Logo VieZ

Có bài này quen quen: "Chào anh em là, em là con gái miền Tây"

Quỳnh Anh|

Nguyên nhân vì đâu mà từ cư dân mạng cho đến cả sao Việt đều đua nhau làm "gái miền tây" rồi đổ bộ vào Sài Gòn giữa mùa giãn cách này?

co bai nay quen quen chao anh em la em la con gai mien tay - anh 0
co bai nay quen quen chao anh em la em la con gai mien tay - anh 0

Mùa dịch bệnh, mọi người đều tuân thủ quy tắc "đang đâu ở yên chỗ đó", hạn chế đi lại trừ khi trường hợp cần thiết. Ấy vậy mà dạo gần đây, khi dạo lướt trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là TikTok, xuất hiện hàng loạt video "gái miền tây lên Sài Gòn", kèm theo đó là hình ảnh thay đổi 180 độ của nhân vật chính.

Không phải một cuộc "đổ bộ Sài Gòn" nào mà đây chỉ là một trào lưu gây sốt xuất phát từ TikTok - Con Gái Miền Tây.

Phần audio của trend gồm hai đoạn nhạc khác nhau: Mở đầu là điệu bolero với lyrics "Chào anh em là, em là con gái miền tây", tiếp đó lại là khúc rap hiện đại với lời đáp "Chào em tới Sài Gòn, nhìn em bối rối má thắm môi son...". Vì hai đoạn nhạc mang trạng thái đối lập nên các TikTokers đã dùng bản audio này để tạo ra trend biến hình với hai hình ảnh tương ứng: chân chất thôn quê và lung linh hiện đại.

co bai nay quen quen chao anh em la em la con gai mien tay - anh 0
Hai hình ảnh đối lập ứng với hai đoạn nhạc trong bản audio trend Con Gái Miền Tây.
co bai nay quen quen chao anh em la em la con gai mien tay - anh 0

Người người nhà nhà lao vào cuộc đua hoá thân thành gái miền tây, rất nhiều màn biến đổi ngoạn mục diễn ra. Dàn trai xinh gái đẹp của showbiz Việt cũng không đứng ngoài trend hot này. Từ ca sĩ diễn viên cho đến cả rapper hay hoa hậu cũng nhanh chóng "bắt trend".

Có thể nói, cho dù không quan tâm đến TikTok và không phải là người luôn cập nhật xu hướng, bất cứ ai sử dụng các trang mạng xã hội đều đã từng ít nhất 1 lần xem được video trend Con Gái Miền Tây. Hiện tại, tổng lượt view cho các video theo trào lưu này trên TikTok đã vươt hơn 1.1 tỷ.

Không chỉ có những màn biến hình lung linh, nhiều nghệ sĩ còn "bắt trend" theo một cách độc đáo riêng biệt. Điển hình như Diệu Nhi thay vì dùng audio thì quyết định tự hát tự rap cho màn biến hình của mình. Còn Ngọc Phước thì thể hiện như tiểu phẩm hài với sự góp giọng của BB Trần.

co bai nay quen quen chao anh em la em la con gai mien tay - anh 0

Trend Con Gái Miền Tây bắt đầu nổi lên từ cuối tháng 5 năm nay. Nhạc nền gốc trích từ phần đầu ca khúc Dưới Quê Vui Hơn của Lương Khánh Vy phát hành vào tháng 8/2020. Lương Khánh Vy đã từng góp giọng trong ca khúc Quên Anh Em Không Làm Được của Nhật Kim Anh năm 2013. Công việc chính hiện tại của cô là kinh doanh, song song cũng theo đuổi nghệ thuật vì đam mê.

Ban đầu, người dùng TikTok sử dụng ca khúc này để hoá thân thành người dân thôn quê chân chất, mộc mạc. Sau đó, bài hát đã được nhạc sĩ Mew Amazing đã nhúng tay biến tấu lại. Nam nhạc sĩ giữ nguyên câu mở đầu "Chào anh em là em là con gái miền tây..." và thêm vào sau 1 đoạn rap cho chính mình sáng tác như lời đáp từ trai Sài Gòn. Nhờ vậy mà tạo nên một chiếc trend biến hình xịn sò gây sốt.

Đây không phải là lần đầu tiên nam nhạc sĩ tạo trend trên TikTok. Anh chính là chủ nhân của nhiều đoạn audio hot từng khuấy đảo thế giới TikTok như: "Tôi đã làm việc được năm phút nên bây giờ tôi phải nghỉ ngơi thôi", "Mỗi sớm thức dậy tôi tự hỏi mình tôi có nên tiếp tục công việc này nữa không" hay "Bạn của em thật là giả trân"...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ