Đạo diễn phim The Medium: "Đây là một bộ phim kinh dị kiểu mới!"

Chia sẻ

Đạo diễn Banjong Pisanthanakun chia sẻ về bộ phim kinh dị The Medium vừa mới ra mắt.

Bộ phim kinh dị The Medium đang trở thành tâm điểm của các cuộc bình luận về phim ảnh trên khắp các trang mạng xã hội. Sức hút của bộ phim không chỉ đến từ những phân cảnh đáng sợ mà còn từ cốt truyện gần gũi với người xem.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua Zoom vào tuần vừa rồi, đạo diễn Banjong Pisanthanakun chia sẻ: "Đây là một loại phim mới. Một kiểu phim kinh dị mới do nó khiến người xem dần cảm nhận được nỗi sợ hãi". Vị đạo diễn bày tỏ để làm được điều này cũng là nhờ vào kịch bản gốc được viết bởi đạo diễn người Hàn Quốc Na Hong Jin.

dao dien phim the medium day la mot bo phim kinh di kieu moi - anh 0

"Là một đạo diễn của những bộ phim kinh dị, tôi nghĩ rằng việc làm ra những bộ phim kinh dị ngày càng khó. Trong một khoảng thời gian dài, bản thân tôi đã không cảm thấy sợ hãi khi xem các bộ phim kinh dị. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi tôi xem phim xem của Na Hong Jin". 

Đạo diễn Na Hong Jin là người cầm trịch của những bộ phim kinh dị xứ sở kim chi, đơn cử như bộ phim The Wailing (hay Goksung). Vào tháng 9, Banjong đã kết hợp với đạo diễn Na để tạo nên The Medium - một bộ phim kinh dị lấy bối cảnh ở một vùng nông thôn Thái Lan. Đạo diễn Na Hong Jin đảm nhiệm phần kịch bản và phần sản xuất phim. 

dao dien phim the medium day la mot bo phim kinh di kieu moi - anh 0
Những phân cảnh ám ảnh trong phim

"Lúc đầu tôi đã không thể tin rằng tôi được hợp tác với đạo diễn Na Hong Jin. Ở vị trí một người hâm mộ, tôi chẳng thể tin rằng điều đó thực sự đã diễn ra và cảm thấy rất hồi hộp. Sau khi bắt đầu làm việc, tôi cảm thấy đôi chút áp lực vì được làm việc cùng với một vị đạo diễn tài năng mà tôi luôn ngưỡng mộ. Na Hong Jin đã không thể đến Thái Lan do dịch bệnh Covid-19. Tôi phải đảm bảo rằng bản thân hiểu rõ những dự định của đạo diễn Na về bộ phim".

Trong bộ phim, một đội quay phim tài liệu theo chân Nim (do Sawanee Utoomma thủ vai) - một vị thầy cúng sống ở một ngôi làng trên núi tại Thái Lan. Sau khi người chị của Noi chị của Nim (do Sirani Yankittikan thủ vai) từ chối việc trở thành một thầy cúng vài năm về trước, Nim đã được chọn làm vị thầy cúng thay chỗ cho chị mình. 

dao dien phim the medium day la mot bo phim kinh di kieu moi - anh 0
Sau nhiều cái chết của đàn ông trong gia đình, Ming (nhân vật đứng thứ 2 từ phải qua) dần có những biểu hiện kỳ lạ

Một ngày nọ, Nim phát hiện ra Mink (do Narilya Gulmongkolpech thủ vai) xuất hiện một vài triệu chứng lạ nên nghi đoán rằng Mink chính là người được chỉ định để trở thành vị thầy cúng tiếp theo.

Đạo diễn Banjong chia sẽ thêm rằng The Medium thật sự rất đặc biệt vì bộ phim kích thích óc tư duy của người xem. "Tôi cùng đạo diễn Na đều đồng ý rằng bộ phim không chỉ khiến người xem sợ hãi nhưng cũng khiến khán giả phải nghĩ về những thứ mà mình luôn tin tưởng".

dao dien phim the medium day la mot bo phim kinh di kieu moi - anh 0

Trong buổi phỏng vấn, đạo diễn Banjong cũng nhắc đến việc ông đã chuyển hóa kịch bản của đạo diễn Na theo hơi hướng Thái Lan: "Qua quá trình tìm hiểu, tôi đã phát hiện ra rằng thầy cúng của Thái Lan và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng. Tôi có thể giữ nguyên cốt truyện của kịch bản gốc và chuyển đổi để phù hơn với văn hóa Thái Lan".

dao dien phim the medium day la mot bo phim kinh di kieu moi - anh 0

Về việc chọn diễn viên cho phim, đạo diễn Banjong chia sẻ: "Khi thử vai, chúng tôi đã đảm bảo không chọn những diễn viên nổi tiếng. Nhưng họ vẫn phải là những diễn viên chuyên nghiệp do đây không phải là một kịch bản đơn giản để thể hiện. Do đó, tôi và đạo diễn Na Hong Jin đã đồng ý chọn ra những diễn viên sân khấu không nổi tiếng. Sau khi chọn được diễn viên, chúng tôi tổ chức các buổi tập huấn với các diễn viên và bàn luận về cách thực hiện bộ phim một cách chân thật nhất". 

The Medium đã ra mắt các rạp chiếu phim tại Thái Lan. 

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ