'Đất rừng phương Nam' mất vị trí số 1 phòng vé

Theo Box Office Vietnam, đến 10h sáng 1/11, doanh thu trong ngày của “Đất rừng phương Nam” chỉ đạt gần 170 triệu dù có gần 2.000 suất chiếu.

Con số này được cho khiêm tốn so với bộ phim Người vợ cuối cùng - vừa ra mắt và có suất chiếu sớm tối 31/10 - đã thu về gần một tỷ đồng. Theo phân tích, bộ phim của đạo diễn Victor Vũ có khả năng lấp đầy rạp cao gấp 6 lần Đất rừng phương Nam dù suất chiếu ít hơn.

Như vậy, sau 3 tuần ra rạp, Đất rừng phương Nam đã mất vị trí số một phòng vé với tổng doanh thu khoảng 126,7 tỷ đồng. Đây là con số ấn tượng trong mùa thấp điểm phòng vé tháng 10.

dat rung phuong nam mat vi tri so 1 phong ve - anh 0
"Đất rừng phương Nam" mất vị trí số 1 phòng vé.

Tuy nhiên, nó lại là bước lùi của Trấn Thành và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng so với các bộ phim trước như Tiệc trăng máu, Nhà bà Nữ, Bố già, v.v..

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập Box Office Vietnam, nhận định một số nguyên nhân khiến doanh thu Đất rừng phương Nam không được như kỳ vọng.

Thứ nhất, bộ phim ra rạp vào thời kỳ thấp điểm, lực mua yếu, khó có thể so sánh với Nhà bà Nữ (ra mắt dịp Tết Nguyên đán) và Lật mặt 6 (dịp nghỉ lễ 30/4).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Khánh Dương cho rằng những tranh cãi ảnh hưởng nhất định tới doanh số của phim. Hơn nữa, bộ phim khó hút khách do lấy bối cảnh lịch sử và đề tài chiến tranh.

Về phía đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, anh cũng đã giải thích những chi tiết gây tranh cãi trong Đất rừng phương Nam. Đạo diễn khẳng định đây là bộ phim cho gia đình, không có ý định gì về chính trị. Đồng thời nhấn mạnh phim bị vùi dập, thóa mạ.

Tuy nhiên, sau tất cả, doanh thu bộ phim không mấy khả quan và tăng khá chậm.

Nhiều khán giả phản ánh khả năng lấp đầy rạp của Đất rừng phương Nam thấp và khó đạt mốc 150 tỷ đồng.

Đặc biệt trong bối cảnh hai dự án mới chính thức ra rạp vào ngày 3/11 là Người vợ cuối cùng và Taylor Swift: The Eras Tour có thể khiến doanh thu của Đất rừng phương Nam trượt dốc mạnh hơn.

‘Đất rừng phương Nam’ gây tranh cãi tại họp báo LHP Việt Nam 2023

'Đất rừng phương Nam' cùng loạt phim Việt 'hụt hơi' tại phòng vé

Doanh thu trong tuần của ‘Đất rừng phương Nam’ giảm mạnh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ