Logo VieZ
|

Chuyện gì xảy ra nếu cao thủ rubik Anh Tuấn “so trình" với Siêu Trí Tuệ Đức Phước?

Vie Nguyễn

|

Liệu hai "siêu rubik" là Anh Tuấn của Siêu Thử Thách và Đức Phước của Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ có cuộc "chạm trán" trong vòng Gala sắp tới?

Mới đây, Siêu Thử Thách đã "chốt sổ" top 8 Người Thách Thức xuất sắc, phù hợp nhất để tiếp tục "chinh chiến" trong vòng Gala. Ngoài 5 gương mặt vượt Thử thách siêu tưởng, tiến thẳng vào đêm thi này, Đỗ Anh Tuấn là 1 trong 3 cái tên còn lại được 2 giám khảo cố định Xuân Bắc và Dương Anh Vũ đã cân nhắc chọn lựa. 

Với tài năng chơi rubik thuộc hàng "cao thủ", Anh Tuấn khiến không ít khán giả nhớ đến một tài năng nổi trội ở bộ môn này tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Đức Phước.

Anh Tuấn - Cao thủ "hệ bịt mắt" của Siêu Thử Thách khiến Dương Anh Vũ rơi nước mắt

Xuất hiện trong tập 5 Siêu Thử Thách, Đỗ Anh Tuấn đã để lại nhiều ấn tượng với năng lực "như phim viễn tưởng". Không chỉ gây ngỡ ngàng với những người chứng kiến bằng khả năng nghe tiếng xoay, kết hợp ghi nhớ rồi bịt mắt giải rubik, anh còn xuất sắc chinh phục thử thách bịt mắt, nhịn thở xoay rubik dưới bể nước và nhận tổng điểm tuyệt đối 45 sao từ BGK. 

Ảnh - 61e13da6cc892d62252cce1f

Dù có nhiều kinh nghiệm, nhưng chuyên gia Phan Tử Nghi - Ban quản trị Cộng đồng Rubik Việt Nam trước thử thách của Đỗ Anh Tuấn đã phải thốt lên: "Nghe âm thanh rồi giải rubik, ban đầu tôi nghe thì thấy vô lý quá. Theo những gì tôi biết, năng lực trên nằm ngoài chuyên môn của môn chơi này".

Chứng kiến Người Thách Thức đứng trong bể nước, bịt mắt giải 3 khối rubik trở về nguyên bản và nói chính xác số thứ tự của từng khối mà BGK chọn, Ngô Kiến Huy đi từ há hốc đến... quỳ luôn trên sân khấu vì quá kinh ngạc trước năng lực mà ai cũng ngỡ là bất khả thi này.

Ảnh - 61e13dc3cc892d62252cce20

Bước ra khỏi bể nước, Anh Tuấn mới dám nhìn lại kết quả mình vừa làm. "Lúc thực hiện thử thách, tôi chỉ nghĩ là ở nhà mẹ đang mong chờ kết quả từ mình, nhờ đó tôi có động lực để hoàn thành thử thách này" - Tuấn chia sẻ. Cuộc điện thoại của anh và mẹ tại trường quay sau khi thành công đã khiến giám khảo Dương Anh Vũ rơi nước mắt vì đồng cảm. 

Ảnh - 61e13de0f669384c0752b096

Từ năm lớp 8, Tuấn đã bắt đầu tìm hiểu cách chơi rubik trên mạng rồi tập luyện liên tục. Dần dần việc bịt mắt và dùng khả năng ghi nhớ để giải thành thạo các khối rubik trở thành mục tiêu mà anh quyết tâm hướng tới.

Hiện nay, sở trường của Tuấn là giải rubik bịt mắt trong thời gian nhanh nhất. Ý chí kiên cường, quyết tâm vượt qua chính mình, đánh bại nhược điểm sợ nước của Đỗ Anh Tuấn khiến mọi người thêm bội phục.

Ảnh - 61e13d4ff669384c0752b092

Đức Phước - Siêu Trí Tuệ Việt Nam đánh bại đối thủ Nhật Bản ở tuổi 14

Tại tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Đức Phước đã đến khiêu chiến một cao thủ rubik khác là Ngọc Thịnh, mang đến cho khán giả những giây phút "nghẹt thở" với cuộc rượt đuổi cực gay cấn đến phút cuối cùng.

Ngoài kỹ năng xoay rubik "như điện", Đức Phước đã áp dụng tốt các chiến thuật để rút gần khoảng cách với Ngọc Thịnh, sau đó thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ trong gang tấc và giành chiến thắng ở 2 vòng sau. Quan sát thử thách "Rubik thần tốc" của 2 thí sinh này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam nhận định: "Về mặt chiến thuật, dường như Đức Phước đã tận dụng và có chiến thuật thông minh hơn".

Ảnh - 61e13e18f669384c0752b0a2

Với kết quả áp đảo, cậu bé 14 tuổi đã khiêu chiến thành công và tiếp quản chiếc cúp danh giá của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam từ tay đàn anh Ngọc Thịnh.

Đến trận đấu quốc tế, Đức Phước lại có dịp đối đầu với Yu Sajima, một tuyển thủ rubik hàng đầu Nhật Bản có kinh nghiệm dày dặn. 

Tuy lúc đó chưa có dịp thách đấu ở "chiến trường" quốc tế, nhưng cậu bé lại rất thoải mái vì nghĩ khả năng thắng cuộc không nhiều. Trong khi đó, Yu Sajima lại khá căng thẳng, có lúc làm rơi cả khối rubik: "Từ việc cảm nhận âm thanh phía sau tôi nhận ra mình và đối thủ đã có tốc độ ngang nhau. Tôi căng thẳng đến toát mồ hôi và dẫn đến sự cố làm rơi khối skewb".

Ảnh - 61e13e66cc892d62252cce28

Với tinh thần thoải mái "chiến" hết mình, Đức Phước lượt đầu đã dẫn trước đối thủ nước ngoài với tỉ số 8-2, hòa 5-5 lượt 2 và cuối cùng là bứt phá ở vượt cuối, mang về chiến thắng đầy tự hào cho nước nhà.

Ảnh - 61e13020f669384c0752afac

Liệu Anh Tuấn sẽ có dịp đối đầu với Đức Phước trong vòng Gala Siêu Thử Thách sắp tới như nhiều khán giả kỳ vọng? Tập 9 mở màn vòng Gala với phần thi của "siêu rubik" Anh Tuấn và "siêu khứu giác" Phúc Thịnh sẽ lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 14/01/2022 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới