Đại học Luật TP.HCM: "Tấc đấc tấc vàng" nhưng tìm chỗ đậu xe khó hơn cả việc ra trường!

Chia sẻ

Là một ngôi trường nổi tiếng với vị trí sáng giá nhưng nhiêu đó vẫn không đủ làm thỏa mãn sinh viên khi có quá nhiều điều bất cập.

Đại học Luật TP.HCM có lẽ quá nổi tiếng vì ngôi trường đã thành lập từ năm 1996 với hai cơ sở chính tại Quận 4 TP.HCM và Thủ Đức. Trường hiện là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn nhất tại miền Nam. Hằng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia ứng tuyển vào các ngành Luật của trường.

dai hoc luat tp hcm tac dac tac vang nhung tim cho dau xe kho hon ca viec ra truong - anh 0
Hình ảnh trường Đại học Luật TP.HCM tại cơ sở 1 

Nhắc đến Đại học Luật TP.HCM chắc chắn không thể nào quên được cơ sở 1 cực "xịn sò" đặt ngay tại trung tâm Quận 4. Đây là một địa điểm đắc địa khi ở gần rất nhiều điểm hot của Sài Gòn và đó là điều sinh viên rất yêu thích. Tuy nhiên vị trí trường vẫn không là tất cả, song song đó vẫn còn nhiều câu chuyện "cười ra nước mắt" của sinh viên Đại học Luật khi học tập tại đây.

Vị trí trường không thể nào đẹp hơn

Cơ sở 1 của trường đặt tại Quận 4 cạnh nhiều nơi nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Bitexco, Phố đi bộ,...Đây toàn là những địa điểm náo nhiệt, đông đúc bật nhất Sài Gòn. Các sinh viên luôn tự hào với ngôi trường tấc đất tấc vàng của mình nhưng cũng rất khó chịu vì diện tích ít ỏi của trường. 

dai hoc luat tp hcm tac dac tac vang nhung tim cho dau xe kho hon ca viec ra truong - anh 0

Ở một nơi trung tâm như vậy đương nhiên các bạn sinh viên không thể nào tránh khỏi câu chuyện kẹt xe mỗi ngày đến trường. Trên con đường Nguyễn Tất Thành, con đường đi qua cơ sở 1 của Đại học Luật mỗi buổi sáng có đến hàng ngàn con người chen chúc nhau. Địa điểm vàng cũng có cái khó của nó khi phải vượt qua hàng ngàn con người, chiếc xe mới đến được trường.

dai hoc luat tp hcm tac dac tac vang nhung tim cho dau xe kho hon ca viec ra truong - anh 0
Đường Nguyễn Tất Thành và hình ảnh kẹt xe vào giờ cao điểm

Chỉ có một thang máy ở sảnh A

Không chỉ riêng Đại học Luật mà đa số các sinh viên tại các trường đại học khác cũng khá chật vật với con đường đi đến lớp học của mình chỉ vì chiếc thang máy. Có đến hàng ngàn sinh viên nhưng số lượng thang máy chỉ đếm bằng đầu ngón tay khiến nhiều sinh viên ám ảnh với tình cảnh xếp hàng chờ thang máy.

dai hoc luat tp hcm tac dac tac vang nhung tim cho dau xe kho hon ca viec ra truong - anh 0
Cảnh sinh viên xếp hàng chờ để đi tháng máy

Tại cơ sở Quận 4 của Đại học Luật TP.HCM, sảnh A chỉ có duy nhất một chiếc thang máy dành cho sinh viên. Dường như đôi chân của sinh viên Luật vẫn tiếp tục vất vả vì nếu muốn đến lớp đúng giờ thì phải đi sớm để giành slot thang máy hoặc nếu đi trễ thì phải căng dò mà chạy bằng thang bộ, còn giấc mơ đi thang máy thì đã quá xa vời rồi. 

Có lẽ con đường đến trường của sinh viên Đại học Luật là con đường gian nan nhất khi vừa phải vượt qua cảnh dòng người đông đúc ở Nguyễn Tất Thành, vừa phải vượt qua hàng ngàn người để giành thang máy mỗi ngày.

Câu chuyện đi tìm "bến đỗ" của sinh viên

Đi tìm bến đỗ cho ước mơ trở thành luật sư của sinh viên trường là xưa rồi... giờ đây sinh viên trường Đại học Luật còn phải biết cách tìm bến đỗ cho chiếc xe của mình. Tấc đất tấc vàng nên khuôn viên trường không quá rộng để dành cho việc gửi xe của sinh viên.

Đến được trường đã khó, bây giờ tìm chỗ đỗ xe càng khó hơn vì phải tìm chỗ đỗ xe ở bên ngoài trường. Tuy có nhiều nơi nhưng nếu đến trễ bạn phải chịu cảnh đỗ ở xa và bất tiện khi lấy xe ra. Một số "bến đỗ" quen thuộc với sinh viên Luật như bãi gửi xe Vân Đồn mặc dù gần trường nhưng có nhiều đất đá. Hai là bãi gửi xe tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đây là bãi đổ yêu thích của nhiều sinh viên giá rẻ mà chú bảo vệ lại rất dễ thương.

dai hoc luat tp hcm tac dac tac vang nhung tim cho dau xe kho hon ca viec ra truong - anh 0

Cuộc đời sinh viên Luật chưa bao giờ là hết "khổ" vì ngoài những bất tiện xung quanh vị trí địa lý của ngôi trường, sinh viên còn đối mặt với rất nhiều nỗi ám ảnh liên quan đến việc học tập tại đây.

Sống trong cảnh "trường đặt đâu mình học đó", chưa bao giờ sinh viên phải đụng tay vào cuộc chiến đăng ký học phần vì trường đã biên chế sẵn. Ngoài ra còn có hai ngày trong năm mà sinh viên phải sống trong lo sợ là 1/1 và 1/7 ngày mà điều luật bị sửa đổi. Nếu trùng ngay ngày thi thì chắc chắn sinh viên Luật phải khóc ròng.

Dù vậy, Đại học Luật vẫn là một địa chỉ uy tín để bạn giao phó ước mơ của mình trong 4 năm Đại học. Chúc các bạn Tân sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi học tập tại ngôi trường này. 

Review Đại học: 15 bí mật về Nhân văn - Tòa cong huyền thoại? Hội gái xinh? Rồi sao nữa...?

Review Đại học: Học ngôn ngữ tại trường Sư Phạm, tại sao không?

Review Đại học: Trường Đại học Kinh tế Luật - cứ đi học là sẽ gặp được "bồ"?

Review Đại học: ULIS có nhiều điều đáng yêu hơn là deadline!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ