Cố vấn tài chính Anh Vũ và 5 quy tắc vàng trong đầu tư

Hơn 15 năm kinh nghiệm chinh chiến trong lĩnh vực tư vấn tài chính tại Mỹ, cố vấn tài chính Anh Vũ chia sẻ 5 bài học tài chính cá nhân an toàn.

co van tai chinh anh vu va 5 quy tac vang trong dau tu - anh 0

5 bài học về tài chính cá nhân của chuyên gia Anh Vũ

co van tai chinh anh vu va 5 quy tac vang trong dau tu - anh 0

Thứ nhất, đầu tư sớm là chiến lược quan trọng trong đầu tư tài chính. Người trẻ nên đầu tư sớm và đầu tư thường xuyên để có cái nhìn tổng thể về bức tranh tài chính. Bắt đầu sớm giúp bạn có nhiều thời gian hơn để phát triển thông qua sức mạnh của lãi kép.

Thứ hai, quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ những gì bạn đầu tư vào. Các nhà đầu tư trẻ nên hiểu thị trường, chu kỳ kinh tế để quản trị rủi ro trong tương lai.

Thứ ba, nên học cách kiểm soát cảm xúc của chính mình và lập kế hoạch cho dài hạn cho tương lai. Người mới tham gia đầu tư tài chính lần đầu cũng nên đặt ra các nguyên tắc cho bản thân, không nên hấp tấp trong kinh doanh.

Thứ tư, nên chia nhỏ các khoản đầu tư để phân tán rủi ro. Nhà đầu tư không nên dồn tài nguyên vào một khoản đầu tư, điều này dễ gây rủi ro và không tối ưu chi phí tài chính.

Thứ năm, bạn nên lập kế hoạch dài hạn, chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng kiểm soát tiến độ công việc. Xây dựng kế hoạch tài chính sẽ giúp nhà đầu tư kiểm soát dòng tiền, mức độ hoàn thành dự án so với mục tiêu ban đầu.

Áp dụng những nguyên tắc tài chính vào cuộc sống hàng ngày

co van tai chinh anh vu va 5 quy tac vang trong dau tu - anh 0

Chuyên gia tài chính khuyên bạn nên chia nhỏ các khoản đầu tư tài chính. Đầu tiên bạn nên phân bổ các khoản đầu tư của bạn giữa các loại tài sản khác nhau (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản,...) và trong các loại tài sản (các ngành khác nhau, các khu vực địa lý khác nhau,...). Nguyên tắc phân bổ giúp giảm tác động của một khoản đầu tư có hiệu suất kém đến tổng thể danh mục đầu tư của bạn.

Với anh Vũ, đầu tư thường xuyên thông qua chiến lược bình quân giá đầu tư có thể giúp làm mịn giá mua của các khoản đầu tư theo thời gian. Bạn có thể giảm rủi ro khi đầu tư một số tiền lớn vào thời điểm không thích hợp.

Trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, bạn cần biết mình đang đầu tư vào cái gì, bao gồm các rủi ro và tiềm năng lợi nhuận. Việc hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản và các điều kiện thị trường ảnh hưởng đến các khoản đầu tư của bạn sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn để đưa ra các quyết định thông minh.

Những thách thức nhà đầu tư gặp phải khi thực hiện các nguyên tắc tài chính

co van tai chinh anh vu va 5 quy tac vang trong dau tu - anh 0

Theo chuyên gia Anh Vũ: "Thách thức lớn nhất của nhà đầu tư chính là khi thị trường biến động". Giá trị đầu tư sẽ tăng lên và giảm xuống không kiểm soát được. Những nhà đầu tư thành công sẽ không phản ứng theo cảm xúc trước những biến động ngắn hạn của thị trường. Nếu ra quyết định dựa theo cảm xúc vào lúc này có thể dẫn đến những quyết định đầu tư sai lầm.

Thiếu kiến thức, kinh nghiệm là một rào cản ngăn chặn nhà đầu tư thành công chính. Đầu tư thành công đòi hỏi việc đặt ra các mục tiêu dài hạn và gắn bó với kế hoạch được thiết kế để đạt được chúng. Điều này bao gồm việc đánh giá sự chịu đựng rủi ro, tình hình tài chính, và thời gian đầu tư để lên một chiến lược phù hợp với nhu cầu của bạn.

Việc xem xét và điều chỉnh kế hoạch đầu tư của bạn thường xuyên rất quan trọng. Nhà đầu tư thông minh dễ dàng thích ứng trong mọi hoàn cảnh và điều chỉnh mục tiêu tài chính theo tình hình cụ thể.

Thông qua 5 bài học về tài chính cá nhân của chuyên gia Anh Vũ, hy vọng các nhà đầu tư trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm tích lũy về khi tham gia đầu tư. Điều quan trọng nhất trong quản trị tài chính cá nhân là xây dựng thói quen tốt trong chi tiêu, đầu tư, tiết kiệm. 

Theo dõi chuyên gia tài chính Anh Vũ Coaching để có thêm những thông tin về đầu tư tài chính, quản lý tài chính cá nhân:

Facebook Business: Anh Vu Coaching

 Tiktok: Anh Vu Coaching

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ