Dàn diễn viên trẻ "gồng mình" trong 'Táo quân 2024'

'Táo quân 2024' thu hẹp đất diễn của nghệ sĩ, không có phần chầu và báo cáo đặc trưng. Chương trình có nhiều nhận xét như "nhạt", "nhàm chán".

Trong hai tiếng phát sóng, những người thực hiện Táo quân đưa nhiều điểm sáng tạo so với môtíp quen thuộc các năm. Dàn Táo mới gồm Quân Anh (Táo Xã hội), Quốc Quân (Kinh tế), Tú Oanh (Văn thể), Bá Anh (Giao thông) diễn tốt nhưng chỉ tập trung xuất hiện trong phân cảnh cuối, được biên tập gọn khoảng 20 phút. Họ không báo cáo, đối chất nhau mà chỉ trao đổi ngắn, tổng kết một số vấn đề nổi bật trong năm, lắng nghe Ngọc Hoàng dặn dò.

dan dien vien tre gong minh trong tao quan 2024 - anh 0
Từ trái sang: Quân Anh (Táo Xã hội), Quốc Quân (Táo Kinh tế), Tú Oanh (Táo Văn thể), Bá Anh (Táo Giao thông) trong 'Táo quân 2024'

Vai Táo Văn thể của Tú Oanh có nhiều thoại nhất "bộ tứ" đóng Táo, lúc lại hát rap với nét lém lỉnh, hồn nhiên. Vai Táo Giao thông của Bá Anh thích nịnh bợ, khoe khoang thành tích. Táo Kinh tế và Xã hội điềm đạm, trầm lắng hơn. Thanh Hương đóng vai Luyến - nhân vật của cô trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao - được gọi lên chầu - nhưng chưa tạo được dấu ấn.

dan dien vien tre gong minh trong tao quan 2024 - anh 0
Nghệ sĩ trẻ trổ tài hát, đọc rap, nhảy, livestream trên sân khấu

Trước đó, Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) và Nam Tào (Duy Nam) vi hành, khảo sát một khu chung cư mini ở hạ giới. Phân cảnh khá dài, đưa khán giả ra khỏi không gian Thiên Đình quen thuộc. Các diễn viên nêu nhiều vấn đề như giá nhà, đất tăng cao, việc hàng loạt chung cư bị cắt điện, nước năm qua khiến đời sống người dân đảo lộn, gặp nhiều khó khăn.

Chương trình năm nay tiếp tục giảm tính đả kích, chú trọng vào việc tạo tiếng cười. Ngọc Hoàng, các Táo và dàn nhân vật phụ điểm lại nhiều tiêu cực nhưng không mang sắc thái chỉ trích nặng nề. Những vấn đề nổi cộm như kỷ luật hàng loạt cán bộ cấp cao, bất cập khi thực hiện định danh biển số xe, đăng kiểm ôtô hay nạn tắc đường, tràn lan nội dung "rác" trên mạng xã hội, được liệt kê qua góc nhìn trào phúng. Ngoài những tiêu cực, chương trình nhắc đến nhiều điểm sáng, điển hình như GDP tăng 5,05%.

dan dien vien tre gong minh trong tao quan 2024 - anh 0
'Táo Quân 2024' đánh dấu sự đổi mới về nội dung và hình thức thể hiện

Đa số khán giả nhận xét Táo Quân 2024 không hay bằng các năm trước. Trên fanpage Táo quân - Gặp nhau cuối năm với 92.000 người theo dõi, hàng trăm người bình luận nhớ dàn nghệ sĩ cũ với nét diễn "không lẫn vào đâu". Êkíp bỏ vai Bắc Đẩu, do nghệ sĩ Công Lý sức khỏe yếu, chưa có người thay thế. Nam Tào mới do Duy Nam đóng không thể hiện sự thâm sâu như vai của nghệ sĩ Xuân Bắc. Ngoài ra, chương trình bị nhận xét quảng cáo "phô" khi Ngọc Hoàng liên tiếp nhắc đến nhiều thương hiệu trong video giới thiệu phần vi hành.

Ekip sản xuất cho biết lường trước việc sử dụng môtíp kịch bản, nhiều gương mặt mới có thể khiến khán giả khó cảm nhận chương trình vào những phút đầu. Tuy nhiên, những người làm chương trình mong muốn tạo bước đột phá cho Táo quân.

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục nổi cộm. Qua 20 năm phát sóng, Táo quân được nhiều khán giả xem là món ăn tinh thần với nhiều thế hệ khán giả.

Điểm lại những vấn đề nóng của năm 2023 trong Táo Quân 2024

Giá quảng cáo ở 'Táo Quân 2024' lên đến 1,3 tỉ đồng/phút

Táo Quân sẽ ra sao khi không có Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ