Logo VieZ

Cuộc thi sắc đẹp đột ngột hoãn sau khi bị tố lừa đảo, bỏ đói thí sinh

Nguyễn Thư|

Vào ngày 13/11, ban tổ chức cuộc thi Miss Planet International 2022 (Hoa hậu Hành tinh Quốc tế) đã bất ngờ thông báo hủy sự kiện bán kết và chung kết của cuộc thi tại Uganda sau khi các thí sinh cuộc thi tố Ban Tổ chức bỏ đói họ.

Cuộc thi sắc đẹp đột ngột hoãn sau khi bị tố lừa đảo, bỏ đói thí sinh

Mới đây, BTC cuộc thi Miss Planet International 2022 (Hoa hậu Hành tinh Quốc tế) đã thông báo trên fanpage về việc bán kết ngày 19/11 và chung kết ngày 20/11 sẽ không diễn ra tại Uganda như dự kiến. Ban Tổ chức quyết định dời cuộc thi đến tháng 1/2023 và thay đổi địa điểm đăng cai từ Uganda sang Campuchia.

Ban tổ chức cuộc thi đưa ra thông báo :"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng chung kết và sơ khảo sẽ không được tổ chức do đơn vị đăng cai không tuân thủ và đáp ứng được các yêu cầu sự kiện. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này".

Trước đó, vào ngày 11/11, trên trang cá nhân của người đẹp Tamila Sparrow - đại diện Cộng hòa Czech tại Hoa hậu Hành tinh Quốc tế đã đăng bài cầu cứu cộng đồng mạng. Cô cho biết cuộc thi chỉ là vụ lừa đảo. Toàn bộ thí sinh đang mắc kẹt ở Uganda, nơi diễn ra cuộc thi, và chưa biết ngày về nước.

Theo lời kể của Tamila, cô đã đến sở cảnh sát Kampala nộp đơn kiện những người đứng sau tổ chức Miss Planet International. Cô viết :"Tôi phải xin lỗi, nhưng không may là chúng tôi đã bị lừa. Chúng tôi không có nổi 10% hoạt động trong cuộc thi, bị bỏ mặc, không có chỗ ở lẫn thức ăn".

cuoc thi sac dep dot ngot hoan sau khi bi to lua dao bo doi thi sinh - anh 0
Tamila Sparrow - đại diện của Cộng hòa Séc tại Hoa hậu Hành tinh Quốc tế 2022.

Không chỉ Tamila Sparrow mà còn nhiều người đẹp khác cũng cảm thấy bị Ban Tổ chức lừa đảo, tốn tiền bạc, thời gian và ảnh hưởng tinh thần. Đại diện của Philippines - Herlene Nicole Budol tuyên bố rút khỏi sự kiện vì cảm thấy sự bất ổn, thiếu chắc chắn của BTC.

Ngày 12/11, đại diện Ban Tổ chức đăng thông cáo thừa nhận sai sót trong khâu tổ chức, hứa khắc phục mọi sự cố và khẳng định cuộc thi vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày, Ban Tổ chức lại "quay xe" tiết lộ, cuộc thi Hoa hậu Hành tinh Quốc tế 2022 không thể diễn ra như kế hoạch tại Uganda và thông báo rời địa điểm tổ chức sự kiện.

Dưới bài đăng thông báo hoãn sự kiện của Ban Tổ chức, người đẹp Cộng hòa Séc tiếp tục bày tỏ sự bất bình :"Không một quyết định nào được bàn bạc với chúng tôi. Cũng không có ai trong Ban Tổ chức thông báo với chúng tôi. Ai sẽ bồi thường cho tất cả chúng tôi?".

cuoc thi sac dep dot ngot hoan sau khi bi to lua dao bo doi thi sinh - anh 0
Herlene Nicole Budol - đại diện của Philippines.

Hoa hậu Hành tinh Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ, không được giới mộ điệu quan tâm, cho đến khi xảy ra lùm xùm. Tháng 9 vừa rồi, Ban Tổ chức của cuộc thi Hoa hậu Hành tinh Quốc tế 2022 thông báo, cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 80 thí sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Theo đó, Philippines và Thái Lan đều cử ứng viên mạnh tới tham dự cuộc thi, được đánh giá là ứng viên sáng giá cho vương miện hoa hậu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ