Chủ nhân "Túy Âm" tố "O Sen" Ngọc Mai hát không xin phép, giải thích sai nghĩa bài hát

Những chia sẻ của nữ ca sĩ trẻ đang nhận về nhiều sự quan tâm của khán giả.

Mới đây, chủ nhân ca khúc Túy Âm - Xesi - đã chia sẻ trên trang cá nhân một bài viết dài về việc O Sen Ngọc Mai đã trình diễn bài hát này tại một số sân khấu nhưng cô không hề hay biết.

Đồng thời, cách diễn giải của giảng viên thanh nhạc này cũng gặp nhiều vấn đề sai lệch so với ý nghĩa thực sự của ca khúc này.

chu nhan tuy am to o sen ngoc mai hat khong xin phep giai thich sai nghia bai hat - anh 0
Chia sẻ từ Xesi...
chu nhan tuy am to o sen ngoc mai hat khong xin phep giai thich sai nghia bai hat - anh 0
...cô cũng cho rằng cách giải thích về ca khúc là chưa đúng.

Theo đó, Xesi chia sẻ về câu chuyện: "Về sự việc ca sĩ Ngọc Mai (O Sen) biểu diễn "Tuý Âm" trong hai sự kiện Hozo ngày 11/12 và ngày 28/11 tại Phòng trà Bến Thành trước công chúng và không có sự đồng ý cũng như cho phép từ tác giả.

Mình đã gửi mail để trao đổi và nhận được trả lời từ phía ca sĩ Ngọc Mai rằng: phía Ban tổ chức những chương trình này mới là người chịu trách nhiệm về tác quyền biểu diễn của tác phẩm Tuý Âm, nghệ sĩ Ngọc Mai đã xin phép một nghệ sĩ khác và không phải tác giả của tác phẩm Tuý Âm.

Tuy nhiên, trên cương vị là tác giả, mình không hề nhận được bất cứ thông tin gì về việc biểu diễn của 2 sự kiện này từ bất kì đơn vị nào". 

picture

Trên cương vị là tác giả, mình không hề nhận được bất cứ thông tin gì về việc biểu diễn Túy Âm.

Xesi

Nhạc Việt

Logo VieZ

Ngoài ra, nữ ca sĩ này cũng khẳng định một số cách diễn giải về ca khúc này là chưa đúng, đang "phóng tác thành những phiên bản khác". "Nếu tác phẩm Tuý Âm được phân tích và giảng giải đến rộng khắp mọi người, rất mong người đó sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về ý nghĩa và nội dung tác phẩm", Xesi chia sẻ.

Giọng ca sinh năm 2000 cũng giải thích kỹ hơn: "Ca sĩ có thể tự hiểu theo cách của họ để biểu diễn một cách tự do như một tác phẩm độc lập. Nhưng để giảng giải và truyền bá về nội dung cho nhiều người biết thì cần độ chính xác cao về tác phẩm.

Bài hát Tuý Âm, như mình đã chia sẻ trước đó, chữ "say" trong bài hát không liên quan rượu bia, say xỉn. Mà là "say thanh âm", nó là một cảm giác thăng hoa trong âm nhạc".

chu nhan tuy am to o sen ngoc mai hat khong xin phep giai thich sai nghia bai hat - anh 0

Trước đó, trong tập 14 của The Masked Singer Vietnam, phần trình diễn Túy Âm của Ngọc Mai - O Sen đã khiến Mỹ Linh phải đưa ra ngay lời khen: "Không phản ứng gì được vì quá tuyệt vời, 10 điểm về chỗ".

Dù chưa đoán được O Sen là ai nhưng nữ cố vấn chắc chắn đây phải là người rất giỏi kỹ thuật thanh nhạc. Trước khả năng chuyển giọng giả thanh mượt, Trấn Thành phải gọi đẳng cấp của O Sen là "world class" (đẳng cấp thế giới - PV).

Ca sĩ Ngọc Mai đang hoạt động âm nhạc tại TPHCM. Ngọc Mai cũng là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM, từng là thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen và tham gia Nhóm ca Mặt trời mới. Trong sự nghiệp của mình, cô cũng từng xuất sắc giành được nhiều giải thưởng danh giá.

"O Sen" Ngọc Mai song ca Trung Quân: Hát sao mà fan thương "Bướm Mặt Trăng" quá?

"O Sen" Ngọc Mai khi hát "Chưa Bao Giờ": Luyến láy nhiều làm mất cảm xúc của bài hát?

"O Sen" Ngọc Mai song ca Babyface: Giọng đỉnh cỡ nào mà huyền thoại cũng phải bất ngờ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ