chuẩn bị cẩn thận, chi tiết. Dù có kiểm tra kĩ lưỡng thì tôi cũng bị vi phạm. Đây là lỗi của tôi."

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Sự nghi ngờ và bất bình của chính bị cáo - Lee Seunghyun (Seungri) trong quá trình điều tra

Seungri nói: "Mọi người đang nhầm lẫn giữa việc: người làm việc trong cơ sở kinh doanh giải trí dành cho người lớn, giống như  gái mại dâm.
- Khi cảnh sát điều tra những người quen của tôi, và nói rằng họ đã ở trong nhà tôi. Nhưng các cô gái đó nói rằng họ chưa bao giờ đến nhà tôi. Xác nhận này cơ quan điều tra đã bỏ qua.
- Có một phụ nữ đã ở 24 tiếng trong một bữa tiệc với các doanh nhân Nhật Bản. Họ đã ăn tối và ăn sáng cùng nhau tại khách sạn. Tôi đã nộp cuộc trò chuyện của tôi với người phụ nữa đó cho cảnh sát, nhưng họ đã bỏ qua và không có cuộc điều tra nào về việc này. Trong khi đó muốn biết họ có quan hệ hay không chỉ cần điều tra sẽ rõ.
- Không có trường hợp nào mà tôi thực hiện hành vi này cả, vì vậy nó dường như được kết nối thông qua Yoo In-seok. Tôi là người nổi tiếng nên không có lý do gì để thực hiện hành vi phạm pháp. Tim tôi đập rất mạnh khi tôi thấy tên mình nằm trong top tìm kiếm."

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Seungri đã trải qua những việc sỉ nhục khi bị cơ quan điều tra điều tra cường độ cao và thẳng thắn nói: "Tôi đã điều tra ba lần chỉ với cáo buộc sử dụng ma túy." Họ đã công khai lấy mẫu tóc và nhận được cả thông tin tài khoản mà không có lệnh khám xét của toà. Tôi không hút thuốc lá và dĩ nhiên là kết quả âm tính với ma túy".

Tiếp đó , anh nói:" Những điều này là một phần của cuộc điều tra. Cảnh sát nói: "Nhất định sẽ bắt cậu vào tù. Nếu không thì chúng tôi phải cởi bỏ quân phục của mình, nên đừng làm nhau mệt mỏi nữa". Vào thời điểm đó, Tổng thống và Thủ tướng đã ra mặt, vì vậy cảnh sát đã rất nóng lòng muốn bắt giữ tôi."

Cuối cùng, Seungri nói: "Tôi xin lỗi người dân. Mặc dù liên quan đến một việc không hay nhưng hãy cho tôi cơ hội để giải thích và lắng nghe. Hãy chỉ trích và phán xét tôi vì bất kỳ hành vi sai trái nào thật sự xảy ra. Nhưng là một người bình thường, tôi không làm gì sai cả ".

Phía đại diện của Seungri cũng chia sẻ thêm, bản báo cáo và lời khai của nhân chứng có sự khác biệt khiến tất cả đều áp lực. 

Truyền thông Hàn tung lại loạt tin nhắn đã xác nhận là thành phẩm của photoshop

Dạo gần đây, Dispatch tiếp tục đăng tải loạt tin nhắn của Seungri khiến cộng đồng mạng tiếp tục dậy sóng. Nhưng theo thông tin đã đối chứng, những tin nhắn Dispatch tung ra có nội dung y hệt như tin nhắn đã được cắt ghép và dùng phần mềm chỉnh sửa vào 2 năm trước. Điều này đã được chính nơi cung cấp vào thời điểm 2019 xác nhận với truyền thông và cảnh sát.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0
Đã được Engsub nhưng dòng khoảng cách tin nhắn và nội dung y như 2 năm trước.
dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0
Chẳng khắc gì nhau!

Mức án đề nghị là 5 năm tù từ phía công tố viên chứ không phải là bản án cuối cùng

Vào phiên toàn thứ 25 ngày 1/7, Seungri chia sẻ về những người bạn của mình vi phạm về phòng chat quay lén của Jung Joon Young.Trái ngược với ca sĩ Jung Joon Young (32 tuổi), người đã bị bắt, Seungri tuyên bố thẳng thắn về cái nhìn tiêu cực của công chúng với việc anh ấy không bị bắt: "Nhiều người vẫn nghĩ là tôi dính líu đến tội phạm tình dục, nhưng sự thật không phải. Phòng chat nhóm mà tôi tham gia được mở ra để kinh doanh.

Tất cả những người đó bị bắt giam bởi những hành vi vi phạm về tình dục. Các vi phạm xảy ra trong phòng chat Kakaotalk mà tôi không hề tham gia, nhưng truyền thông liên tục gọi nó là "Phòng chat của Seungri" làm mọi người nghĩ rằng tôi tham gia vào vụ quay lén. Những người làm sai đã phải trả giá cho hành động đó. Tôi đã đối xử với họ tư cách là một người bạn chân thành. Nhưng họ lại nói ra những câu:
- Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc nếu tôi nói như vậy
- Tôi khai như vậy để mọi việc có thể kết thúc thật nhanh chóng.
Khi tôi biết được điều này khiến tôi cảm thấy thất vọng về tình cảm chân thành tôi đã dành cho họ 10 năm qua. Tôi cảm thấy tiếc cho mình."

Cuối cùng, bản án công tố viên đề nghị là 5 năm tù và phạt 20 triệu won. Và đây không phải là bản án cuối cùng, vẫn còn chờ vào kết quả của Hội đồng xét xử.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Lời trần tình cuối cùng bị bỏ quên

"Thật không dễ dàng để kiên nhẫn và chịu đựng tất cả mọi thứ suốt thời gian qua. Dù nó thật sự rất khó khăn nhưng tôi đã chịu được để chờ đến ngày hôm nay, được nói lên hết tất cả những suy nghĩ của riêng mình."

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

"Tôi đã trải qua một cuộc điều tra cực lớn và thật sự khủng hoảng với hơn 160 người thẩm vấn. Tôi đã nộp tất cả những bằng chứng và thực hiện các kiểm tra liên qua đến ma tuý. Tôi hoàn toàn hợp tác mong tìm ra sự thật.
Tôi không có liên hệ với bất kỳ cơ quan công quyền nào, và đây cũng là một sự thật đã được tiết lộ trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát đã cố gắng khôi phục lòng tin của tổ chức của họ bằng cách nào đó bắt giữ tôi.

Tôi đã có thời gian để nhìn lại bản thân mình trong ba năm qua, và tôi hứa sẽ tái sinh thông qua sự việc này. Tôi muốn xin lỗi vì đã gây lo lắng cho mọi người từ gia đình đến bạn bè. Và suốt 15 năm qua tôi đã có được rất nhiều tình cảm từ mọi người. Tôi xin lỗi vì đã làm người hâm mộ của tôi thất vọng."

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Seungri đã chiến đấu trải qua 24 phiên toà để xét xử trong hơn 2 năm qua nhưng vẫn chưa có hồi kết. Bởi những chứng cứ và điều tra của cảnh sát chưa đủ? Tại sao Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã vào vòng lao lý nhưng người mà ai cũng xem là có tội vẫn có thể tiếp tục thực hiện quân sự?

Những lời trần tình thật sự, những chi tiết quan trọng đang bị bỏ qua và tất cả vẫn đang nghĩ Seungri thật sự là kẻ đáng sợ. Nhưng ít ai biết được rằng để đấu tranh cho sự thật và đứng trước Hội đông xét xử 25 lần và cuộc thẩm vấn khủng lố với 160 người liên tục tra hỏi, vẫn một mực khẳng định và đưa ra lập luận phản đối cáo buộc. Cựu idol YG đã rất kiên nhẫn để mong muốn nói lên sự thật phía sau câu chuyện điều tra không công bằng và vén màn truyền thông Hàn Quốc.

dau moi la loi tran tinh cua seungri - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ