Clip live của ERIK được share lại: Dùng giọng mũi quá đà, thậm chí người hát bè còn... hay hơn cả ca sĩ

Nhiều người có kiến thức chuyên môn về thanh nhạc đã để lại ý kiến... giọng của Erik bị nasal hay còn gọi là giọng mũi quá nhiều.

Clip live của ERIK được share lại: Dùng giọng mũi quá đà, thậm chí người hát bè còn... hay hơn cả ca sĩ

Gần đây, cộng đồng mạng lan truyền một clip hát live cũ của Erik với nội dung nói về giọng mũi của nam ca sĩ. Nội dung clip thậm chí còn đề cập đến việc, giọng hát bè còn tốt hơn cả giọng ca sĩ chính. Nhiều ý kiến trái chiều đã xảy ra xung quanh sự việc này.

clip live cua erik duoc share lai dung giong mui qua da tham chi nguoi hat be con hay hon ca ca si - anh 0

Nhiều người có kiến thức chuyên môn về thanh nhạc đã để lại ý kiến trong video này, giọng của Erik bị nasal hay còn gọi là giọng mũi quá nhiều. Khó kiểm soát được hơi và dễ bị phô. Thậm chí, có người còn cho rằng, điều này làm ảnh hưởng đến chất giọng của nam ca sĩ về sau và gây khó chịu cho một vài người nghe. Đặc biệt là bị cuốn chữ, không rõ lời.

Phản bác lại ý kiến trên, một số khán giả cho rằng, việc sử dụng giọng mũi là chuyện từ trước đến nay của Erik, và đã hát rất lâu rồi, nó không còn chuyện ngày 1 ngày 2 hay không biết xử lý kỹ thuật như những gì đã bàn luận. 

Chuyện Erik dính giọng mũi rõ ràng không phải là chuyện ngày 1 ngày 2, nó dường như đã là đặc trưng riêng của nam ca sĩ, có khi đây lại là điều giúp Erik không trở nên đại trà trong thị trường âm nhạc hiện nay. 

clip live cua erik duoc share lai dung giong mui qua da tham chi nguoi hat be con hay hon ca ca si - anh 0

Erik là một trong những ca sĩ trẻ sở hữu nhiều ca khúc hit từ khi được ra mắt đến hiện tại. Con đường sự nghiệp thành công, tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Mặc dù lựa chọn giọng mũi, nhưng Erik vẫn cho người nghe được những cảm xúc nhất định khi hát. Giọng Erik không hề bị hòa nhập với bất kỳ ai ở thị trường âm nhạc hiện nay, một chất giọng rất riêng. Chỉ cần cất tiếng hát, dễ dàng nhận biết ngay, đó là Erik. Đây cũng là một sự thành công đối với một nghệ sĩ khi hoạt động nghệ thuật.

Việc sử dụng giọng mũi hay lạm dụng cũng không phải là việc được khuyến khích. Nhưng vấn đề này của Erik quyết định có tiếp tục hay khắc phục trong tương lai sẽ do chính nam ca sĩ lựa chọn.

Giữa mùa giãn cách, netizen thắc mắc sao Erik có thể có mặt ở khắp nơi như vậy?

Tới lượt Đức Phúc - ERIK bắt trend LALISA (LISA)

OMG: Giữa ồn ào đi thu âm trong ngày giãn cách, Erik xác nhận xuất hiện tại Run with

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ