Logo VieZ

Có đến 50 triệu smartphone của Samsung vẫn chưa bán được, nguyên nhân vì đâu ta?

Phú Quốc

|

Samsung được báo cáo có 50 triệu điện thoại thông minh chưa bán được trong kho do nhu cầu thấp.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung được cho là đang gặp khó khăn trong việc bán hàng loạt điện thoại thông minh do nhu cầu thị trường thấp hơn dự kiến. Trên thực tế, công ty hiện có khoảng 50 triệu điện thoại thông minh chưa bán được trong kho. 

Theo báo cáo của trang The Elec, Samsung đã đặt mục tiêu xuất xưởng khoảng 270 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2022. Tuy nhiên, 18% hay 50 triệu chiếc trong số đó vẫn còn trong kho, cho thấy nhu cầu trên thị trường đang ở mức thấp.  

co den 50 trieu smartphone cua samsung van chua ban duoc nguyen nhan vi dau ta - anh 0
Trụ sở chính của Samsung Group tại Hàn Quốc.

Mặc dù các nhà sản xuất luôn có sẵn hàng trong kho là điều bình thường, nhưng con số sẽ hợp lý hơn đối với các thương hiệu chưa bán được sẽ là khoảng 10%. Tình hình này cũng có thể là do công ty dự báo thị trường không chính xác, theo đó họ đã sản xuất nhiều điện thoại thông minh hơn so với nhu cầu thực tế.

Tuy nhiên, The Elec cũng báo cáo rằng Samsung đã điều chỉnh tương ứng, giảm sản xuất điện thoại thông minh xuống 10 triệu chiếc vào tháng trước so với 20 triệu chiếc mỗi tháng vào tháng 1 và tháng 2 năm 2022.

co den 50 trieu smartphone cua samsung van chua ban duoc nguyen nhan vi dau ta - anh 0
Những mẫu điện thoại của Samsung. 

Theo báo cáo, hầu hết các điện thoại thông minh tồn kho thuộc dòng Galaxy A Series của Samsung, sản phẩm phổ biến ở phân khúc tầm trung. Đối với các yếu tố khiến nhu cầu giảm nhiều bao gồm chi phí sinh hoạt tăng do Covid-19, cuộc chiến tranh của Nga - Ukraine và giá nguyên liệu thô tăng.

Nguồn:TH&PL

Credit: Samsung

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ