Đạo diễn Lý Hải: "Nhà trọ tôi phục dựng giống thật đến mức có người đòi xin thuê"

Lý Hải xây một dãy nhà trọ rồi giật sập, thêm 4 xe bồn cho một cảnh quay phun mưa cho phần 6 loạt phim "Lật Mặt".

Lật Mặt 5: 48h từng có phân cảnh đáng nhớ, khi Lý Hải "chơi lớn" khi kéo sập nguyên dãy nhà trong cảnh đua thuyền. Đến Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, anh cho xây cả một dãy nhà trọ để phục vụ một cảnh quay.

Theo ê-kíp, để chuẩn bị cho cảnh quay này, ê-kíp phim đã trực tiếp xuống Định Yên (Đồng Tháp) để tìm rất nhiều nhà trọ khác nhau. Thậm chí, một số nơi còn sẵn sàng hỗ trợ đoàn phim hết mình. Tuy nhiên, những bối cảnh đó lại không thích hợp với kịch bản. Sau nhiều lần tìm kiếm, anh không thể tìm được nhà trọ nào ưng ý. Bên cạnh đó, cảnh phim có khá nhiều tình tiết nhạy cảm nên Lý Hải không dám mượn nhà của người dân để ghi hình. Đây chính là sự tinh tế của anh khi không muốn phim ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

dao dien ly hai nha tro toi phuc dung giong that den muc co nguoi doi xin thue - anh 0

Lý Hải trả lời báo chí: "Đây là một phân đoạn rất là nặng đô. Hiếm có chủ nhà nào dám cho quay những cảnh nhạy cảm như thế. Ngoài ra, bối cảnh này cần nằm riêng biệt, là một nhà trọ nằm ven đường quốc lộ. Mình còn quay phun mưa mấy đêm liên tục nên sẽ ảnh hưởng người dân". Do đó mà Lý Hải quyết định thuê nguyên một bãi đất trống lớn, cỏ mọc um tùm để dựng cả một khu nhà trọ như thật. 

dao dien ly hai nha tro toi phuc dung giong that den muc co nguoi doi xin thue - anh 0

Để phục vụ yêu cầu kịch bản, đạo diễn Lý Hải và ê-kíp ngồi vẽ ra layout dãy nhà trọ. Đạo diễn Lý Hải muốn bối cảnh chính sẽ có hai khu là ăn uống tập thể và nhà nghỉ riêng. Cả hai phải tách biệt nhau nhưng vẫn phải được thể hiện là một cụm thống nhất trong khung hình.

dao dien ly hai nha tro toi phuc dung giong that den muc co nguoi doi xin thue - anh 0

Ngoài ra, Lý Hải cho hay ê-kíp thuê đến 5 xe bồn chỉ để phun mưa liên tục cho cảnh quay. Tuy nhiên, do bối cảnh lớn nên một chiếc xe chỉ có thể tạo ra khoảng 15 phút ghi hình. Do đó mà đoàn phim thuê thêm một bồn nước lớn ở gần đó và một chiếc xe khác chỉ dành riêng cho việc chở nước tới địa điểm quay phim. Lý Hải tiết lộ: "Xe chở nước phải di chuyển liên tục ở đây có nước liên tục quay sáng đêm".

dao dien ly hai nha tro toi phuc dung giong that den muc co nguoi doi xin thue - anh 0

Trả lời chúng tôi, đại diện truyền thông của Lật Mặt 6 nói chưa thể tiết lộ kinh phí cảnh quay, do phương châm của Lý Hải là không đặt nặng số tiền đầu tư với truyền thông. Tuy nhiên, cảnh quay được dự đoán là hao tài không thua kém cảnh đua thuyền trong Lật Mặt 5: 48h.

Trước đó, theo ê-kíp,  Lý Hải phải chi tiền tỷ để tái hiện bối cảnh làng chiếu Định Yên thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Anh xây dựng nhiều lò nhuộm lát, bãi sân phơi chiếu, phục dựng khung cảnh phiên chợ ngày và đêm. Đoàn phim mua hàng nghìn chiếc chiếu xếp quanh làng để phục vụ mục đích ghi hình.

Lật Mặt 6 đánh dấu sự góp mặt của những diễn viên tên tuổi Quốc Cường, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc, và sự quay trở lại của Huy Khánh, Tiết Cương, Hoàng Mèo. Ngoài ra còn có sự tham gia diễn xuất của một số gương mặt mới: Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Thanh Thức , Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ