Logo VieZ

Cô gái khoe bạn trai là phi công ngoại quốc nhưng lại là 'người lừa tiền triệu cô gái Việt'

Minh Thư|

Đăng clip khoe bạn trai người Anh đầy tâm lý lên mạng xã hội, cô gái ngỡ ngàng khi netizen "vạch mặt" đó chỉ là đường dây lừa đảo.

Cô gái khoe bạn trai là phi công ngoại quốc nhưng lại là 'người lừa tiền triệu cô gái Việt'

Clip cô gái khoe chuyện tình yêu xa với bạn trai là phi công người Anh với dòng chú thích: "Khi ta biết trân trọng cảm giác yêu xa" đầy tình cảm được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên thay vì chúc phúc, cộng đồng mạng lại vạch trần hình ảnh "bạch mã hoàng tử" của cô gái trên thực chất là 1 đường dây lừa đảo.

Cụ thể, khi chia sẻ hình ảnh bạn trai là phi công người Anh, nhiều người đã lập tức bình luận dưới clip xác nhận mình đã lừa tiền bởi chính tài khoản mạng xã hội có ảnh đại diện là người đàn ông trong clip. "Ô người yêu của triệu cô gái Việt Nam, trong đó có tôi. Và tôi đã bị lừa tiền", bình luận của 1 tài khoản khi nhận ra chủ nhân clip đang bị lừa như mình trước đây. 

Thậm chí, có người đã kể tận tình chiêu thức lừa đảo của người đàn công người Anh này. Đầu tiên là dùng nhiều tài khoản được đặt tên khác nhau và cài đặt hình đại diện một người đàn ông nước ngoài, tự xưng là phi công đang sống ở nước Anh. 

Tài khoản mạo danh phi công ngoại quốc này sẽ nhắn tin với các cô gái để làm quen, sau đó dùng đủ mọi từ ngữ ngọt ngào để tán tỉnh. Tiếp đó, anh sẽ gửi hình ảnh những món quà hàng hiệu cho các cô gái, hoặc hứa tặng quà có giá trị cao, với điều kiện trả phí nhận quà từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. 

co gai khoe ban trai la phi cong ngoai quoc nhung lai la nguoi lua tien trieu co gai viet - anh 0
Các tài khoản mang danh phi công người Anh để lừa tiền các cô gái (Ảnh: Internet)

Người đàn ông mang danh phi công ở Anh thực chất là 1 đường dây lừa đảo chuyên nghiệp xuất hiện từ năm 2020, nhiều người đã trở thành nạn nhân, mất hàng chục triệu đồng chỉ vì đồng ý chuyển tiền cho tài khoản giả mạo. Đối tượng chủ yếu bị nhắm đến là các cô gái trẻ, nhưng cũng có trường hợp phụ nữ trung niên bị lừa.

Với cách nói chuyện duyên dáng, ngoại hình điển trai, lý lịch hoàn hảo cùng quốc tịch nước ngoài khiến hội chị em dễ dàng siêu lòng. Bên cạnh đó, những lời hứa hẹn cho tiền, tặng quà hàng hiệu, thậm chí là bay về Việt Nam để gặp mặt khiến nhiều cô gái mủi lòng, tin tưởng.

co gai khoe ban trai la phi cong ngoai quoc nhung lai la nguoi lua tien trieu co gai viet - anh 0
Hình ảnh điển của chàng trai ngoại quốc được đường dây lừa đảo dùng để lừa gạt các cô gái (Ảnh: Internet)

Được biết hình ảnh đường dây lừa đảo này sử dụng là của 1 phi công người Đức, vì vậy với chiêu thức tinh vi cùng sự nhẹ dạ của chị em phụ nữ, nhiều người mất tiền mới biết bản thân bị lừa. Dưới clip khoe người yêu của tài khoản @hoaisuvo cư dân mạng đã để lại lời khuyên mong mọi người cần tỉnh táo khi kết bạn làm quen với người lạ qua mạng xã hội, đừng quá vội tin người để rồi tiền mất tật mang.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ