Con trai "bám váy" mẹ: Đây là cách để bạn nhận biết những Mama Boy chính hiệu

Mẫu bảo nam, hay còn gọi là Mama Boy, thuật ngữ trên mạng dùng để chỉ một người con trai luôn nghe lời mẹ, luôn nghĩ rằng mẹ mình đúng và lấy mẹ mình làm trung tâm. Từ góc độ của người mẹ, thể hiện rằng con trai luôn là bảo bối trong lòng mẹ, được mẹ chiều chuộng đủ bề.

Bởi vì chế độ chỉ cho phép mỗi gia đình sinh một con tồn tại trong thời gian dài ở Trung Quốc, cộng thêm tâm lý trọng nam khinh nữ, ngày càng có nhiều chàng trai Mama Boy xuất hiện, trở thành một thuật ngữ thịnh hành trên các trang mạng xã hội. Gần đây, Amee cũng ra mắt một ca khúc với tựa đề Mama Boy, kể về chàng trai "bám váy mẹ" khiến người yêu luôn phải chạy theo trong sự mệt mỏi. Vậy Mama Boy là gì?

con trai bam vay me day la cach de ban nhan biet nhung mama boy chinh hieu - anh 0
Sống Chung Với Mẹ Chồng từng "gây bão" mạng xã hội cũng kể về câu chuyện của một Mama Boy

Người con trai có những đặc điểm như thế nào thì sẽ được xem là Mama Boy? 

Thứ nhất, khi ở với mẹ, hoàn toàn giống như một đứa trẻ, cư xử nhút nhát. 

Thứ hai, dù bao nhiêu tuổi cũng thích ở bên mẹ, yếu ớt không chịu được bất kỳ đả kích nào. 

Thứ ba, trong cuộc sống hay hôn nhân, chỉ nghe lời mẹ, không có ý kiến ​​riêng. Mỗi khi có chuyện, đều mang mẹ ra làm lá chắn. 

Thứ tư, bất kể đúng sai, đều nghe theo lời mẹ. Khi có mâu thuẫn xảy ra liên quan đến mẹ, luôn đứng về phía mẹ. 

Thứ năm, không có khả năng sống tự lập, thiếu kỹ năng chăm sóc, tâm lý vô cùng ỷ lại phụ thuộc vào mẹ. 

con trai bam vay me day la cach de ban nhan biet nhung mama boy chinh hieu - anh 0
Mama Boy đã trở thành cảm hứng cho cả những sân khấu kịch lớn trên thế giới

Nếu gặp phải con trai là Mama Boy thì nên làm gì? 

Hầu hết các bạn gái đều có cùng ý kiến rằng nếu như đang trong thời gian hẹn hò tìm hiểu với một chàng trai mà phát hiện ra người kia là mama boy, thì cách tốt nhất là chia tay sớm. Vì cuộc hôn nhân với một người như vậy tiềm ẩn quá nhiều rủi ro và đau khổ. 

Còn trong trường hợp không may, đến lúc kết hôn rồi mới biết chồng mình là "một em bé mãi không chịu lớn" thì phải làm sao? 

"Tôi có một người bạn, cô ấy đi xem mắt, thấy người kia cũng đẹp trai, lịch sự, gia đình môn đăng hộ đối nên đồng ý kết hôn. Lấy về rồi mới phát hiện, một người đàn ông 28 tuổi thì ra vẫn là một đứa trẻ, quần áo không biết vò, cơm không biết nấu, đến bữa ăn xong cả dọn bàn cũng không".

Cô ấy rất bình tĩnh chỉ chồng phương pháp làm mọi việc trong nhà, thế nhưng chồng cô nhăn nhó không chịu và cho rằng việc trong gia đình phụ nữ phải là người làm. Cô ấy cũng không tỏ thái độ gì, chỉ đơn giản là không làm thay cho chồng nữa. 

con trai bam vay me day la cach de ban nhan biet nhung mama boy chinh hieu - anh 0

Chồng cô dĩ nhiên không chịu, liền về nhà cáo trạng với mẹ. Mẹ chồng tìm đến nhà hai người náo loạn một trận, nói làm gì có con dâu nào đối xử với chồng mình tệ bạc như vậy. Cô ấy liền nói lại: "Chi hoạt phí trong nhà này con đều bỏ ra, không ăn của chồng một đồng nào, chỉ có cái nhà này là đứng tên chồng. Dù sao nhà con cũng không thiếu, nếu mẹ thấy không thuận thì con về nhà của con ở cũng được. Chồng con một người đàn ông lớn như vậy, đến cả khả năng chăm sóc bản thân còn không có, nói gì đến việc chăm sóc người khác, làm sao con có thể yên tâm sinh con đẻ cái?". 

Sau lần đó, mẹ chồng biết được cô không phải người dễ ức hiếp, lại thêm chuyện cô thật sự dọn về nhà riêng ở một thời gian, hoàn toàn không có ý định sinh con. Không còn cách nào khác, đành phải lựa lời khuyên con trai giúp đỡ vợ việc nhà, cũng không can thiệp vào chuyện trong nhà của hai người nữa. 

Thế nên, tất cả chị em nếu không may lấy phải một người chồng "em bé", xin hãy mạnh mẽ và kiên quyết, nhất định phải thay đổi được chồng thì mới nghĩ đến chuyện sinh con. Đừng cho rằng cứ sinh con rồi chồng sẽ thay đổi, như vậy chỉ khiến cho các bạn chìm trong một cuộc hôn nhân đau khổ không lối thoát mà thôi.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags